Lựa chọn nội thất đẹp bố trí cho không gian xinh

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Lựa chọn nội thất là bước tiếp theo sau khi chủ nhà đã xác định được phong cách thiết kế mà mình muốn hướng tới. Sau đó tiến hành xác định chọn nội thất dựa theo phong cách và tài chính mà bạn đang có, hơn nữa nếu nhà rộng thì có thể chọn nhiều loại nội thất, còn ngược lại không gian hẹp như những văn phòng cho thuê quận 3 thì càng tối giản nội thất càng tốt


Nói tối giản không có nghĩa là để cho không gian căn phòng trở nên đơn điệu mà là chọn những đồ vật có màu sắc hoặc là tương phản hoặc là hài hòa với màu sơn tường để hài hòa một không gian tổng thể.


can-ho.PNG

Đèn ngủ nổi bật giữa căn phòng

Xem thêm: Thiết kế nhà tiết kiệm giảm thiểu mối nguy hại


Lựa chọn ghế sofa và kệ tivi

Đối với phòng khách thì bộ bàn ghế không thể thiếu, vậy chọn một bộ bàn ghế như thế nào thì phù hợp với diện tích không gian và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của những thành viên trong gia đình. Những nhà phố thì thường chọn những bộ bàn ghế sofa do nó tiện lợi, nhiều kích cỡ và màu sắc nên được người dùng chọn lựa để đem vào không gian của mình.


Dù vậy thì việc chọn màu sắc của ghế sofa không phải là chuyện dễ dàng, ghế này có thể tiếp khách cũng có thể giúp các thành viên trong gia đình thư giãn, đọc sách và thậm chí là nằm......ngủ.


Bên cạnh ghế sofa thì kệ tivi là vật được sử dụng phổ biến thứ hai, ở bất kì phòng khách nào cũng được trang bị một chiếc tivi, vì vậy chọn một nơi để đặt tivi một cách an toàn là điều quan trọng. Ti vi có thể đặt trên kệ hoặc được thế kế âm tường, với thiết kế âm tường thì tiện lợi hơn trong việc tiết kiệm diện tích, còn dùng kệ tivi thì có nhiều kiểu dáng khác nhau để người dùng chọn lựa.


Kệ tivi ngày càng được thiết kế đơn giản hóa nhưng tinh tế và đẹp mắt lại tiện dụng và đa năng, kệ tivi có nhiều loại có thể kết hợp việc làm giá sách, để những vật trang trí, đồ lưu niệm,...


dien.PNG

Bố trí ghế sofa hợp lý

Xem thêm: Mở rộng không gian chật hẹp đánh lừa thị giác


Lựa chọn màu sắc cho nội thất

Chọn màu sắc đi kèm với việc khẳng định đẳng cấp, phong cách của bạn, làm cho không gian hài hòa, nhẹ nhàng, sang trọng hay thêm rối mắt là do sự lựa chọn màu sắc từ tường nhà, nền nhà, bàn ghế, tủ, đèn, cửa,... kết hợp với nhau.


Việc chọn màu sơn tường cũng còn phụ thuộc vào không gian văn phòng, nếu phòng hẹp thì chọn màu sơn sáng, phòng rộng thì chọn màu sơn trung tính hoặc có thể tối hơn đều được. Và chọn màu sắc của kệ tivi hay ghế sofa cũng phải phụ thuộc vào màu sơn tường và phải đảm bảo mọi thứ đều hài hòa với nhau để cho không gian không bị rơi vào trạng thái chật hẹp và rối mắt, đặc biệt là màu nền, dù chọn chất liệu gạch hay sàn gỗ thì màu sắc và chất lượng đặt lên trên hết.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn