Phạm trù về thiết kế nội thất văn phòng

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Thiết kế nội thất nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra nó là cả một phạm trù rộng lớn, thiết kế nội thất không chỉ trong xây dựng nhà ở, xây dựng văn phòng cho thuê quận 3 mà còn cả trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong các công trình kiến trúc cổ xưa thì nội thất đóng vai trò đặc biệt quan trọng làm nên vẻ sang trọng cho cả một công trình.


Theo như truyền thống thì thiết kế và trang trí nội thất là khâu cuối cùng trong công trình xây nhà, là giai đoạn mà khi cả ngôi nhà được hoàn thiện giống như cái vỏ còn nội thất là cái ruột để lấp đầy cái vỏ. Nhưng cũng có thể làm theo cách ngược lại là lên ý tưởng về nội thất trước sau đó mới xây khung nhà hoàn thiện sao cho phù hợp và hài hòa với nội thất.


noi-that.PNG

Trưng bày nội thất

Xem thêm: Cách thiết kế kiến trúc hài hòa nội thất văn phòng


Cách hiểu về phạm trù nội thất

Những vật dụng được gọi là nội thất bao gồm bàn, ghế, giường, tủ, kệ,... hay thiết bị vệ sinh, thiết bị đèn chiếu sáng, vật liệu ốp tường, cửa, cầu thang, trần nhà,... hay thậm chí là tủ lạnh, tivi, điều hòa,... cũng được xem là nội thất, tùy theo cách nhìn nhận của mỗi người mà có những suy nghĩ đánh giá về nội thất khác nhau.


Ngoài ra, những vật dụng trang trí làm đẹp cho căn phòng cũng được xem là nội thất như mành rèm, tranh ảnh, bình hoa, cây cảnh, vật lưu niệm, đến những tấm thảm cũng được xem là những vật dụng trang trí nội thất nên có nhiều người hiểu nội thất theo kiểu như vậy.


Đó chỉ là suy nghĩ và cách hiểu của những người ngoài ngành do cách nhìn nhận của họ ở mặt là người nhìn. Còn với các chuyên gia, kiến trúc sư và những người làm nội thất thì họ có cái nhìn sâu hơn về hai chữ nội thất. Đối với họ, nội thất không chỉ là những vật dụng rời, những vật dụng trang trí mà nó trước hết chính là không gian bên trong, rồi sau đó mới tới những vật dụng, đồ đạc trang trí.


thiet-ke-noi-that1.PNG

Thiết kế nội thất

Xem thêm: Trang trí nhà đẹp bằng gạch ốp tường


Những từ ngữ thường dùng để chỉ những công việc về nội thất là làm nội thất, thiết kế nội thất, trang trí nội thất,... những từ này tuy nghe có vẻ giống nhau nhưng nó lại không giống, ứng với mỗi từ là một dạng công việc khác nhau. Mỗi vấn đề đều có liên quan đến vấn đề kỹ thuật và kiến trúc. Phải thiết kế nội thất trước khi trang trí nội thất, và hai công việc trên được gọi là làm nội thất.


Nội thất trong văn phòng cho thuê quận 3 hiện nay là một vấn đề được các nhà kinh doanh quan tâm và lo lắng, ngoài việc phải làm sao để trang trí cho không gian của mình nội thất đẹp, làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng của không gian mà còn hợp phong thủy.


Chính vì vậy, bạn không nên hiểu phạm trù nội thất theo một nghĩa nào nó mà nên linh hoạt trong các trường hợp cụ thể và trong tiến trình xây dựng công trình để thay đổi và sắp xếp hài hòa các vật dụng trang trí nội thất.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn