Những lưu ý quan trọng khi mua nhà trong hẻm nhỏ

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Nếu như bạn đang có ý định mua cho mình một căn nhà trong hẻm nhỏ thì những lưu ý được Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn đấy.

 

Khi lựa chọn những căn nhà nằm trong hẻm nhỏ, thì hầu như người mua thường sẽ cần phải cân nhắc nhiều vấn đề liên quan cần thiết trong quá trình sử dụng Và trong số đó cũng sẽ cần phải lưu ý những thông tin quan trọng để đảm bảo quyền lợi về mình khi quyết định mua. 

 

Những lưu ý này sẽ được Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 chia sẻ đến bạn sau đây để bạn tham khảo qua. Hãy cùng xem ngay nhé.

Lưu ý 1: Kiểm tra pháp lý ngôi nhà hẻm mình hướng đến

Trên thực tế, các ngôi nhà trong hẻm khi mua được nhiều người trong giới nhận định là thường có rủi ro về pháp lý cao. Chính vì vậy nên việc thận trọng trong quá trình trao đổi, tìm hiểu về tính pháp lý là hết sức cần thiết.

 

 

Nếu bạn không đảm bảo được điều này thì khả năng cao sẽ xảy ra một số tình trạng như: Hẻm thuộc diện quy hoạch, xảy ra tranh chấp...Để không phải dẫn đến trường hợp này thì bạn cần phải kiểm tra tính pháp lý của căn nhà được rao bán đó tại trụ sở phường đó. 

 

- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ 5 Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn có thể bạn chưa biết
+ Những lưu ý và kinh nghiệm quan trọng khi mua nhà trả góp
+ Kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà thông qua giấy tay

 

Điểm quan trọng nhất đó vẫn là sổ đỏ của căn nhà. Diện tích sổ đỏ và diện tích thực tế của căn nhà bạn mua phải được đồng bộ với nhau. Điều này sẽ hạn chế được vấn đề xảy ra lạm dụng. 

Lưu ý 2: Không nên mua nhà ở những hẻm quá nhỏ

Những căn nhà nằm ở hẻm quá nhỏ thường sẽ xảy ra các phát sinh bất tiện như: việc di chuyển ra vào khó khăn, trong quá trình sử dụng mà cần phải sửa chữa thì thường có mức phí cao hơn rất nhiều những căn nhà ở hẻm rộng. 

 

Nguyên nhân chính cũng vẫn liên quan đến việc di chuyển, vận chuyển đồ đạc...tốn thời gian và công sức. Và rất nhiều vấn đề phát sinh khác trong khi sinh sống tại những ngôi nhà này. Đồng thời, hẻm càng nhỏ thì giá trị cũng có phần nhỏ theo.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề về thanh khoản. Nhà trong hẻm sẽ dễ mua hơn những ngôi nhà mặt tiền đường hoặc đầu hẻm. Nếu ngôi nhà bạn hướng đến nằm ở hẻm cụt thì càng khó bán, và thời gian thương lượng cũng sẽ trở nên dài hơn so với những ngôi nhà bên ngoài. 

Lưu ý 3: Vấn đề về phong thủy

Về phong thủy thì khi mua những ngôi nhà trong hẻm thường có vị trí phong thủy không được đảm bảo, có thể gây ra bất lợi cho gia chủ nếu không nắm rõ ngay từ lúc ban đầu trước khi mua.


 

- Xem thêm: Văn Phòng Cho Thuê Hạng A Quận 3


Theo nhiều người cho rằng, căn nhà nằm trong hẻm thường mang lại vận khí xấu, bởi vì không khí không được lưu thông. Đa phần những luồng khí tốt thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi vào cuối ngõ. Đây là điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ.

Lưu ý 4: Không xử lý được nếu hỏa hoạn xảy ra

Đây là vấn đề hầu như tương đối khó để có thể xử lý được khi bạn mua nhà trong hẻm. Lý do chính đó là những ngôi nhà trong hẻm thường nằm sát nhau, chính vì vậy nên nếu hỏa hoạn xảy ra thì dễ dẫn đến tình trạng lây lan nhanh. Điều này cũng sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho mọi người trong hẻm khi muốn thoát thân, và cả việc đội cứu hỏa cũng khó vào để xử lý.

Lưu ý 5: Không mua nhà nằm ở cuối hẻm ( ngõ cụt )

Đây là vấn đề được mọi người thường xuyên cân nhắc và đưa ra lời khuyên. Bởi vì những căn nhà nằm ở cuối hẻm, thuộc dạng ngõ cụt tuy sẽ có phần yên tĩnh hơn những ngôi nhà khác. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều hạn chế về không gian của ngôi nhà, thiết kế cũng như trong việc lắp đặt các hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên. 

 

Tổng quan lại thì việc thực hiện mua những ngôi nhà trong hẻm sẽ là giải pháp phù hợp đối với những gia đình có mức tài chính không nhiều, và muốn có sự yên tĩnh trong quá trình sinh sống. Nhưng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận những rủi ro, nhược điểm mà vị trí này khi mua mang lại. 

 

Đó là tất cả những lưu ý quan trọng và cần thiết mà bạn có thể tham khảo qua khi đang có ý định mua những ngôi nhà trong hẻm nhỏ để làm nơi sinh sống cho gia đình của mình. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng có những kiến thức chất lượng và áp dụng khi cần nhé. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn:https://vanphongchothuequan3.vn