Trang trí nhà đẹp nhờ cây cảnh

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Để trang trí cho ngôi nhà bạn thêm sinh động thì có rất nhiều thứ như cây xanh, hồ nước, đá lát nền,... và những chậu cây cảnh như hoa giấy, hoa sứ là không thể thiếu bởi đấy sẽ là món đồ trang trí vô cùng bắt mắt cho ngôi nhà.

Nguồn gốc của bonsai

Những chậu cây cảnh bon sai có xuất sứ từ Trung Quốc nhưng từ khi sang tới Nhật thì bonsai mới trở nên phát triển và được cả thế giới biết tới một cách rộng rãi. Và hiện tại ở nước ta không hiếm để bắt gặp những chậy cây bonsai lớn nhỏ ở các ngôi nhà từ thôn quê đến thành phố. Ngay cả công viên hay những nơi công cộng cũng đều trưng bài bonsai.


bonsai-hoa-giay.PNG

Bonsai hoa giấy


Dù đặt trong khu vườn hay hiên nhà thì những chậy bonsai rực rỡ vẫn vô cùng đẹp và làm cho ngôi nhà thêm nổi bật. Những loại cây bosai đa số là những loại cây có kích thước lớn nhưng được người người trồng hãm thành cỡ nhỏ chỉ nằm trong phạm vi của chiếc chậu. Chính vì vậy mà người trồng cần phải chăm sóc cẩn thận và chu đáo, quan tâm tới việc bón phân, tưới nước theo từng thời kỳ phát triển của cây để cây phát triển tốt, cho hoa đẹp.


Những chậu cây bonsai nhỏ trưng bày trong nhà rất đẹp nhưng cũng nên thường xuyên cho cây ra ngoài trời để được đón nắng, gió tự nhiên giúp cây hấp thụ và thực hiện quá trình quang hợp. Để tăng thêm giá trị và vẻ đẹp cho cây thì người trồng thường uốn cành, tạo thế cho cây một cách mềm mại ngay từ khi cây còn nhỏ.


Hiện nay, những loại cây hoa bonsai được trồng nhiều nhất là hoa mai, hoa giấy, hoa sứ,... bởi những loại cây hoa này dễ chăm sóc mà lại cho hoa nhiều nên được ưa chuộng. Riêng hoa mai là loại cây khó chăm sóc hơn những loại cây khác nhưng nếu biết cách chăm sóc và thời tiết thuận lợi sẽ cho ra những bông hoa rất đẹp cùng với khả năng tạo dáng cho cây hoa mai thì nó sẽ trở nên vô cùng đẹp và sang chảnh.


bonsai-mai.PNG

Bonsai hoa mai đẹp sang chảnh


Cách chăm sóc bonsai

Đặc thù của bonsai là cây được trồng trong chậu nhỏ cho nên không được tưới quá nhiều nước cho bonsai để tránh xảy ra tình trạng thối rễ do không thoát nước được. Bên cạnh việc chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng cho cây bonsai thì người chơi cũng nên thay đất cho chậu bonsai khoảng 2 năm 1 lần.


Những người thích chơi bonsai là những người mang phong cách thư thái, yêu thiên nhiên. Bạn có thể trưng bày bonsai trong văn phòng làm việc tại văn phòng cho thuê quận 3. Bonsai cũng có thể làm quà để tặng cho những người bạn, đồng nghiệp mà mình yêu mến đặc biệt là cấp trên. Bạn sẽ tạo được mối quan hệ tốt với cấp trên nếu như món quà của bạn là một chậu bonsai đẹp và sang trọng.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn