Sự khác nhau giữa thuê văn phòng trực tiếp và thông qua môi giới

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Tại sao môi giới văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ ngày càng phát triển

Nhu cầu thuê văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ của các doanh nghiệp chưa bao giờ hết nên thị trường thuê văn phòng luôn làm điên đảo các nhà đầu tư và doanh nghiệp thuê. Hàng loạt tòa nhà, cao ốc văn phòng được xây dựng và đưa vào sử dụng, hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ được thành lập. Cứ như vậy, số lượng tòa nhà văn phòng gần như không thua kém số lượng nhà ở. Điều này cũng giúp cho nền kinh tế tăng trưởng nhanh.

Từ đó, nhiều người lựa chọn làm nhà môi giới văn phòng cho thuê vì nhìn thấy được tiềm năng của ngành nghề này. Không chỉ văn phòng cho thuê mà những phân khúc khác như nhà đất, nhà phố, đất nền,… cũng sôi nổi không kém. Các nhà môi giới có thể môi giới sang nhiều phân khúc khác. Đa phần những doanh nghiệp khi đi thuê văn phòng đều không gặp được chủ đầu tư mà hầu như thông qua môi giới.

Điều này cũng có những thuận lợi và bất lợi mà mỗi doanh nghiệp cần phải nắm được để lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện kinh tế và quy mô doanh nghiệp mình.

Sự khác nhau giữa thuê văn phòng trực tiếp và thuê thông qua môi giới

Thời gian

Thông qua môi giới, bạn sẽ biết được tất cả những thông tin cần biết về tòa nhà và văn phòng muốn thuê. Nhà môi giới luôn nắm được tất cả thông tin cần thiết về tòa nhà và văn phòng doanh nghiệp muốn thuê. Nếu doanh nghiệp không thích hoặc cảm thấy văn phòng này không phù hợp với công ty mình thì môi giới sẽ giới thiệu những văn phòng khác hoặc tòa nhà khác.

Nếu doanh nghiệp trực tiếp tìm và thuê văn phòng cho thuê đường Kỳ Đồng quận 3 bằng cách gặp đúng chủ đầu tư và không thông qua môi giới thì sẽ mất rất nhiều thời gian để đi tìm tòa nhà uy tín rồi văn phòng phù hợp và thông tin của chủ đầu tư.

Nhu cầu

Sau khi tiếp nhận mọi yêu cầu về văn phòng cho thuê của doanh nghiệp, nhà môi giới sẽ tìm và lọc ra những văn phòng phù hợp với yêu cầu đặt ra và giới thiệu cũng như tư vấn cho chủ doanh nghiệp. Nếu đơn vị thuê muốn biết về thông tin của tòa nhà hay văn phòng thì môi giới đều có thể giải đáp thắc mắc

Còn doanh nghiệp tự đi thuê văn phòng thì lại phải mất thời gian đi chọn địa điểm, tòa nhà phù hợp, rồi đánh giá các văn phòng trong tòa nhà, và cuối cùng là lựa chọn ra được văn phòng phù hợp. Phía doanh nghiệp phải tự điều tra các thông tin về chủ đầu tư, sự uy tín của tòa nhà rồi mới đưa ra quyết định thuê.

Giá thuê

Đối với doanh nghiệp thuê văn phòng thì thật sự mà nói giá cả thuê chỉ là tham khảo thôi chứ không biết giá thuê thật sự. Do đó, khi chủ đầu tư đưa ra giá thuê thì cho dù giá cao hơn, doanh nghiệp cũng không biết được. Qua quá trình thương lượng thì giá thuê có thể được giảm xuống nhưng không đáng kể so với giá thật.

Nhà môi giới sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mọi mặt

Tuy nhiên, nếu thuê văn phòng thông qua môi giới thì lại được nhiều lợi ích từ việc tiết kiệm chi phí. Do nhà môi giới nắm được giá gốc nên họ thường đưa ra mức giá có chênh lệch nhưng không nhiều và sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp và tốt nhất với chủ đầu tư cho thuê văn phòng. Sở dĩ có lý do này là vì môi giới được chủ đầu tư ưu tiên về giá thuê do môi giới giới thiệu bất động sản cho nhiều khách hàng và đối tác của chủ đầu tư.

Hợp đồng thuê

Hợp đồng thuê sẽ do chủ đầu tư soạn thảo và việc của doanh nghiệp thuê là đọc kỹ hợp đồng rồi ký mà không có một chuẩn nào.

Còn nếu thông qua môi giới thì sẽ luôn có một bộ phận hỗ trợ khách hàng để thương lượng những điều khoản và luôn sẵn sàng hỗ trợ cho doanh nghiệp sao cho mang lại những điều có lợi nhất cho khách hàng.

Thiết kế nội thất văn phòng

Không phải sau khi môi giới thành công thì nhà môi giới sẽ quất ngựa truy phong mà sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế nội thất văn phòng. Thường thì họ sẽ thiết kế nội thất miễn phí, hoặc là tự làm hoặc là nhờ một đơn vị thiết kế nội thất khác và chịu khoản tiền đó vì sau khi ký hợp đồng thì môi giới đã thu được một khoản lợi nhuận lớn từ phía doanh nghiệp và chủ đầu tư.

Nếu trực tiếp thuê thì sau khi ký hợp đồng, mọi thiết kế nội thất sẽ do doanh nghiệp tự đi kiếm đơn vị và chi trả cho việc thiết kế nội thất cho văn phòng của mình.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn