Lên kế hoạch trước khi quyết định sơn nhà

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Trước khi làm bất kì việc gì cần phải có sự tính toán kỹ và lên kế hoạch trước để không phải mất thời gian cũng như chi phí phát sinh đặc biệt là trong xây dựng, khi mà các chi phí cần được lên kế hoạch một cách cụ thể để không bị dư hoặc thiếu nguyên vật liệu.


Các công trình tòa nhà, các văn phòng cho thuê quận 3 hay là nhà ở thì việc tính toán chi tiết diện tích không gian và khu vực cần sơn để có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và bảo vệ môi trường.


son-nha.PNG

Tính toán diện tích mua sơn


Các bước tính toán diện tích

Để lên kế hoạch thành công thì đầu tiên, bạn phải đo diện tích khu vực, không gian cần sơn. Chỉ cần một chiếc thước dây hoặc thước vải tùy ý và nhờ một người cùng trợ giúp cho bạn trong việc đo chiều rộng và chiều cao bức tường.


Phải đảm bảo rằng trong quá trình đo, dây phải căng thẳng song song với cạnh tường để đem lại kết quả chính xác nhất. Sau khi có kết quả chiều cao và chiều rộng bạn đem nhân lại với nhau để ra diện tích của bức tường.


Khi đã có diện tích cuối cùng của bức tường, bạn trừ ra những diện tích không cần sơn như cửa ra vào, cửa sổ,... để hạn chế tối đa chi phí dư thừa.

Sau khi đã có diện tích khoảng tường cần sơn, bạn sẽ tiến hành tính toán lượng son cần mua. Đa số những căn hộ, văn phòng hiện nay đều sơn 2 lớp với một lớp lót và một lớp màu để giữ được độ bền đẹp cho bức tường. Khi đã tính toán đủ lượng sơn cần sử dụng thì nên mua thêm một chút để đề phòng trường hợp trong quá trình sơn, sơn bị rơi vãi làm thiếu hụt sơn.


son-sua-nha.PNG

Lựa chọn chất liệu sơn

Xem thêm: Cách xây trần nhà hợp lý


Hiện nay, nhiều công ty sản xuất sơn ra đời làm cho thị trường sơn tường trở nên đa dạng và những hãng sơn với cách phối màu và tỷ lệ pha chế đều khác nhau. Có nhiều loại sơn đẹp và chống thấm bất kể trời mưa hay nắng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc vệ sinh cũng như bảo vệ tường nhà.


Nếu bạn không biết lựa chọn những loại sơn nào cho phù hợp thì bạn có thể nhờ các chuyên gia, kiến trúc sư tư vấn để có thể dựa vào diện tích cũng như phong cách của bạn mà chọn loại sơn cho phù hợp, làm tăng tính thẩm mỹ và ấn tượng ngôi nhà.


Với những loại sơn chất lượng cao thì chỉ cần sơn một lượng ít hoặc vừa phải cũng làm cho tường trở nên đẹp và cũng làm cho không khí bên trong nhà  thoáng và không bị ngộp do mùi sơn quá nhiều.

Xem thêm: Lựa chọn gỗ lót sàn bền đẹp cần yếu tố gì?


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn