Hướng dẫn làm lễ nhập trạch vào văn phòng mới

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Lễ nhập trạch vào văn phòng mới là gì, ý nghĩa của buổi lễ và cách thực hiện nghi lễ ra sao là những điều chúng ta cần nắm khi chuẩn bị lên kế hoạch chuyển văn phòng sang địa điểm mới. 


Với nền kinh tế đang phát triển sôi nổi như hiện tại thì các doanh nghiệp hình thành, phát triển đa dạng. Nhu cầu sử dụng văn phòng thay đổi dẫn đến việc cần phải tìm một văn phòng mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, công ty và nhân viên. 


Nhập trạch về văn phòng mới

 

Trong quá trình chuyển văn phòng mới thì ngoài việc tìm văn phòng cho thuê thích hợp, kế hoạch chuyển văn phòng thì chúng ta cũng còn chú ý đến các yếu tố phong thuỷ. Trong đó nghi lễ nhập trạch văn phòng mới là quan trọng nhất. Mời các bạn tham khảo trong bài viết sau nhé. 


Dịch vụ của chúng tôi:

Lễ nhập trạch văn phòng mới là gì

Ông bà ta luôn quan niệm rằng thế giới tâm linh cũng có những sinh hoạt, hoạt động như con người chúng ta. Do đó khi bạn chuyển đến một nơi ở mới thì ngoài việc báo cáo với chính quyền địa phương nơi đó thì cần có lễ nhập trạch để xin phép những vị thần cai quản nơi đây. 


Việc thực hiện nghi lễ nhập trạch này như lễ ra mắt, xin phép thổ thần, thổ địa nơi đó và cầu mong được làm ăn, mua bán thuận lợi. Nhờ có sự giám sát của thần linh chúng ta luôn được bình an và gặp nhiều may mắn. 

Thủ tục làm lễ nhập trạch cho văn phòng mới

Thủ tục nhập trạch không cần quá nhiều lễ vật, quá linh đình chỉ cần vừa đủ và tấm lòng của chúng ta hướng về các vị thần linh, thật lòng cầu xin. Dưới đây là thủ tục làm lễ nhập trạch mời các bạn tham khảo. 

Chuẩn bị mâm lễ cúng ngày nhập trạch

Mâm lễ gồm có:


- 5 chum trà, rượu, nước. 

- Dĩa 5 loại trái cây. 

- Xôi và một con gà luộc hoặc heo quay tuỳ theo tình hình kinh tế của doanh nghiệp. 

- Mâm đồ mặn. 

- Hoa tươi, đèn cầy đỏ 1 cặp, giấy tiền vàng mã.

- Dĩa muối gạo.

- Lư hương và nhang thơm.

Bài văn khấn nhập trạch về văn phòng mới

Sau khi đã chuẩn bị lễ vật chúng ta sẽ thực hiện nghi lễ cúng nhập trạch. Bày lễ vật lên mâm, thắp hương và đèn cầy sau đó đọc bài văn khấn như sau:

Bài văn khấn nhập trạch về văn phòng mới

Những lưu ý khi thực hiện lễ nhập trạch văn phòng mới

- Chọn ngày giờ tốt dựa trên bản mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu văn phòng hiện tại. 

- Người đầu tiên bước chân vào văn phòng phải là chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu công ty, cầm theo chổi hoặc những vật dụng quan trọng nhất của công ty. Tuyệt đối không đi tay không hoặc để người mang thai, người tuổi Dần vào trước. 

- Trong buổi lễ tránh tranh cãi, to tiếng ảnh hưởng đến hoà khí của văn phòng sau này. 

- Sau nghi lễ nhập trạch lễ vật chia nhau cùng ăn, không nên bỏ. 


Thực hiện nghi lễ nhập trạch

 

Trên đây là một số lưu ý để chúng ta có thể thực hiện nghi lễ nhập cho văn phòng được tốt hơn. 

 

Bạn có nhu cầu tìm thuê văn phòng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin. Chúng tôi có đa dạng các văn phòng từ giá rẻ đến cao cấp, từ văn phòng có diện tích nhỏ khoảng 30-40m2 đến các văn phòng có diện tích lên đến 1000m2. Văn phòng cho thuê quận 3 rất hân hạnh được phục vụ quý khách. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Biên tập bởi Trâm Anh

Nguồn https://vanphongchothuequan3.vn