Lát gạch kín sân vườn nên hay không nên?

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Việc lát nhiều gạch lát sân vườn thậm chí là lát toàn bộ sân vườn sẽ giúp chúng ta trong việc vệ sinh sân vườn được dễ dàng, nhưng thay vào đó, bạn sẽ mất đi cơ hội để trồng những thảm cỏ xanh mướt hay những loại cây trang trí đẹp góp phần làm cho khu vườn thêm tươi đẹp và đa dạng.


lat-da-san-vuon.PNG

Lát gạch sân vườn


Xem thêm: Cách xây trần nhà hợp lý


Hệ quả do lót sân vườn quá nhiều đá

Hiện nay có nhiều gia đình theo xu hướng thích lát đá nhiều ở sân vườn, nhưng việc này làm cho sân vườn của bạn bị mất cân bằng sinh học và theo phong thủy cũng là điều không tốt. Lát nhiều gạch sàn sẽ làm cho diện tích đất trồng cây cỏ bị thu hẹp lại, những vi sinh vật khác không thể phát triển nhiều được. Điều này sinh ra khu vườn mang nhiều âm khí. Với tình trạng dương khí và thổ khí tốt ngày càng giảm còn âm khí ngày càng mạnh sẽ mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ.


Chất liệu gạch, đá lát sàn thường dùng hiện nay là chất liệu đá với sự hấp thụ nhiệt cao. Về mùa hè đặc biệt là ban ngày, nhiệt độ tăng cao thì nhiệt độ những viên gạch, đá này cũng tăng cao có thể lên đến 90 độ C. Còn vào ban đêm, những viên gạch, đá này đã được tích tụ nhiệt từ ban ngày sẽ tỏa hơi nóng khiến cho không khí trong lành và mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng.


Về mùa đông, với sự hấp thụ nhiệt tốt mà những hòn đá làm cho khu vườn thêm lại lẽo hơn. Vì vậy mà bạn không nên dùng các loại gạch, đá lát nhiều trong sân vườn, không những làm lãng phí chi phí, công sức mà còn không đem lại hiệu quả.

Nên trồng xen kẽ các loại cỏ và cây với đá lát sân vườn để tạo nên sự cân bằng cho không gian sân vườn – nơi giải trí của bạn sau những giờ phút mệt mỏi và căng thẳng.


lat-gach-san-vuon.PNG

Lát gạch kín sân vườn không tốt


Hiện nay, ngoài việc áp dụng phổ biến trong các kiến trúc gia đình thì ở các tòa nhà văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ cũng áp dụng phương pháp này ngay trong chính văn phòng của mình bằng cách lát sàn nhà nhưng bố trí thêm nhiều cây xanh để trang trí cho căn phòng thêm sinh động mà còn hút bớt khí âm từ đá lót sàn tỏa ra.


Các khu biệt thự hay nhà vườn cũng đang áp dụng kiến trúc này, bởi nó đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà, thể hiện đẳng cấp của chủ nhà mà còn đem lại bầu không khí trong lành, mang lại màu xanh tươi mát cho môi trường tự nhiên. Bất kì một ai khi đến nhà bạn cũng phải ấn tượng trước vẻ đẹp tự nhiên như bị cuốn vào không gian yên bình của thiên nhiên.

Xem thêm: Trang trí cho sân vườn đẹp mà tiết kiệm chi phí


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn