Lưu ý tìm hiểu và đàm phán thuê văn phòng quận 3

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Trong quá trình tìm thuê văn phòng cho thuê đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3 giá rẻ thì giai đoạn tìm hiểu và đàm phán về giá cả và các loại giấy tờ đặc biệt quan trọng và cần thiết. Về vấn đề giấy tờ hợp pháp thì trong nhiều trường hợp rất khó phân biệt được đâu là giấy thật và giả. Nếu lúc trước giấy tờ thật và giả dễ dàng phân biệt được qua mắt thường nhờ con dầu thì hiện nay, các con dấu có thể làm giả. Do đó, chỉ nhìn bằng mắt thường thì khó mà phân biệt được.

Phân biệt chủ nhân văn phòng cho thuê quận 3

Nhiều doanh nghiệp khi thuê văn phòng đã gặp phải những tên lừa đảo tự cho là chủ văn phòng đã đàm phán như một người chủ thật và sau khi lấy được tiền cọc thì cao chạy xa bay. Người chịu thiệt vẫn là doanh nghiệp. Với nhiều thủ đoạn tinh vi thì các mánh để lừa đảo, đưa ra con dấu giả như thật có thể dễ dàng qua mặt được người thuê mua. Do đó, để đảm bảo rằng mình chọn đúng nơi, đúng người thì cần nhờ người có chuyên môn để phân biệt được các con dấu thật và giả.

Tuy con dấu giả rất giống con dấu thật nhưng nếu để ý kỹ thì vẫn có những nét không giống nhau như con dấu giả thường sẽ kém sắc nét, do mực được làm từ chất liệu dởm nên dễ bị nhòe, chữ không đều màu và không ngay ngắn. Đó là những tiêu chí để đánh giá con dấu thật hay giả bằng mắt thường dễ dàng nhất.

Kiểm kê tài sản văn phòng trên thực tế và giấy tờ

Không phải lúc nào tài sản trên giấy tờ cũng giống như ngoài thật mà thường sẽ có sai lệch. Do đó cần kiểm tra tài sản thực tế và tài sản trên giấy tờ để đổi chiếu. Nếu có sai lệch thì kịp thời sửa chữa lại để tiết kiệm một khoản chi phí. Nhiều trường hợp giấy phép xây dựng có vấn đề khi mà các tòa nhà cao tầng lúc chưa được xây nên thì kê khai trong giấy là nhà phố, nhà cấp bốn hoặc một công trình xây dựng nào đó. Tuy nhiên, với tình hình thị trường gắt gao như hiện nay thì các tòa nhà cho thuê văn phòng đều làm thủ tục xây dựng rõ ràng.

Các cao ốc cho thuê văn phòng ngoài mặt tiền hiện nay rất uy tín, điển hình như văn phòng cho thuê quận 3 uy tín, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình,… đều có giấy tờ hợp lệ. Riêng những tòa nhà trong hẻm hoặc xây dựng lâu đời thì cần phải tìm hiểu về giấy tờ chuyển nhượng có bị tranh chấp hay không cũng như có đồng sở hữu với ai hay không. Khi mà dính liếu tới vấn đề sở hữu rất khó để giải quyết vì giấy tờ và thủ tục lằng nhằng. Về vấn đề này, trước khi thuê văn phòng, bạn có thể tìm hiểu tại UBND phường.

Sang nhượng tên sở hữu văn phòng cho thuê

Về vấn đề mua lại văn phòng thì giấy tờ là điều cần thiết nhất. Đối với tài sản chỉ đứng tên một chủ đầu tư thì khi sang tên sẽ rất dễ dàng, nhưng nếu là nhiều người cùng đứng tên thì khi chuyển nhượng sang tên phải có đủ những người đó. Trường hợp này xảy ra là do công trình tòa nhà này có nhiều nhà đầu tư cùng hợp tác để có đủ vốn xây dựng nên mới có nhiều người cùng đứng tên. Trường hợp mà mọi người đều có thể cùng có mặt thì dễ còn có người đi nước ngoài không có ở địa phương thì không thể làm thủ tục chuyển nhượng.

Nhiều nhà đầu tư văn phòng cho thuê hiện nay dùng cách nhận một lần nhiều số tiền cọc từ nhiều người và đều có hứa hẹn nhưng không có giấy tờ cụ thể. Do đó, khi mà chỉ cho một người thuê thì những người kia bị mất số tiền cọc mà không thể đòi lại được. Vậy nên doanh nghiệp thuê văn phòng cần phải làm rõ vấn đề này và khi đóng tiền cọc phải có giấy biên nhận rõ ràng, ngoài ra cần phải xác minh được đó có phải là chủ thật của mặt bằng hay không

Lưu ý hợp đồng thuê văn phòng quận 3

Khách hàng thuê văn phòng nên để ý một vấn đề là khi đi thuê văn phòng thì chủ đầu tư thường kì kèo giá và không bao giờ vội hạ giá hay chấp nhận ngay lập tức mức giá vừa đưa ra để cho thuê nên nếu chủ doanh nghiệp gặp trường hợp chủ đầu tư vội vàng cho thuê hay bán thì có thể có điều gì đó mờ ám, cần phải tìm hiểu kỹ trước khi vội vàng quyết đinh thuê, mua.

Bằng cách tham khảo giá thị trường và giá những khu vực lân cận, sau đó lân la đến những văn phòng kế bên để nắm giá cả hiện tại cụng như có điều gì bất thường từ văn phòng hay căn nhà này hay không. Sau khi mọi thứ đều chắc chắn thì mới tiến hành đặt cọc và thuê có thể dài hạn hoặc ngắn hạn. Các doanh nghiệp thuê văn phòng trong cao ốc hiện nay đa phần đều thuê văn phòng dài hạn.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn