Người có thu nhập thấp có thể mua được căn hộ chung cư?

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Nhắc đến căn hộ chung cư là mọi người sẽ nghĩ ngay đến những tòa nhà cao tầng có nhiều phòng và chỉ dành cho những người có nhiều tiền mới có khả năng sống trong những căn phòng như vậy. Thế nhưng, nhiều chủ đầu tư hiện nay đã cho xây dựng những tòa nhà chung cư cao tầng bên cạnh những tòa nhà văn phòng cho thuê quận 3 ( https://vanphongchothuequan3.vn/ ) để cho nhiều thành phần thuê hoặc mua từ người có nhu cầu, từ các nhà thương mại và những đối tượng có thu nhập thấp, điển hình là dự án tại khu đô thị Đặng Xá 2 tại Hà Nội do chủ đầu tư Viglacera.

http://vanphongchothuequan3.vn/data/upload/bat-ds_1.PNG 

Từ đó, các đối tượng có thu nhập nhấp sẽ được thuê nhà ở tòa nhà chung cư căn hộ này với mức giá chỉ gần 30.000 đồng/m2/tháng với diện tích dao động khoảng 45m2 đến 70m2 trong một căn hộ. Trong một dự án thì chỉ có một số ít căn hộ được cho thuê với giá rẻ như vậy do phần lớn các nhà đầu tư còn tập trung vào những đối tượng có mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên thì về cơ cấu xây dựng cũng như chất lượng những căn hộ này đều giống hoàn toàn với các căn hộ cho người  có thu nhập cao hơn, chính vì vậy bạn hãy yên tâm với các căn hộ này.

 

 

Nguyên nhân ra đời các căn hộ cho người thu nhập thấp

Thị trường nhà đất tại Hà Nội có chuyển biến không kém tại TPHCM với hàng loạt dự án cho thuê và bán căn hộ cho những người có thu nhập thấp với mong muốn của các chủ đầu tư là có thể hỗ trợ nhu cầu nhà ở cho những người lao động có thu nhập thấp một nơi ở với đầy đủ tiện nghi và an ninh hơn. Với những mong muốn như vậy nên các dự án khi hoàn thành đều được người dân ủng hộ cao và những người dân xa xứ để lên trung tâm thành phố làm việc cũng có một nơi an toàn và tiện nghi để đi về.

 

Với dự án nhà cho thuê dành cho người thu nhập thấp thù chủ đầu tư Viglacera đã dành hẳn ra 270 căn hộ để cho thuê hoặc bán cho những người thu nhập thấp có khả năng chi trả. Khi dự án vừa với hoàn thành thì có tới hơn 180 căn hộ đã được hơn 180 hộ gia đình thuê với mức thời gian cố định là 5 năm. Sau 5 năm thì những hộ gia đình nào có nhu cầu mua căn hộ với giá rẻ thì chủ đầu tư sẽ bán lại theo giá nhà ở xã hôi ở thời điểm hiện tại. Người mua nhà có thể là người khác có nhu cầu hoặc chính hộ gia đình đang thuê hiện tại.


Việc mua lại căn hộ sau khi chấm dứt hợp đồng thuê

http://vanphongchothuequan3.vn/data/upload/cua-so.PNG

 

Và khi mà những tòa nhà chung cư cao tầng dành cho những người có mức sống cao thuê hoặc mua đang có dấu hiệu bị đóng băng vì giá quá cao thì nhiều nhà đầu tư đã chuyển qua xây dựng căn hộ có diện tích vừa phải cũng như quy mô vừa phải và trang thiết bị dừng lại ở mức bình thường hoặc cao cấp và giá tiền cũng tương ứng nhưng so với mặt bằng chung hiện tại thì gái cả vẫn rẻ hơn nhiều so với các chung cư cao tầng cao cấp hiện có, nhờ vậy mà thu hút được lượng khách thuê và mua cao.  Những hộ gia đình thuê nhà sau 5 năm thì chấp dứt hợp đồng như có thể thương lượng với chủ đầu tư hoặc  thuê ở những căn hộ chung cư khác do hiện nay căn hộ chung cư dành cho người có thu nhập thấp thì không khó tìm.

 

Những hộ gia đình đang thuê chung cư có thể sửa chữa căn hộ sao cho phù hợp và sống thoải mái nhất để ở lâu dài nếu có ý định mua lại căn hộ sau khi hết hợp đồng thuê, những hộ sau khi kết thúc hợp đồng thuê sẽ được mua lại căn hộ với mức giá ưu đãi hơn so với những người mới bắt đầu mua lại căn hộ.


Tình hình tòa nhà cao tầng tại miền Nam

Tại TPHCM, các tòa nhà chung cư cao tầng vẫn đang trong tình trạng phải thuê nhân viên đi phát tờ rơi và quảng cáo để có thể tìm kiếm được khách hàng thuê hoặc mua trong khi những người có thu nhập thấp thì vẫn phải đi tìm nhà trọ để thuê. Trước tình hình này thì các nhà đầu tư tại TPHCM không thể không nghĩ tới và buộc phải tìm ra một giải pháp nào đó để vừa có thể tìm được khách hàng  nhiều mà không sợ bị lỗ, đó là xây căn hộ nhỏ dành cho người thu nhập thấp, dự án của nhà đầu tư Viglacera được giới chuyên môn đánh giá cao vì sự sáng tạo và có chiến lược kinh doanh tốt.


http://vanphongchothuequan3.vn/data/upload/cua.PNG

 

Khi mà một tòa nhà chung cư có nhiều người thuê thì sẽ kéo theo những dịch vụ tiện ích như nhà trẻ, siêu thị, các cửa hàng tạp hóa, chợ, các hàng quán,... sẽ tăng theo để có thể đáp ứng cho những người thuê căn hộ, có như vậy thì tình trạng toànhà sẽ phát triển hơn mà không cần phải dùng đến những chiến lược quảng cáo rầm rộ như các tòa nhà lớn.


Liên hệ thuê văn phòng cho thuê quận 3: https://vanphongchothuequan3.vn/

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=aMNTTj10pWc

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn