Tỷ lệ gia tăng văn phòng cho thuê đường Bà Huyện Thanh Quan quận 3

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Cuối năm ngoái và đầu năm nay, thị trường văn phòng cho thuê ở cả hai thành phố lớn nhất nước ta có chuyển biến tốt rõ rệt. Điển hình là những tòa nhà văn phòng cho thuê đường Bà Huyện Thanh Quan quận 3 có nhu cầu thuê văn phòng nâng cao hơn. Nguyên nhân nhờ vào giá cả được hạ xuống hợp lý hơn để cạnh tranh với nhau nên doanh nghiệp mới có đủ điều kiện để thuê văn phòng tại cao ốc, góp phần lấp đầy văn phòng.

Giảm giá thuê văn phòng giúp tỷ lệ lấp đầy văn phòng gia tăng

Các chuyên gia bất động sản dự đoán tình trạng lấp đầy văn phòng sẽ được kéo dài đến cuối năm ngoái. Nhưng không ngờ tình trạng này con kéo dài đến giữa năm nay. Đây là một bước chuyển tích cực cho lĩnh vục bất động sản nước nhà. Đầu năm 2016, giá thuê văn phòng nâng giá lên cao khiến cho thị trường văn phòng cho thuê bị đứng vì không có người thuê, nhất là những cao ốc hạng A, B. Cùng lúc đó thì hàng loạt doanh nghiệp nhỏ lẻ ra đời dẫn đến thiếu điều kiện tài chính để thuê văn phòng lớn. Nhờ vậy mà hình thức cho thuê văn phòng bằng nhà phố có điều kiện để phát triển và cạnh tranh với cao ốc.

Đứng trước tình trạng vắng khách thuê thừa mặt bằng nên các nhà đầu tư tự hạ giá thuê để thu hút khách thuê. Giá thuê giảm kèm theo sự phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp giúp cho nhiều tòa nhà văn phòng được lấp đầy nhanh chóng.

Đầu năm 2017 đến nay, sự xuất hiện của nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3 hạng B góp phần làm cho văn phòng hạng A trở nên hiếm hơn do tỷ lệ doanh nghiệp thuê văn phòng hạng A càng tăng trong khi không có dự án văn phòng hạng A nào xuất hiện.

Chủ đầu tư tập trung vào tiện nghi để thu hút khách thuê văn phòng

Nhu cầu của con người ngày càng tăng dẫn đến chủ đầu tư phải xây dựng và thiết kế tòa nhà văn phòng sao cho đẹp, mới, nhiều tiện nghi và dịch vụ tốt nhưng giá hợp lý mới có thể thu hút được khách thuê. Hiện nay có rất nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê đẹp với nhiều tiện nghi nhưng giá khá cao. Đây là điều mà không có doanh nghiệp nào mong muốn.

Nếu đứng về phía chủ đầu tư thì do trang bị trang thiết bị hiện đại nên chi phí bỏ ra cao, do đó cần phải nâng giá thuê lên mới nhanh chóng lấy lại được vốn. Tuy kinh tế đã phát triển rất nhiều nhưng số lượng doanh nghiệp nhỏ vẫn còn chiếm đa số nên văn phòng cho thuê giá cao không nhận được nhiều sự ủng hộ của doanh nghiệp.

Tại quận 3, nơi gần trung tâm thành phố và liên kết với những quận khác, mặc dù là khu vực sầm uất nhưng giá thuê văn phòng lại rất hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Với mức giá hợp lý cùng nhiều dịch vụ tiện ích hấp dẫn đã thu hút nguồn khách thuê lớn. Nhờ vậy mà khu vực quận 3 ngày càng phát triển và nhộn nhịp hơn.

Sự cân bằng cung – cầu trong tương lai gần

Theo các chuyên gia bất động sản thì trong tương lai sẽ có nhiều tòa nhà văn phòng mới được đưa vào hoạt động và có thêm cao ốc hạng A để cần bằng lại nhu cầu thuê hiện nay. Khi mà nhiều nguồn cung được đưa vào hoạt động thì sự cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đầu tư được đẩy lên cao. Nhờ đó, giá văn phòng sẽ còn giảm và cải thiện các dịch vụ cần có trong một tòa nhà văn phòng tốt.

Trong khu vực nội thành, diện tích đất trống để xây dựng cao ốc không còn nhiều. Đa phần những tòa nhà nổi lên hiện nay là do khai thác và quy hoạch từ bất động sản khác nên tỷ lệ gia tăng tòa nhà văn phòng tăng chậm. Nhờ vậy mà giá thuê văn phòng được đẩy lên nhưng chỉ có những tòa nhà mới xây, còn tòa nhà cũ thì vẫn giữ nguyên giá để cạnh tranh vì chất lượng không bằng được những tòa nhà mới xây.

Văn phòng cho thuê Quận 3

Trong khi đó, khu vực ngoại thành và ven thành phố còn rất nhiều đất trống. Nhà đầu tư nắm bắt cơ hội này đã cho xây dựng cao ốc lên, góp phần làm cho thị trường văn phòng cho thuê trở nên sôi động hơn. Tạo điều kiện cho nguồn lao động nước nhà và cải tiến những khu vực còn thưa dân cư trong khu vực ven thành phố và các tỉnh lân cận.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn