Lựa chọn nhà thầu xây dựng cho công trình

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Một công trình được gọi là xây dựng thành công khi hội tụ nhiều yếu tố, trong đó, việc lựa chọn nhà thầu xây dựng tốt là yếu tố quyết định công trình có thể hoàn thành đúng thời hạn hay không và tiến trình công việc có ổn định hay không cũng như chất lượng công trình có đảm bảo hay không.


Đơn giản như một ngôi nhà không chỉ đơn giản là nơi để tránh mưa che nắng mà còn là không gian phải đẹp và có đầy đủ những tiện nghi phù hợp với bạn nhằm phục vụ các nhu cầu sinh hoạt có nhưng người trong gia đình. Hay một công ty, văn phòng cho thuê quận 3 thì không gian cần thoáng và rộng đủ để phục vụ cho nhu cầu, mục đích của công ty, số lượng nhân viên và gây ấn tượng với khách hàng.


chon-nha-thau.PNG

Chọn nhà thầu xây dựng tốt

Xem thêm: Các giai đoạn chuẩn bị cho việc xây dựng công trình


Trình tự cơ bản trong xây nhà

Dù là một ngôi nhà đơn giản hay một công trình văn phòng cho thuê phức tạp thì cũng cần có một nhà thầu. Một nhà thầu giỏi là người có thể đưa ra ý tưởng và cách bố trí phòng ốc từ màu sắc đến chất liệu đều phù hợp và hài hòa nhau cho tổng thể không gian. Sau khi đã thống nhất phần nội ngoại thất thì bước tiếp theo là tính toán độ bền vững của cấu trúc và phân bố hệ thống điện, nước.


Để có một căn nhà đẹp như mong muốn thì có 3 hình thức để giao thầu xây dựng:

-Giao thầu phần nhân công xây dựng.

-Giao thầu phần thô và nhân công hoàn thiện.

-Giao thầu khâu chìa khóa trao tay.


Các hình thức giao thầu xây dựng cơ bản

Hình thức giao thầu phần nhân công

Với hình thức này, bạn có thể yên tâm về giá thành bởi bạn có thể tự mua vật liệu xây dựng nên chi phí sẽ rẻ hơn một chút. Hình thức này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn về xây dựng để quản lý lượng công việc phức tạp của cả công trình từ việc lựa chọn vật tư chính phụ và cả bảo quản vật tư, tìm kiếm điều phối các nhà thầu, theo dõi quá trình thi công của nhân công,...


nha-thau.PNG

Nhà thầu xây dựng công trình

Xem thêm: Cách thiết kế kiến trúc hài hòa nội thất văn phòng


Hình thức giao thầu phần thô và nhân công

Hình thức này cũng giống như hình thức giao thầu phần nhân công, tuy nhiên, bạn sẽ không phải mất công bảo vệ và đảm quản các vật tư và giá của phần vật tư thô có liên quan chặt chẽ đến chủng loại của chúng.


Hình thức giao thầu chìa khóa trao tay

Hình thức này cả nhà thầu lẫn chủ nhà đều được đỡ tốn công sức hơn hai hình thức trên. Nhà thầu sẽ được chủ động vật tư và đảm bảo tiến độ của công trình. Giá xây dựng của hình thức này còn tùy thuộc vào mức độ quen biết của các công ty xây dựng và nhà thầu bởi nhiều nhà thầu cũng như công ty xây dựng có thể mua được vật tư với giá ưu đãi  cùng đội ngũ nhân công xây dựng và quản lý tốt nên quá trình thi công được xây dựng kịp thời gian tiến độ và chi phí cũng tiết kiệm đáng kể.


Sau khi đã có những hiểu biết nhất đinh về các hình thức lựa chọn thầu thì tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình những hình thức giao thầu hợp lý để mang lại cho bạn ngôi nhà như mong muốn.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn