Thiết kế cầu thang văn phòng công ty

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Những bậc thang ở văn phòng, công ty hay nhà ở tưởng chừng như là những chi tiết nhỏ không quan trọng nhưng thật ra đó lại là những điểm nhấn quan trọng cho văn phòng cho thuê quận 3, công ty của bạn.


Hiện nay, cầu thang được ốp đá hoa cương được sử dụng ngày càng nhiều bởi nó đem lại sự sang trọng cho căn nhà, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và nhiều lợi ích khác.


thiet-ke-cau-thang.PNG

Bố trí cầu thang hợp lý


Lựa chọn màu sắc đá

Tùy thuộc vào sở thích, phong cách của chủ nhà cũng như diện tích ngôi nhà mà bạn thiết kế cấu thang với mẫu mã và kiểu dáng cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.


Nếu nhà bạn có diện tích rộng thì nên thiết kế cầu thang ở giữa nhà hoặc nếu là nhà biệt thự thì thiết kế cầu thang ở hai bên trông rất sang trọng và cổ điển. Còn nếu căn nhà có diện tích khiêm tốn thì thiết kế cầu thang dựa sát tường là lựa chọn hợp lí để tiết kiệm diện tích và chi phí đáng kể.


Với chất liệu đá hoa cương nào khi thiết kế hay thi công cầu thang thì điều quan trọng nhất chính là cách phối màu sao cho hài hòa và phù hợp với toàn bộ ngôi nhà cũng như văn phòng. Muốn như vậy thì bạn phải dựa vào màu sắc chủ đạo của ngôi nhà mà chọn loại đá cũng như màu đá để ốp cầu thang cho phù hợp.


Cầu thang cũng không nên quá đơn điệu đặc biệt là nơi văn phòng, để tăng thêm sự đa dạng và sinh động cho cầu thang bị bạn nên thiết kế cầu thang có tay vịn bằng inox hoặc gỗ kết hợp với đá hoa cương tự nhiên sẽ tạo nên phong cách ấn tượng mà còn đảm bảo an toàn khi trong nhà có trẻ em.


cau-thang-da-hoa-cuong.PNG

Cầu thang ốp đá hoa cương

Xem thêm: Trang trí nhà đẹp nhờ cây cảnh


Đặc biệt lưu ý không nên thiết kế cầu thang cắt góc bằng cách đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để làm hạn chế góc cạnh và tạo nên đường cong cho cầu thang. Về hướng cầu thang thì dù là trong nhà hay nơi văn phòng, công ty cũng không nên thiết kế đi thẳng ra hướng cửa chính.


Đối với cầu thang cho gia đình thì không nên hướng thẳng vào bếp dù là ở tầng nào, cầu thang cũng không nên đi thẳng vào nhà vệ sinh. Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền ngôi nhà và đặt cầu thang ở chính giữa nhà, đặc biệt tránh thiết kế cầu thang hình xoắn ốc.


Một điều hết sức quan trong mà không được bỏ qua đó là thiết kế số bậc cầu thang nên là bậc lẻ như 17,19,... để có thể tương ứng với cách đếm trong vòng tuần hoàn “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” sao cho bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung Sinh thì mới tốt và mang lại nhiều may mắn.


Xem thêm: Cách đặt bàn làm việc giúp bạn thăng tiến


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn