Văn phòng là gì? các loại hình văn phòng trên thị trường hiện nay

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Khái niệm văn phòng là gì? đây là một trong những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vẫn luôn được nhiều người thắc mắc và quan tâm đến. Câu trả lời chính xác nhất sẽ được chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này. 


“ Nhân viên văn phòng” là công việc thường được mọi người nhắc đến, và có suy nghĩ đến những việc ngồi tại văn phòng, bên giấy giờ và sổ sách...Nhưng ít ai biết rằng chính xác những gì mà công việc này cần phải thực hiện đối với những người đang làm. 


Chính vì vậy nên những thông tin được Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 gửi đến bạn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm văn phòng là gì? và các công việc văn phòng mà mọi người thường cần phải làm. Hãy cùng tham khảo qua nhé.

 

- Có thể bạn quan tâm:

+ Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới chi tiết nhất

+ 5 lưu ý cần thiết khi mua nhà chung cư trả góp

+ Khái niệm không gian mở là gì? Có nên thiết kế không gian mở hay không?

Khái niệm văn phòng là gì?

Khái niệm về văn phòng thì tương đối nhiều. Đây có thể là nơi làm việc của những cá nhân ( lãnh đạo, người cấp cao…) hoặc cũng có thể là doanh nghiệp bất kỳ. Văn phòng cũng là nơi được sử dụng để tổ chức các cuộc họp nội bộ, đồng thời cũng đi kèm với các công tác thu nhận, hoặc bảo quản và lưu trữ thông tin.


Đối với một số nguồn tin uy tín được chúng tôi tổng hợp lại thì “ Văn phòng” thường được sử dụng để gọi chung một căn phòng bất kỳ hoặc một khu vực bất kỳ. Nơi làm đặt văn phòng thường sẽ là tòa nhà được hình thành nhằm mục đích cho thuê để sử dụng liên quan đến các giấy tờ, sổ sách…

 

Đồng thời văn phòng còn được hiểu là một bộ phận bất kỳ nào đó của một tổ chức có nhiệm vụ thực hiện các công việc liên quan đến đối nội hoặc đối ngoại. Đối với từ điển tiếng anh thì văn phòng thường gắn với công việc kinh doanh.


Ngoài ra, nếu tính về mặt pháp lý thì văn phòng sẽ được hiểu là tên của một giao dịch, một tổ chức có các tư cách pháp nhân như: văn phòng công chứng, một bộ phận của doanh nghiệp không có các chức năng kinh doanh giống như văn phòng thương mại…

 

- Xem thêm:

+ Văn phòng cho thuê hạng A Quận 3

+ Văn phòng cho thuê hạng B Quận 3

Các loại hình thức văn phòng hiện đang được áp dụng hiện nay

Dựa vào những chức năng chính mà văn phòng đó triển khai mà chúng tôi phân chia thành nhiều nhóm khác nhau. Về loại hình văn phòng thì hiện có hai loại hình văn phòng chính đó là văn phòng chức năng và văn phòng dùng để làm việc.

Văn phòng chức năng là gì?

Văn phòng chức năng là một nơi tập trung những bộ phận hỗ trợ trực tiếp cho việc điều hành của các ban lãnh đạo của cơ quan hoặc đơn vị bất kỳ nào đó. Đối với các cơ quan có thẩm quyền chung như: Văn phòng Quốc Hội, văn phòng Chính phủ….tất cả các văn phòng chức năng đều được nhận diện chung là các đơn vị trực thuộc cơ quan nhà nước. 

Văn phòng làm việc 

Văn phòng làm việc thường được đặt tại các tòa nhà văn phòng cho thuê hoặc tự công ty, doanh nghiệp xây lên và sử dụng. Về cơ bản đây sẽ là một không gian riêng để phục vụ cho doanh nghiệp hoặc công ty trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.


 

Đặc biệt nếu như bạn đang làm việc trong các tòa nhà văn phòng cho thuê thì có thể nằm trong danh sách những loại hình văn phòng đi kèm như sau:

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo là một trong những loại hình văn phòng được các doanh nghiệp thuê địa chỉ để thành lập doanh nghiệp của mình. Công dụng chính của văn phòng ảo đó là tiếp nhận các bưu kiện, văn bản, tiếp đón các đối tác và khách hàng, tổ chức sự kiện...Loại hình văn phòng này thường phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ sử dụng.

Văn phòng chia sẻ

Đây là hình thức sử dụng chung một văn phòng của nhiều doanh nghiệp để nhằm mục đích tiết kiệm chi phí khi hoạt động. Loại hình thức văn phòng này cũng sẽ phù hợp với hầu hết các đơn vị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì đảm bảo tiết kiệm được chi phí khi thuê mà vẫn đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu đề ra khi hoạt động.

Văn phòng làm việc truyền thống

Văn phòng truyền thống là hình thức được phổ biến nhất và cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hình thức này mang đến sự ổn định về lâu dài và cả những uy tín vốn có khi sử dụng. Doanh nghiệp sở hữu văn phòng truyền thống có thể tự ý trang trí hoặc tùy biến theo văn hóa của doanh nghiệp mình. 

 

Hình thức văn phòng truyền thống luôn đảm bảo được sự riêng tư và các lợi ích cá nhân khác cho nhân viên. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ phải tự mình xử lý các vấn đề liên quan đến điện nước, sửa chữa, nâng cấp văn phòng sau một thời gian sử dụng…

 

Tổng quan lại thì về cơ bản mỗi hình thức văn phòng khi sử dụng đều sẽ mang lại lợi ích riêng dành cho cá nhân, công ty hoặc là doanh nghiệp, tổ chức.

 

Đó là tất cả những thông tin mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 muốn chia sẻ đến bạn để giải đáp cho câu hỏi văn phòng là gì? để bạn tham khảo qua. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cũng biết đến cũng như hiểu rõ hơn về các loại hình văn phòng đang hoạt động hiện nay nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 46/32 Nguyễn Công Hoan, F7, Q. Phú Nhuận, TPHCM

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

 

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn/