Thiết kế tòa nhà ba tầng với diện tích nhỏ hẹp

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Khi xây công trình trên một mảnh đất có chiều dài và chiều rộng nhỏ hẹp thì kiểu kiến trúc để phù hợp nhất chính là xây công trình kiểu nhà ống. Nhà lệch tầng hiện nay cũng được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên với mảnh đất rộng mới có thể áp dụng kiểu cấu trúc này, còn những mảnh đất có diện tích hẹp thì xây kiểu nhà ống là thích hợp, đặc biệt là những công trình văn phòng cho thuê tại quận 3, nơi mà cần không gian vừa đơn giản vừa tiện nghi.


Phương án thiết kế tiện nghi từng tầng

Với mảnh đất có diện tích nhỏ thì kiểu kiến trúc nhà ống hẹp và cao theo nhiều tầng sẽ đem đến cho bạn một tòa nhà hết sức đẹp và sẽ lý tưởng hơn cho những ai có thể thuê được một kiến trúc sư giỏi.


nha-3-tang.PNG

Xây nhà ba tầng với diện tích nhỏ hẹp

Xem thêm: Thiết kế nhà tiết kiệm giảm thiểu mối nguy hại


Với thiết kế tầng trệt thì nên chừa ra một khoảng diện tích nhỏ để làm sân vườn và cũng là nơi để xe, nếu không có đủ diện tích để làm sân vườn thì cũng nên chừa ra một ít diện tích để gửi xe và trang trí thêm vài cây xanh cho ngôi nhà thêm thoáng và đẹp hơn.


Bên trong không gian tầng trệt sẽ chia nhỏ ra thành những căn phòng nhỏ sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng và phù hợp với những thành viên trong gia đình. Những không gian được chia nhỏ thông thường là phòng khách, phòng bếp và nhà ăn, phòng ngủ ( có thể là phòng ngủ chính hoặc phòng ngủ cho khách, những ngôi nhà có người già thì thường ở những phòng ngủ dưới tầng trệt sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại), nhà vệ sinh, nhà tắm và nếu còn dư thì thêm một phòng làm kho.


Phòng khách là phòng nên được bài trí rộng rãi hơn những phòng khác và cũng không nên quá rộng để chiếm hết diện tích của những phòng khác mà chỉ nên vừa phải vừa đủ để bố trí những vật dụng nội thất để hài hòa cho không gian ngôi nhà.


nha-ba-tang.PNG

Xây nhà ba tầng với diện tích lớn

Xem thêm: Mở rộng không gian chật hẹp đánh lừa thị giác


Khu vực phòng bếp và phòng ăn ngày nay được các gia đình thiết kế thành một không gian chung để tiện lợi cho việc trang trí cũng như tạo không gian ấm cúng cho mọi gia đình. Nhà vệ sinh có thể thiết kế chung với nhà tắm nếu không gian hẹp hoặc tận dụng không gian dưới cầu thang để làm nhà vệ sinh để vừa tiết kiệm không gian vừa tận dụng được hết những không gian trống có thể, làm cho căn nhà không bị trống trải.


Tầng hai là khu vực thường bố trí nhiều phòng ngủ cho cha mẹ và con cái, mỗi phòng nên thiết kế ban công để thoáng hơn và làm không gian thư giãn. Các thiết kế cửa sổ lớn sẽ làm cho phòng sáng và thoáng hơn, tùy theo mục đích và đối tượng mà chọn màu sơn và màu gạch lát sàn cho phù hợp.


Nếu là hai phòng ngủ trên cùng một tầng thì nên thiết kế chung một nhà tắm và nhà vệ sinh để vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo sự gắn kết giữa các thành viên.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn