Thí điểm bù tiền cho người dân tự lo tái định cư

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Theo ông Thảo, việc TP bố trí và bán nhà tái định cư cho người dân, các quy trình về đặt hàng làm nhà tái định cư, xây dựng nhà tái định cư, phải chuẩn bị sẵn quỹ nhà mới triển khai được dự án khiến quy trình này mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt đối với các dự án đòi hỏi phải đẩy nhanh tiến độ nhưng chưa có đủ quỹ nhà tái định cư cũng làm cho dự án bị chậm.
Đặc biệt, ngay với quỹ nhà tái định cư do TP bố trí, sau đó bán cho người dân đủ điều kiện mua nhà tái định cư cũng có tình trạng người dân không bằng lòng vì không được lựa chọn nơi ở phù hợp.
Theo ông Thảo, việc tổ chức tái định cư cho người dân bằng quỹ nhà tái định cư của TP vẫn tiếp tục thực hiện. Tuy nhiên, đối với trường hợp người dân đủ điều kiện tái định cư nhưng có nguyện vọng tự lo chỗ ở, các sở, ngành cần nghiên cứu thí điểm việc hỗ trợ tiền chênh lệch để người dân ngoài nhận tiền bồi thường còn được thêm một khoản tiền tương xứng cho việc lựa chọn mua nhà thương mại ở nơi họ thích.
Trước mắt, ông Thảo yêu cầu các sở, ngành nghiên cứu thí điểm hỗ trợ tiền chênh lệch cho người dân tự mua nhà ở, thí điểm tại một số dự án giao thông trên tuyến Minh Khai, sau đó sẽ đánh giá để tổng hợp ban hành quy định chung.

                                                                      Bạn đang xem tại Văn phòng cho thuê quận 3.vn