Mở rộng không gian chật hẹp đánh lừa thị giác

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Với thị trường nội thất ngày càng mở rộng như hiện nay thì việc tậu thêm cho không gian của mình những món đồ nội thất trang trí phòng học, phòng làm việc, văn phòng, văn phòng cho thuê tại quận 3 cho thêm đẹp và sinh động là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, sắm như thế nào để cho không gian của mình không bị chật hẹp hơn mà vẫn thể hiện được phong cách và sở thích của mình.


Nếu sự mua sắm của bạn ở mức bình thường hoặc có chọn lọc thì không gian sống sẽ chất lượng hơn, nhưng sự nhồi nhét quá mức sẽ dẫn đến lãng phí diện tích và ảnh hưởng không nhỏ về tài chính của bạn. Để hạn chế sự bài trí quá mức của mình thì bạn không nên quá chiều chuộng sở thích của bản thân.


mo-rong.PNG

Thiết kế gọn gàng cho không gian chật hẹp

Xem thêm: Phạm trù về thiết kế nội thất văn phòng


Chiều chuộng sở thích của bản thân

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bày bừa trong không gian làm rối mắt và chiếm diện tích là do bạn không điều tiết lại sự thích thú của mình mỗi khi nhìn thấy mặt hàng nào giảm giá hoặc nó đẹp đúng sở thích của bạn, hấp dẫn bạn làm cho bạn không thể kìm chế sự thích thú của bản thân mà mua nó về mặc dù trong không gian của bạn đã có những thứ tương tự như vậy rồi.


Để thực hiện được cách bài trí nội thất có kiểm soát không hề đơn giản, bởi nhu cầu ngày càng tăng mà những đồ vật cũ ngày càng khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán và muốn tìm một cảm giác mới mẻ hơn. Dù là không gian rộng cỡ nào nhưng chỉ cần bài trí không đúng sẽ thành chật chội hơn và ngược lại, không gian của bạn có nhỏ hẹp nhưng nếu bố trí nội thất vừa phải và “đủ xài” là không gian của bạn sẽ gọn gàng hơn và sạch hơn rồi.


mo-rong-dien-tich.PNG

Thiết kế hài hòa trong không gian

Xem thêm: Cách thiết kế kiến trúc hài hòa nội thất văn phòng


Hoặc bạn có thể chọn cách khác là mua đồ mới nhưng sẽ thanh lý món đồ cũ đi để có không gian cho vật dụng mới mà vẫn có thể sắm cho mình món đồ mình thích.


Tuy nhiên, phương án này cũng không khả thi do không phải món hàng nào thanh lý cũng nhanh chóng có người mua. Vì vậy cách tối ưu nhất là bạn nên có sự kiềm chế trong việc mua sắm các vật dụng và đồ dùng nội thất, sắp xếp ngăn nắp các vật dụng, những vật dụng cảm thấy không thường xuyên dùng thì nên cất vào một nơi nào đó khi nào cần dùng đến có thể lấy ra dùng để tránh chiếm diện tích.


Nếu nhà bạn có trẻ em thì khả năng bày biện đồ đạc linh tinh là rất cao. Vì vậy hãy tập cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ những tín cách gọn gàng và biết ngăn nắp để cho bạn không tốn nhiều thời gian để dẹp dọn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn