Xây trần bê tông chống chấm cho trần nhà

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Hiện tượng dột trần nhà không còn xa lạ với những tòa nhà, căn phòng hiện nay bởi đặc thù nước ta chịu khí hậu nhiệt đới gió mùa quanh năm nên thời tiết nước ta mưa nắng thất thường gây ra những hậu quả cho các công trình xây dựng bị thấm dột trần và tường. Qua một thời gian không xử lý sẽ làm mất thẩm mỹ và dần dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.


Ngay từ bây giờ, bạn nên trang bị những vật liệu chống thấm cho trần nhà, tường và sàn nhà trước khi xây nhà hay các tòa nhà cao tầng, các văn phòng cho thuê quận 3 uy tín hay bất kỳ một công trình xây dựng nào. Các phương pháp chống thấm cho công trình thường được các nhà thầu sử dụng như: dùng phụ gia chống thấm, màng chống thấm,... và vật liệu được sử dụng phổ biến nhất là bê tông.


tran-nha-be-tong.PNG

Xây trần bê tông chống thấm cho ngôi nhà

Xem thêm: Cách xây trần nhà hợp lý


Một số phương pháp chống thấm

Sử dụng màng chống thấm: Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại màng chống thấm như màn dán lạnh, màng nóng và những loại này đều có độ bền rất cao cùng với khả năng chống thấm tốt mà giá cả lại vừa phải.


Dùng phụ gia chống thấm kết hợp với các vật liệu xây dựng và nhất là bê tông sẽ giúp tạo sự bền vững cho cấu trúc công trình, nâng cao khả năng chống thấm cho trần nhà bằng bê tông.


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu quét tạo màng hoặc phun dạng hóa chất lỏng, loại hóa chất này dùng để quét hoặc phun lên trần bê tông để tạo nên một lớp màng bảo vệ trần nhà khỏi các tác động của môi trường và thời tiết, với cách này tương đối dễ làm và hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian và công sức thực hiện.


Các hóa chất này sẽ thẩm thấu vào lớp xi măng bê tông và chống thấm nhanh, nhưng lại hạn chế khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào làm giảm độ bền cũng như khả năng chống thấm. Vì vậy, phương pháp này chỉ thường dùng trong các công trình dưới tầng hầm để tránh ánh nắng trực tiếp.


tran-nha-be-tong-dep.PNG

Dùng bê tông chống thấm ngôi nhà hiệu quả

Xem thêm: Lên kế hoạch trước khi quyết định sơn nhà


Cách thi công

Đầu tiên, bạn hãy nạo bỏ những chỗ gồ ghề không bằng phẳng trên bề mặt bê tông phẳng, riêng những chỗ bị nứt thì nên đục thành rãnh chữ V với độ sâu khoảng 2cm hoặc có thể dùng giấy nhám chà cho bề mặt bê tông bằng phẳng để việc thực hiện thi công chống thấm hiệu quả hơn.


Sau đó, tiến hành vệ sinh bề mặt bê tông cho thật sạch, bạn có thể dùng máy hút bụi để tăng khả năng làm sạch bề mặt bê tông một cách hiệu quả trong việc chống thấm. Chỉ nên thực hiện việc chống thấm khi bề mặt bê tông đã hoàn toàn khô ráo để tạo độ bám tốt.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn