Phong thủy văn phòng làm việc cần chú ý

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Phong thủy văn phòng làm việc cần chú ý

 

Khi làm việc tại văn phòng thì rất nhiều người quan tâm đến phong thủy văn phòng làm việc để tạo sự thuận lợi trong việc thăng quan, tiến chức và những mong muốn liên quan khác của mỗi người. Vì vậy nên đây được xem là điều quan trọng trong khi sắp xếp văn phòng làm việc.

 

Vậy thì để sắp xếp văn phòng làm việc hiệu quả thì cần có những lưu ý cần thiết nào? những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Hãy cùng xem qua nhé.

Những lưu ý sắp xếp văn phòng làm việc hợp phong thủy

Để sắp xếp tốt văn phòng làm việc của mình thì bạn sẽ cần phải lưu ý những điều cần thiết sau đây:

Lưu ý khi sắp xếp bàn ghế làm việc

Theo các chuyên gia phong thủy thì thông thường tất cả các bàn làm việc phải được dựa sát tường hoặc dựa sát nhau không được để khe hở và cần đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc như: phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng…

Tuy nhiên, trên thực tế thì đối với một văn phòng có số lượng lớn nhân viên thì rất khó để thực hiện được các điều này một cách trọn vẹn. Chính vì vậy nên tốt nhất hãy linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và cũng có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

 

===> Xem thêm: Văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ

Sự quan trọng về vị trí bàn làm việc của sếp

Nhiều chuyên gia khuyên rằng phòng làm việc của sếp muốn hợp phong thủy thì nên bố trí ở vị trí riêng biệt và phải đảm bảo được sự yên tĩnh, không nên nằm cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt là không được đặt ở phần gần cửa ra vào.

Về nguyên tắc thì chỗ tốt nhất là đặt ở những vị trí trong cùng ở văn phòng vì được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Treo ảnh và cây cảnh trong văn phòng

Theo phong thủy văn phòng làm việc, việc treo tranh ở văn phòng làm việc cũng sẽ làm cho không gian trở nên sáng hơn. Nếu ở đại sảnh của công ty thì nên treo những bức tranh nghiêng về sơn thủy để nước chảy vào, điều này tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Lưu ý: không nên treo những bức tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long trong phòng làm việc vì như vậy sẽ tổn hại tài khí.

 

Cách tốt nhất khi treo tranh trong phòng làm việc đó là tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn….thì đối với những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng và cũng như nguồn dương khí mạnh để mang lại những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

 

===> Tin cần xem: Văn phòng cho thuê hạng B quận 3

Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Những vật phẩm phong thủy như: đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng...sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua tan được tà khí và giúp cho chủ doanh nghiệp có thêm nhiều mối quan hệ rộng rãi và có quý nhân phù trợ và tránh những kẻ tiểu nhân và vận hạn không mong muốn.

Nếu bạn sử dụng Thỏi vàng nguyên bảo thì các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại những vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất để hợp với phong thủy văn phòng làm việc, ở hai bên góc cần treo một thỏi vàng nguyên bảo để nhằm mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào.

 

===> Bài viết nổi bật: 5 món phụ kiện tiện ích của dân văn phòng không thể bỏ qua

Nên đặt bàn thờ thần tài tại văn phòng làm việc

Thần tài thường được xem như là một vị thần để “cầu tài” và giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Vậy nên, việc lập bàn thờ thần tài và bài trí sao cho phù hợp luôn là điều rất cần được chú ý đối với mỗi công ty.

 

Theo nguyên tắc chung thì bàn thờ thần tài nên đặt ở những vị trí thông thoáng, nơi mọi người đều có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy nên đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ được cố định.

 

Đó là những phong thủy văn phòng làm việc mà bạn cần chú ý đến khi sắp xếp vị trí cho văn phòng làm việc của mình và của cả doanh nghiệp. Nếu còn điều gì vẫn chưa hiểu rõ thì hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng đến bạn nhé.