Thiết kế cửa gỗ phù hợp với mọi không gian

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Cửa là nơi phân cách giữ không gian bên ngoài và không gian bên trong, giữa phòng này với phòng kia, giữa thế giới này với thế giới kia, giữa không gian này với không gian kia và vì vậy cách thiết kế cửa được xem là một việc quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng tổng thể ngôi nhà.


Tùy vào không gian mà lựa chọn loại cửa để phù hợp với tính chất của nó. Với những văn phòng cho thuê quận 3 thì nên lựa chọn loại cửa chắc chắn và an toàn để vừa đảm bảo được các vật dụng cũng như tài sản, tài liệu của công ty không bị mất đi bởi kẻ xấu đột nhập vừa thể hiện vẻ đẹp thẩm mỹ.


vach-ngan1.PNG

Các thiết kế gỗ

Xem thêm: Mở rộng không gian chật hẹp đánh lừa thị giác


Một không gian cổ điển thì chọn cửa theo phong cách cổ điển, nhà theo kiểu hiện đại thì chọn những loại cửa với màu sơn theo phong cách hiện đại, nhà theo kiểu truyền thống thì cửa thường sử dụng là loại cửa gỗ.


Cửa gỗ được xem là loại cửa được ưa chuộng nhiều hiện nay, nhưng không phải bất kỳ công trình nào cũng phù hợp với loại cửa gỗ. Hiện nay có rất nhiều màu để biến cho màu gỗ tự nhiên trở thành những cánh cửa mang màu sắc thanh lịch, trang nhã đến cá tính,... và với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mua nhiều như nước ta thì nếu không bảo quản và vệ sinh kỹ lưỡng, thường xuyên kiểm tra thì mối, mọt sẽ ăn mòn và ẩm mốc làm cho tuổi thọ của cửa gỗ bị giảm đi nhiều.


Cho dù căn nhà có đẹp đến cỡ nào nhưng chọn loại cửa không phù hợp thì nó làm cho cả ngôi nhà mất đi giá trị về mặt thẩm mỹ. Cánh cửa cũng được xem như là bộ mặt của cả ngôi nhà nên bộ mặt  phải đẹp và phù hợp thì mới có thể đem lại một hiệu quả tuyệt đối.


cua-go-cho-ngoi-nha.PNG

Cửa gỗ mang lại sự sang trọng

Xem thêm: Những màu sơn làm tôn vinh vẻ đẹp cho ngôi nhà


Ưu nhược điểm loại cửa gỗ

Các loại vật liệu hiện nay được ưa chuộng để làm cửa như cửa gỗ, cửa sắt, cửa kính, cửa nhôm,... Và mỗi loại đều có những ưu, khuyết điểm khác nhau cũng như giá cả cũng không giống nhau.


Với loại cửa gỗ có hai loại là gỗ từ nhiên là gỗ nhân tạo. Loại cửa gỗ tự nhiên có khả năng cách âm, cách nhiệt cao và giá cả cũng rất đắt. Những ngôi nhà sử dụng loại cửa này chắc hẳn sẽ đem lại một không gian sang trọng, loại cửa này cũng phù hợp với nhiều kiểu công trình, nhưng do là gỗ tự nhiên nên khâu xử lý không được kỹ lưỡng từng chi tiết như gỗ nhân tạo nên chỉ có khả năng chống trầy xước cao, còn việt chống mối mọt thì hạn chế hơn.


Loại cửa gỗ nhân tạo cũng có những tính năng giống như loại cửa gỗ tự nhiên, tuy nhiên loại cửa này được xử lý theo đúng chuẩn nên sự cong vênh và biến dạng sau một thời gian sử dụng rất hạn chế và hầu như loại cửa này khi dùng sẽ không bị cong, do là gỗ công nghiệp nên được tẩm các loại chất có thể chống mối mọt và tránh được các tác động của thời tiết, khó bị hở tại các mối ghép.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn