5 Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn có thể bạn chưa biết

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Nếu như bạn đang tìm hiểu về những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn cụ thể và đảm bảo chuẩn nhất hiện nay, thì hãy cùng tham khảo qua 5 kinh nghiệm được Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 chia sẻ sau đây nhé. 

 

Việc thuê nhà nguyên căn để sinh sống hiện nay đang là nhu cầu thiết yếu mà nhiều người hướng đến. Bởi vì đối với bất kỳ ai cũng đều muốn có nơi để an cư và tạo dựng sự nghiệp cho mình. 

 

Tuy nhiên, ở những thời điểm ban đầu thì việc mua nhà là điều không tưởng vì thị trường bất động sản ngày càng tăng. Thế nên, hình thức thuê nhà nguyên căn sẽ là giải pháp tốt nhất mà mọi người thường lựa chọn.

 

 

Nhưng để thuê được một căn nhà tốt, và đảm bảo quyền lợi của mình khi sinh sống tại đó thì bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Những kiến thức này đều sẽ được chia sẻ dưới đây để bạn tham khảo qua.

1. Phải xác định được yêu cầu cụ thể về căn nhà mình thuê

Đây là điều cơ bản và bắt buộc bạn phải thực hiện để không phải mất nhiều thời gian trong quá trình tìm nhà nguyên căn để thuê. Trong đó, một số các vấn đề mà bạn cần liệt kê cụ thể đó là: 

 

+ Khu vực muốn thuê

+ Mục đích khi thuê 

+ Thời gian thuê bao lâu

+ Yêu cầu về nội thất bên trong như thế nào?


- Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng C Quận 3


Những điều này thật sự quan trọng và cần thiết nếu như bạn muốn sở hữu một căn hộ như mong muốn của mình. 

2. Thiết lập ngân sách cụ thể cho bản thân mình

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn thứ hai mà bạn cần quan tâm đến đó là ngân sách cần chi ra của mình trong một tháng cho căn nhà muốn thuê là bao nhiêu? từ đó mới vạch định được khu vực cụ thể theo chi phí. 


 

Nếu nằm trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3...giá thành thường phải từ 16tr trở lên. Còn những căn nhà nguyên căn nằm ở khu vực Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận thì cũng sẽ nằm ở mức từ 6tr - 10tr/ tháng. Tùy vào ngân sách của bạn đề ra mà lựa chọn nơi thuê phù hợp nhất. 

 

- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ Kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà thông qua giấy tay
+ Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư không phải ai cũng biết
+ Những lưu ý và kinh nghiệm quan trọng khi mua nhà trả góp

 

Để biết giá cụ thể theo từng thời điểm dành cho các khu vực thì bạn có thể tham khảo qua một số trang thông tin rao bán bất động sản online, hoặc đến trực tiếp khu vực đó và dò hỏi mọi người xung quanh. 

3. Một số các tiêu chuẩn chung khi lựa chọn nhà nguyên căn để thuê

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên ngăn thứ 3 mà bạn cần phải quan tâm đến, đó là:

 

+ Vị trí căn nhà đó phải nằm ở khu vực cao ráo và không ngập lụt vào mùa mưa

+ An ninh tại đó phải được đảm bảo, điều này bạn có thể hỏi thăm hàng xóm xung quanh về khu vực đó.

+ Về nội thất thì bạn cần quan tâm đến nguồn nước xem thử có đảm bảo vệ sinh hay không? vị trí ngôi nhà có thuận tiện hay không? 

+ Hạn chế lựa chọn những ngôi nhà nằm trong hẻm sâu và liền sát nhau để tránh gặp phải các nguy cơ liên quan đến trộm cướp, hoặc hỏa hoạn. 


4. Tìm đơn vị dịch vụ môi giới nhà đất

Các công ty môi giới nhà đất sẽ là sự lựa chọn cần thiết để bạn có thể tìm được cho mình một căn nhà ưng ý nhất. Bởi vì họ có nguồn dữ liệu riêng của mình, và có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong việc thuê. Tuy nhiên, giá thành sẽ có phần cao hơn 1 tý so với tự mình tìm và gặp trực tiếp với chủ nhà để thuê.

5. Xem xét kỹ về hợp đồng và đặt cọc tiền thuê nhà

Vấn đề liên quan đến hợp đồng là điều quan trọng mà bắt buộc bạn cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định ký kết. Nếu trong bản hợp đồng từ bên cho thuê có phần không hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bổ sung hoặc loại bỏ các phần điều khoản này theo ý của mình. 


- Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng B Quận 3


Khi thực hiện đặt cọc tiền thuê nhà nguyên căn đó thì bạn cần nên đề nghị chủ nhà viết giấy cam đoan để tránh tình trạng nhận cọc xong rồi lại không thực hiện theo như hai bên đã trao đổi. Một số vấn đề liên quan nữa đó là thời hạn của hợp đồng, ngày đóng tiền, những yêu cầu liên quan đến các trang thiết bị trong nhà khi sử dụng. 


 

Ngoài ra, còn một điểm mà bạn cần phải quan tâm đến đó là khi đến nhận nhà, bạn phải kiểm tra kỹ về hiện trạng của ngôi nhà kỹ lưỡng. Xem thử có đúng với các thỏa thuận mà hai bên đã ký kết hay không, điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các rủi ro mà bạn gặp phải. 

 

Đó là 5 kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn mà bạn cần phải quan tâm đến trong quá trình thực hiện tìm hiểu và thuê nhà. Nếu thấy thông tin bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn