Tổng chi phí thuê văn phòng cho thuê đường Kỳ Đồng quận 3

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Văn phòng cho thuê đường Kỳ Đồng quận 3 lâu nay ít người để ý đến vì tuy rằng nó là con đường lớn nhưng các giao dịch cũng như giao thương từ mấy năm về trước không được phổ biến. Do đó, có ít nhà đầu tư xây dựng văn phòng tại khu vực này vì nghĩ rằng không có ai thuê. Khoảng 2 năm trở lại đây, con đường Kỳ Đồng trở nên tấp nập hơn hẳn, các dịch vụ mua bán mở ra tại đây nhiều, chùa chiềng cũng phát triển hơn dẫn đến sinh hoạt người dân nơi đây sôi nổi hơn.

 

Thị trường văn phòng cho thuê đường Kỳ Đồng quận 3

 

Khi kinh tế phát triển thì các nhà đầu tư cũng dòm ngó đến những khu vực cần phải quy hoạch và mở rộng thì từ đó, các tòa nhà văn phòng cho thuê bắt đầu xuất hiện với tầng suất không còn thưa thớt như trước đây mà nó phát triển mạnh mẽ. Đời sống dân cư sôi động lên thì các doanh nghiệp cũng tìm đến thuê văn phòng để mở rộng thị trường kinh doanh của mình.

 

Quận 3 trước nay được so sánh không thua kém bất kỳ một quận huyện nào khác trong địa bàn thành phố chỉ sau quận 1. Do đó mà các con đường tại đây hầu hết được mở rộng, ngoài các con đường trọng điểm như Lê Văn Sỹ, 3 tháng 2, Cách Mạng Tháng 8,... thì đường Kỳ Đồng giờ đây cũng là một con đường tấp nập người đi qua mỗi ngày, mỗi giờ.  

 

Tuy nằm ở một khu vực phát triển như vậy và có khả năng tăng trưởng kinh tế hơn nữa nhưng giá cả các văn phòng cho thuê tại quận 3 tại đây còn khá rẻ mặc dù chưa có sự cạnh tranh cao như những con đường khác. Hầu hết số lượng công ty vừa và nhỏ chiếm thị phần lớn nhất tại vì các công ty và tập đoàn lớn đều tập trung tại các con đường trọng điểm khác nên nơi đây vắng nhiều khách, dễ dàng hơn trong việc thương lượng.

 

Cạnh tranh giữa văn phòng cho thuê nhỏ và lớn

 

Tại đây, nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê có diện tích nhỏ xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc. Đặc biệt là các văn phòng có thuê có diện tích  10m2, 20m2, 30m2 có nhiều nhất. Không phải nhiều văn phòng nhỏ là sẽ không có người thuê mà ngược lại số lượng doanh nghiệp mới mở đa số sẽ chọn văn phòng nhỏ, do đó, phân khúc này hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các phân khúc văn phòng cho thuê khác.

 

Đa số văn phòng cho thuê nhỏ có diện tích khoảng 10-20m2 thì đều không có vị trí đẹp bởi những vị trí đắc địa nhất đều được các tòa nhà lớn tranh giành. Khách thuê văn phòng khi xem xong văn phòng cho thuê và đồng ý thuê thì chủ đầu tư chỉ giữ vị trí đó cho công ty từ 1-3 ngày thôi, nếu sau 3 ngày mà doanh nghiệp thuê không có động tĩnh muốn thuê hoặc liên lạc thì chắc chắn văn phòng đó sẽ thuộc về người khác. Do đó, cần nắm bắt thời cơ khi thuê văn phòng, đặt cọc nhanh chóng phần diện tích được cho là đánh giá cao. Kinh doanh hơn nhau là ở chỗ tìm kiếm được văn phòng.

 

Chi phí thuê văn phòng cho thuê nhỏ mỗi tháng

Chi phí diện tích

Dù văn phòng nhỏ hay lớn thì mỗi tháng vẫn phải thanh toán chi phí tiền thuê mặt bằng. Đây là chi phí cố định hàng tháng mà mỗi doanh nghiệp thuê đề phải thanh toán. Những doanh nghiệp có nguồn tài chính bị giới hạn thì nên chọn phương thức thanh toán theo tháng để tiền thuê được chia nhỏ ra mỗi tháng dễ xoay sở hơn là dồn lại tính theo quý hoặc năm một lần tính như vậy chắc hẳn sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp khi đi thuê văn phòng nhỏ cần lưu ý rằng thông thường giá thuê các văn phòng nhỏ sẽ bao gồm luôn phí quản lý trong tòa nhà nên doanh nghiệp cần phải làm rõ vấn đề này với chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng thuê.


Văn phòng cho thuê đường Kỳ Đồng quận 3

 

Tiền điện và internet

Phí tiền điện là tính riêng, trường hợp một vài tòa nhà thì chủ đầu tư tính chung vào phí thuê luôn. Cách này không đảm bảo được quyền lợi cho cả khách thuê và nhà đầu tư vì nếu có tháng doanh nghiệp bật ít điện ít điều hòa thì doanh nghiệp lỗ mà ngược lại thì nhà đầu tư lỗ. Cho nên khoản này nên tính riêng dùng bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu để mang tính công bằng.

 

Một không gian văn phòng có diện tích khoảng 20m2 thì nếu bật điều hòa và chạy khoảng 3 máy tính trong giờ hành chính thì tiền điện mỗi tháng chỉ dao động trong khoảng từ 300.000-500.000 VNĐ.

 

Với một văn phòng nhỏ thì chi phí internet cũng cần phải tối ưu, gói mà doanh nghiệp nên sử dụng cho không gian khoảng 10-20m2 là 300.000 VNĐ/tháng là có thể làm việc ổn định.

 

Chi phí điện thoại bàn

Mỗi doanh nghiệp đều có một máy điện thoại bàn và người trực điện thoại không ai khác chính là nhân viên. Tiền chi cho điện thoại bàn nên thống kê và kiểm tra mỗi tháng vì nếu sử dụng không đúng cách có thể sẽ lên đến tiền triệu. Do đó, cần phải quản lý các số điện thoại để nhân viên không sử dụng điện thoại bàn của công ty để tám việc riêng tư.

 

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn