Thiết kế nhà tiết kiệm giảm thiểu mối nguy hại

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Những trường hợp công trình vừa được hoàn thành thì phải phá đi một vài chi tiết để sửa lại vì những quan niệm về thẩm mỹ không phù hợp, phong thủy như vậy không tốt, không thích phong cách này cho lắm,... không chỉ có công trình nhà ở mà những văn phòng cho thuê quận 3 cũng có trường hợp này xảy ra, và nguyên nhân chính cho việc này là thiếu sự cân nhắc và tính toán ngay từ đầu.


cua-so-toa-nha.PNG

Xây dựng các tầng khác nhau cấu trúc

Xem thêm: Thiết kế cửa gỗ phù hợp với mọi không gian


Những mặt nên đầu tư trong bản thiết kế

Khi triển khai một công trình thì thường mặt tiền được đầu tư kỹ nhất do suy nghĩ thông thường của nhiều người rằng mặt tiền cũng chính là bộ mặt của ngôi nhà, nó nói lên được một phần phong cách của chủ nhân và mang lại bộ mặt tươi sáng cho ngôi nhà. Suy nghĩ này không sai, nhưng tốt nhất là nên chú trong đều các mặt từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới để các chi tiết đều có sự đồng bộ.


Các công trình nhà phố nên chăm chút về giếng trời, về những loại cửa trong nhà để giúp thoáng khí hơn bởi nhà phố phải hứng chịu không khí bị ô nhiễm nặng nề của khói bụi.


Ngay từ ban đầu trước khi thi công, ngay từ lúc lên bản vẽ, dù diện tích xây có nhỏ hay lớn thì cũng nên chừa ra một khoảng trống để mà trồng cây xanh. Diện tích lớn thì làm sân vườn, diện tích nhỏ thì làm một vườn nhỏ xanh mát với những cây xanh, cây hoa nhỏ để điểm tô thêm cho ngôi nhà thêm sinh động nhiều màu sắc và lọc bớt khí ô nhiễm, đem lại không khí trong lành.


mau-xam.PNG

Xây nhà mái cách tân

Xem thêm: Mở rộng không gian chật hẹp đánh lừa thị giác


Hiện nay, nhiều công trình nhà ở được thiết kế với mái cách tân rất đẹp lại còn đảm bảo được tính che mưa che nắng và độ an toàn nữa. Cửa sổ cũng đa dạng có phòng dùng loại cửa mở hai bên nhưng có phòng lại dùng cửa sổ trượt, những loại cửa này tùy vào hướng của mỗi không gian mà lắp đặt cho phù hợp, đối với những hướng thường có mưa gió thổi vào thì nên dùng cửa trượt, tránh dùng cửa mở hai bên để cánh cửa khi có gió mạnh cũng không bị đạp vào nhau và vào tường làm hư hỏng rơi vỡ cửa.


Khi thiết kế nhà cũng nên chú trọng một điều mà ít ai để ý tới, đó là cấu trúc của ngôi nhà, không nên thiết kế kiểu một màu, nghĩa là kiến trúc giữa tầng trên và tầng dưới khác nhau để đề phòng những tên trộm thường không lẻn vào tầng trệt được do tầng trệt luôn được gia chủ kiên cố cẩn thận thì chúng leo lên các tầng trên và lẻn vào một cách dễ dàng. Để hạn chế điều này xảy ra thì phải tính toán cách xây dựng sao cho nó khác nhau giữa các tầng và không có cơ sở để trộm có thể leo lên được.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn