Có nên xây văn phòng cho thuê hay không?

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Xây văn phòng cho thuê một xu hướng tiềm ẩn nhiều cơ hội và thách thức đang ngày càng chiếm được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Vậy có nên xây văn phòng cho thuê hay không?

 

Ngày nay, khi mà các doanh nghiệp lớn nhỏ thành lập ngày một nhiều hơn. Chính vì để đáp ứng lý do đó các dịch vụ cho thuê văn phòng đã được cho ra đời và nhiều chủ đầu tư có ý định tham gia vào lĩnh vực đầy tiềm năng này. Để giải đáp được câu hỏi có nên xây văn phòng cho thuê hay không? Chúng ta cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Những cơ hội và thách thức

Cơ hội

Doanh nghiệp thành lập nhiều, nguồn cung bị quá tải không thể đáp ứng đủ cho nhu cầu thuê văn phòng. Do đó giá thuê văn phòng cũng bị đẩy lên cao một cách đột ngột, nhiều công ty lựa chọn tìm thuê văn phòng ở một vị trí không cần quá tốt để tiết kiệm chi phí.

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng A Quận 3

 

Nhìn nhận ra vấn đề này, các chủ đầu tư đã cho xây dựng nên những tòa nhà với nhiều tầng và các phòng được ngăn cách để tiến hành cho thuê với giá tốt hơn là một văn phòng riêng biệt mà có vị trí tốt.

Thách thức

Lợi nhuận kiếm được từ hình thức xây văn phòng cho thuê cao, dẫn tới nhiều cạnh tranh, thách thức lớn.Nếu bản thân chủ đầu tư không có tầm nhìn chiến lược thì rất dễ rơi vào tình trạng không kiếm được khách thuê, lỗ vốn, phá sản.

 

Vì vậy bạn cần phải bỏ thời gian, công sức ra để nghiên cứu, phân tích thị trường một cách cẩn thận. Còn nếu trường hợp bản thân không quá hiểu biết về kiến thức chuyên ngành và việc phân tích thị trường thì bạn nên thuê một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp.

 

Ngoài ra, yếu tố quan trọng để khách thuê đưa ra quyết định đó chính là tiện nghi, cơ sở vật chất của tòa nhà. Với một mức giá vừa phải, vị trí tốt và đầu tư kỹ lưỡng, chỉnh chu chắc chắn khách sẽ đến nhiều thời mức bạn không có thời gian nghỉ ngơi luôn đấy.

Những lưu ý khi xây văn phòng cho thuê

Xác định mục đích thiết kế

Có hai hình thức xây văn phòng cho thuê khá phổ biến đó là thiết kế chỉ với mục đích cho thuê văn phòng và thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp với nhà ở.

 

Nhiều chủ đầu tư thay vì mua và bán bất động sản để thu lợi nhuận, họ quyết định xây dựng hẳn một công trình riêng biệt chuyên dành cho nhu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp. Khách thuê văn phòng có thể là một công ty lớn với nhiều nhân viên hay mỗi tầng, mỗi phòng là một doanh nghiệp nhỏ.

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê Quận 3 giá rẻ

 

Ngoài ra, hình thức xây văn phòng cho thuê kết hợp với nhà ở cũng rất được quan tâm. Thường phương án này sẽ được áp dụng cho các hộ gia đình sở hữu những ngôi nhà với vị trí tốt. Các gia đình sẽ lựa chọn ở một tầng và phần còn lại sử dụng cho việc cho thuê làm văn phòng. Vừa đáp ứng được nhu cầu nhà ở vừa kiếm thêm được nguồn lợi nhuận hàng tháng.

Xác định chi phí và đối tượng khách hàng

Cũng giống như các lĩnh vực khác, việc cho thuê văn phòng cũng có đa dạng đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ. Trước tiên bạn cần xem xét nguồn vốn mình có là bao nhiêu để nhắm đến đúng đối tượng khách hàng phù hợp.

 

Chắc chắn một điều là những doanh nghiệp lớn sẽ không bao giờ đồng ý thuê một văn phòng quá đơn giản, không đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiện nghi của họ. Ngược lại, các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập cũng sẽ không bỏ ra một khoản chi phí cao cho việc thuê vị trí văn phòng thật sang trọng. Vì thế việc xác định nguồn vốn đầu tư và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng là rất quan trọng, cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Xác định loại hình văn phòng

Như đã nói ở trên, vấn đề thiết kế một văn phòng là một trong những yếu tố dẫn đến quyết định của doanh nghiệp. Do đó trước khi tìm thuê một đơn vị thiết kế cho văn phòng bạn cần xác định rõ loại hình mà văn phòng của mình hướng tới là gì

 

Các bài viết bạn có thể tham khảo:

 + Những kỹ năng văn phòng mà mọi nhân viên cần có

 + Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng cho nhân viên văn phòng hiệu quả

 + Có nên thuê chung cư làm văn phòng hay không?

 

Ví dụ như văn phòng xanh hay văn phòng phong cách công nghiệp,...đồng thời việc xác định rõ ràng ngay từ đầu cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tối ưu chi phí đầu tư.

Sự an toàn, tiện lợi

Trước hết bạn cần chú trọng đến sự riêng tư của bạn và văn phòng đối với thiết kế văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở cũng như giữa các doanh nghiệp với nhau nếu là thiết kế văn phòng riêng biệt. 

 

Ngoài ra, văn phòng cho thuê cũng cần được trang bị đầy đủ các tiện nghi và thoải mái, có bãi để xe rộng rãi, hệ thống an ninh, camera, phòng cháy chữa cháy cũng không thể thiếu.

 

Sau khi đọc bài viết có lẽ chúng ta đều đã có lời giải đáp cho câu hỏi có nên xây văn phòng cho thuê hay không? Mong rằng sẽ phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định của riêng mình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 + Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

 + Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

 + Email: Info@leaderreal.com.vn

 

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn/