Thiết kế cổng nhà từ cây xanh

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Những loại cổng sắt hay gỗ hiện nay đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, với thiết kế cổng sắt hay gỗ không những làm điểm nhấn cho ngôi nhà thêm sang trọng mà còn bảo vệ cho ngôi nhà và những người trong gia đình được an toàn. Nếu cổng sắt và gỗ mang phong cách cổ điển và sang trọng thì cổng bằng cây xanh sẽ làm cho ngôi nhà rợp bóng mát thơ mộng như một bức tranh.


cong-ngo-cay-xanh.PNG

Cổng nhà bằng cây xanh


Xem thêm: Trang trí nhà đẹp nhờ cây cảnh


Vẻ đẹp của cổng nhà từ cây xanh

Hiện nay thiết kế cổng bằng cây xanh chỉ xuất hiện ở vài tỉnh thành nơi vùng quê bởi nơi đây mang vẻ đẹp yên bình và cổ xưa nên những hàng rào, cổng ngõ bằng cây xanh cũng từ xưa để lại và cũng vì nơi đây người dân yêu thương nhau và không lo trộm cướp nên những hàng rào, cổng ngõ bằng cây xanh được chăm sóc và tiếp nối từ đời này sang đời khác như vậy.


Khác ở nông thôn, những thành phố lớn hầu hết những chiếc cổng và hàng rào được thiết kế kiên cố và vững chắc để chống kẻ trộm đột nhập. Cho nên dù có nhiều người thích phong cách cổ xưa và tự nhiên muốn làm hàng rào bằng cây xanh thì cũng không thể do sợ trộm cướp.


Cây xanh thường được trồng làm hàng rào hầu hết là cây duối, một loại cây gốc bền, tán rậm, cành đan chéo nhau. Những buổi trưa hè, những cổng ngõ, hàng rào từ cây duối tạo nên một dải manh mát làm dịu đi cái nắng oi ả, những tán cây rợp bóng mát cũng là nơi che mát cho những cụ già, trẻ con ngồi trò chuyện, nghỉ ngơi giữa trưa hè oi ả hay chiều muộn.


Thử tưởng tượng thế giới này mọi người không phải lo về vấn đề trộm cướp thì những chiếc cổng tươi đẹp từ cây xanh đã trở nên phổ biến. Nó giúp chúng ta lấy lại được bầu không khí trong lành và tìm về tuổi thơ một cách tự nhiên nhất.


tuong-rao-cay-xanh.PNG

Cây duối được trồng làm hàng rào


Hiện nay, những vùng nông thôn ở miền Bắc và miền Trung là nơi còn lưu giữ những chiếc cổng bằng cây xanh tươi đẹp này. Nơi đây không phải là khu du lịch gì nhưng vẫn thu hút khách tham quan đặc biệt là khách nước ngoài muốn tìm hiểu những điều mới lạ ở nước ta.


Những hàng rào, cỗng ngõ này được xuất hiện từ rất lâu, thậm chí có những chiếc cổng đã hơn 100 năm. Khi mà ông bà tổ tiên trồng cây duối chỉ để ngăn cách ranh giới với nhau. Và giờ đây những cây đó mọc ra xum xê và hình thành những hàng rào, cổng ngõ cổ thụ. Nhiều hàng rào và cổng ngõ được nhiều người mua lại với giá rất cao nhưng chủ nhân không chịu bán chỉ muốn giữ lại quan cảnh sân vườn cho con cháu đời sau.


Và thời gian càng trôi thì những chiếc cổng đó lại càng ít và càng quý hiếm. Cũng có thể một ngày nào đó nó sẽ được công nhận là di sản văn hóa. Vòng xoáy của đồng tiền và đua theo cuộc sống đã làm cho nhiều thứ thay đổi, mỗi chúng ta phải đua theo thời đại sống một cuộc sống hiện đại, ồn ào, náo nhiệt mà nhiều khi nhìn lại mới thấy có những thứ cần được trân trọng và bảo vệ như hàng rào cây xanh này. Nó đem lại cho chúng ta một cảm giác yên bình, như muốn tìm về tuổi thơ, một cảm giác mà những thế hệ sau này sẽ không thể nào hiểu và tìm thấy được.


Xem thêm: Văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ tại TP HCM


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn