Nguyên nhân kính cường lực tự vỡ không có tác động

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Kính cường lực là loại vật liệu mà hiện nay được sử dụng nhiều ở các tòa nhà cao tầng, các văn phòng cho thuê tại quận 3 bởi đây là những nơi cần tính thẩm mỹ và chịu lực cao. Kính cường lực được sử dụng hầu hết vào các cửa sổ, cửa hình hay  thậm chí là cầu thang, lan can, ban công,...


kinh-cuong-luc-vo.PNG

Quá trình sản xuất kính cường lực

Xem thêm: Dùng kính cường lực trong thiết kế ban công


Với độ sáng bóng và bền chắc có thể chịu lực cao, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nó có thể xảy ra các sự cố mà không có lực tác động nhưng nó vẫn từ bị vỡ vụn không biết lý do. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn lý do vì sao kính cường lực có thể tự vỡ vụn mà không có lực tác động từ bên ngoài.


Nguyên nhân gây ra kính vỡ vụn

Như đã biết, kính cường lực có độ bền cao, khó bị trầy xước nhưng ít ai biết rằng cấu tạo kính cường lực có tạp chất. Khác với những loại kình khác, đối với những loại kính thường thì quá trình sản xuất được làm nguội từ từ nên các chất hóa học có đủ thời gian để mà tạo nên cấu trúc bền vững.


Còn với kính cường lực, công đoạn làm mát các chất cấu thành kính cường lực được làm mát nhanh chóng nên lúc này các phân tử chửa kịp ổn định và kết dính với nhau một cách vững chắc nên khi đã hoàn thành, mặc dù bằng mắt thường và các kỹ thuật cũng khó nhận ra được những khi đưa vào sử dụng thì những tạp chất có thể gây ra hiện tượng kính bị vỡ vụn đột ngột.


Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao nên các nhà sản xuất kính cường lực kém chất lượng cũng tăng theo nhằm đảm bảo thị trường tiêu thụ mà giá thành không cao nên thu hút được nhiều khách hàng. Có nhiều sản phẩm giới thiệu là kính cường lực nhưng chất lượng thì không khác gì kính bình thường. Nếu bạn không chắc chắn rằng loại kính mình chọn có phải kính cường lực chất lương hay không thì hãy dùng búa đống đinh đập vào kính, nếu kính bị vỡ vụn thì đó là loại kính giả.


vo-kinh.PNG

Cửa kính cường lực tự vỡ vụn

Xem thêm: Cửa nhựa lõi thép đem lại cho căn nhà điều gì?


Với loại kính cường lực thật thì dùng búa đóng đinh đạp vào mặt kính sẽ không bị bể, tuy nhiên đạp vào các góc cạnh sẽ làm cho kính thay đổi do những vị trí này cấu trúc không giống ở bề mặt nên khả năng chịu lực kém hơn. Vì vậy, khi lắp kính cần phải lắp chính xác và chuẩn để tránh bị lệch lạc làm cho cánh cửa bị xệ xuống và có thể vỡ vụn khi bị va đập.


Không phải thiết kế kính thì phải luôn khít mới đẹp mà đôi khi bạn nên đê khoảng khe thoáng quanh kính để một phần khi có xảy ra sự thay đổi về nhiệt độ, thời tiết, môi trường thì kính bị giãn nở nhưng không bị ép lại và không bị nứt rạn hoặc nổ.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn