Những bệnh thường gặp ở nhân viên văn phòng cho thuê quận 3

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Đặc điểm chung của nhân viên văn phòng là ngồi nhiều và ít vận động. Do đó, sau một thời gian dài làm việc đã gây ra không ít những chứng bệnh cho những người làm văn phòng cả nam và nữ. Không riêng ở bất kỳ một văn phòng cho thuê tại quận 3 nào mà những khu vực khác cũng xảy ra tình trạng này.

Nguyên nhân gây nên các căn bệnh của nhân viên văn phòng

Tỷ lệ người làm nhân viên văn phòng tại nước ta chiếm đến 17% trong cơ cấu ngành nghề. Sở dĩ có nhiều người chọn theo ngành này là vì đại đa số nghĩ rằng làm văn phòng không nặng nhọc, được ngồi máy lạnh và chỉ bấm máy tính. Tuy nhiên, đó lại chính là những nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh chung cho những người làm văn phòng lâu năm.

Tỷ lệ người mắc bệnh đau lưng, mỏi mắt, đau cột sống ở người làm văn phòng cao nhất trong tất cả các ngành nghề. Nguyên nhân chính gây nên các bệnh này là do nhiều yếu tố như ánh đèn trong văn phòng quá sáng hoặc quá tôi là cho mắt phải điều chỉnh sao cho phù hợp với ánh sáng hiện tại trong phòng kèm theo việc nhìn vào màn hình quá lâu dẫn đến mỏi mắt. Bàn làm việc và ghế ngồi gây nên những bệnh về lưng. Ghế ngồi trong văn phòng quá cứng và bàn làm việc cao hoặc thấp quá với tầm của người ngồi sẽ ảnh hưởng đến cột sống.

Khi mà bàn ghế làm việc không đúng tiêu chuẩn thì tư thế làm việc sẽ bị sai và ngồi lâu dài trong tư thế như vậy sẽ gây ra bệnh liên quan đến xương khớp. Làm văn phòng ít vận động cũng là nguyên nhân gây nên mỡ thừa ở nhiều người, nhất là với phụ nữ.

Những bệnh thường gặp khi làm văn phòng

Chứng đau lưng

Theo thống kê của các bệnh viện cho thấy có đến 80% các bệnh nhân đến khám và điều trị về khớp là nhân viên làm việc không chỉ ở văn phòng cho thuê đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 mà còn ở nhiều khu vực khác. Đối với các bệnh về khớp không gây nguy hiểm đến tính mạng nên nhiều người không chú trọng lắm trong thời gian ngắn. Nhưng lâu dần bị đau kèm theo điều trị không tốt dẫn đến các đốt sống bị biến dạng và gây nên chứng đau nhức âm ỉ cột sốt.

Thoái hóa đốt sống cổ

Làm việc văn phòng thường xuyên cúi đầu xuống để bấm máy tính nên nguy cơ bị vôi hóa và xơ cứng các đốt sống cổ rất cao. Khi bị thoái hóa đốt sống cổ sẽ kéo theo các bệnh về vai, đầu và cánh tay. Thời gian lâu dài rất nguy hiểm và người bị bệnh này cũng khó làm việc bình thường được.

Bệnh về mắt

Bệnh về mắt cũng là chứng dễ gặp nhất với những người làm văn phòng. Do nhìn quá lâu vào màn hình mà không tập thể dục cho mắt, màn hình máy tính quá sáng hoặc quá tối cũng làm cho võng mạc mắt bị ảnh hưởng.

Cần phải thường xuyên thay đổi môi trường để mắt nhìn được với tầm nhìn xa và ánh sáng tự nhiên giúp cân bằng mắt. Điều chỉnh ánh sáng màn hình vừa phải để mắt dễ thích nghi và làm việc tốt hơn. Màu sắc màn hình tối quá cũng gây nên những bệnh về cận thị.

Giãn tĩnh mạch chân

Những nhân viên văn phòng nữ thường mặc đồng phục công sở và đi giày cao gót. Ngoài việc đem lại bề ngoài đẹp thì còn ẩn chứa những căn bệnh nguy hiểm như giãn tĩnh mạch chân vì thường xuyên gồi một chỗ quá lâu trên giày cao gót. Do chân đặt trên giày cao gót lâu quá các mạch máu sẽ không lưu thông đồng đều mà tập trung hết vào phần mũi chân.

Mang giày cao gót gây nên chững giãn tĩnh mạch chân

Lâu ngày sẽ gây ra những biến chứng phức tạp về rối loạn huyết, viêm tắc tĩnh mạch,… Bệnh nhẹ có thể chữa theo Tây y hoặc Đông y, bệnh nặng phải phẫu thuật. Để tránh tình trạng trên thì có thể sắm thêm một đôi dép khác khi vào văn phòng có thể mang dép hoặc không đứng, ngồi quá lâu trên giày cao gót, khi ngủ nên gác chân cao hơn và thường xuyên xoa bóp chân.

Những căn bệnh về mắt và xương khớp chủ yếu do môi trường văn phòng mà ra nhưng nhiều người chưa thật sự chú ý đến các căn bệnh này và cũng không mấy quan tâm. Vì thế lâu ngày gây ra các ảnh hưởng về sức khỏe và năng suất làm việc.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn