Thiết kế vườn hoa trên ban công đẹp cho ngôi nhà sinh động

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Những ngôi nhà có ban công thường mong muốn tận dụng không gian ban công để làm một góc thư giãn, một nơi có thể thỏa sức niềm đam mê một cách hiệu quả nhất với việc tận dụng chúng làm một nơi để ngồi đọc sách, nằm nghỉ ngơi và cách mà nhiều người vẫn thường dùng nhất là biến ban công thành khu vườn thứ hai.


Trồng cây xanh, hoa trên ban công là một điều tuyệt vời với những ngôi nhà phố ít không khí trong lành, tuy nhiên nếu là ban công rộng hoặc có nhiều tầng như những ngôi nhà xây làm văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ thì không thể thuận tiện cho việc chăm sóc hằng ngày bởi nó chiếm một khoảng thời gian đáng kể.


hoa.PNG

Hệ thống tưới nước tự động

Xem thêm: Những sai lầm khi sửa nhà không dự tính trước


Cách chăm sóc cây xanh từ xa             

Để giảm thiểu thời gian chăm sóc những khóm cây hoa trên ban công mà vẫn đem lại hiệu quả cao, cây trồng vẫn sống tốt thì các nhà sáng chế đã cho ra đời hệ thống tưới nước tự động. Để thuận tiện cho việc chăm sóc cây bằng hệ thống tự động thì các chậu cây nên được đưa ra phía bên ngoài ban công sao cho phạm vi an toàn được cao nhất.


Việc tưới nước cho cây bao giờ cũng khăn bởi trong quá trình tưới nước, nước sẽ bị rơi xuống phía dưới làm ảnh hưởng đến những người ở dưới. Chính vì vậy, nên đặt các chậu cây lên trên các khay nhựa được cố đình chắc chắn để giúp nước không bị rớt xuống nhà dưới, không dính vào những người đi đường để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.


Tốt hơn hết là sử dụng hệ thống tự động có thể hẹn giờ theo ý muốn để cây không bị hấp thụ quá nhiều nước hoặc quá ít nước, khi hẹn giờ thì chúng ta có thể tha hồ đi đâu đó mà không sợ hệ thống tưới nước có vấn đề gì. Những thiết bị tự động này có chi phí không quá cao mà đối với những gia đình có mức thu nhập trung bình cũng có thể sắm cho mình một hệ thống tự động như vậy để việc tưới cây được nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.


hoa-ban-cong.PNG

Trồng hoa trên ban công đẹp

Xem thêm: Lựa chọn nội thất đẹp bố trí cho không gian xinh


Với hệ thống tưới nước tự động, bạn cũng có thể lắp đặt thêm hệ thống điều khiển từ xa bằng một ứng dụng trên di động, nhờ vậy, khi đi xa hay đi du lịch lâu ngày, bạn cũng có thể điều chỉnh cho hệ thống từ xa điều khiển tưới nước theo ý muốn một cách dễ dàng mà không cần nhờ người chăm sóc hay sợ cây không được chăm sóc.


Với những thiết kế sáng tạo này sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ tới, vừa đem lại một không gian xanh cho căn nhà phố của mình mà vừa có cây ăn quả như cây ớt, cây khế, cây quất,... và những loại cây hoa xanh tốt quanh năm vừa thuận tiện cho việc chăm sóc mà không mất nhiều thời gian. Nhờ vậy ngôi nhà luôn ngập tràn niềm vui và sự thoải mái mỗi khi đi làm căng thẳng thì ban công nhà sẽ là nơi giải trí số một cho bạn và gia đình.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn