Trang khí khu vườn hợp âm dương ngũ hành

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Những ai luôn nghĩ rằng chỉ cần trang trí cho sân vườn của mình sao cho nhìn đẹp mắt là được là hoàn toàn sai bởi bên cạnh đẹp còn phải hợp phong thủy nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới con đường công danh cũng như sức khỏe của bạn và những người sống trong gia đình. Nguyên tắc phong thủy bao gồm cả đá, nước, cây, đèn chiếu sáng,... và sắp đặt sao cho hài hòa theo thuyết âm dương ngũ hành.


trang-tri-vuon-dep.PNG

Trang trí khu vườn đẹp


Trang trí khu vườn bằng núi và nước

Nếu bạn là doanh nhân thì nước là yếu tố không thể thiếu trong sân vườn bởi nước mang ý nghĩa về tài lộc, mang tài lộc vào nhà, kiểu thác nước trong hòn non bộ hoặc là mặt nước động dạng vòi phun là thích hợp nhất trong cách bố trí theo phong thủy.


Không phải là một mặt hồ tĩnh lặng mà là đi kèm với một núi giả còn gọi là hòn non bộ bởi núi và nước hợp lại sẽ tượng trưng cho âm – dương hòa hợp tạo nên sự yên tĩnh, thiền định.


Cây và hoa

Sân vườn ngoài núi và nước thì không thể thiếu cây và hoa. Chọn cây hoa trong vườn nên đa dạng hình dáng và màu sắc để tượng trưng cho nhiều hành khác nhau. Nên kết hợp giữa cây trồng thẳng và cây dây leo để tượng trưng cho hành Thủy tốt về tài vận. Ngoài những loại cây cao nên bố trí thêm những cây thấp như những khóm cây có hoa màu đỏ hay cắt tỉa cây xanh có hình Kim Tự Tháp để kích thích sinh khí cho sân vườn.


trang-tri-khu-vuon.PNG

Trang trí vườn hợp phong thủy


Trang trí sân vườn

Những vật trang trí sân vườn phổ biến như gạch lát sân, tượng đá, bình gỗ,... cũng nên được bố trí theo hướng thích hợp. Mỗi khu vườn đều có bốn hướng riêng: Đông, Tây, Nam, Bắc. Đối với hướng Đông thì nên bố trí những vật trang trí bằng gỗ, hướng Tây thì những vật trang trí bằng kim loại. Lối đi trong khu vườn nên lát gạch đá tự nhiên để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo, vừa sạch sẽ lại hợp phong thủy.


Cho dù trong nhà hay ngoài sân vườn cũng không được để thiếu ánh sáng bởi ánh sáng thể hiện cho nguồn năng lượng dương tích cực. Đặc biệt vào ban đêm, khi mọi thứ đều chìm trong bóng tối mang một nguồn năng lượng âm cực mạnh thì những bóng đèn chiếu sáng sẽ tượng trưng cho năng lượng dương. Sự kết hợp hài hòa giữa âm và dương sẽ tạo cho khu vườn sự lung linh huyền ảo và tràn đầy sinh khí.


Hiện nay có đa dạng các loại hàng rào từ chất liệu, màu sắc, độ cao thấp, dày thưa,... để bạn tha hồ lựa chọn. Hàng rào bằng gỗ, kim loại hay bê tông  đều có thể dùng được miễn sao phải có thiết kế độ mở rộng thích hợp để đón luồng sinh khí từ bên ngoài vào.

Xem thêm: http://vanphongchothuequan3.vn/

Công ty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn