Những lưu ý và kinh nghiệm quan trọng khi mua nhà trả góp

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Tất tần tật mọi thông tin liên quan đến kinh nghiệm khi mua nhà trả góp đều sẽ được Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua. Từ có có thêm cho mình những kiến thức hữu ích và áp dụng khi cần đến nhé.


Hình thức mua nhà trả góp từ lâu đã trở thành một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những ai đang có ý định sở hữu căn nhà mà mình mong muốn, nhưng thời điểm đó vẫn chưa đủ chi phí để mua trực tiếp. 

 

Tuy nhiên, khi lựa chọn giải pháp này thì người mua cũng cần phải có những kiến thức, kinh nghiệm nhất định của mình để không gặp phải tình trạng áp lực nhiều. Và những kinh nghiệm quan trọng này sẽ được chúng tôi chia sẻ để bạn tham khảo qua dưới đây.

Mua nhà trả góp là gì?

Để bạn hiểu rõ hơn về hình thức mua nhà trả góp thì cũng sẽ có một số các khái niệm liên quan đến vấn đề này cần phải kể đến như sau: 

 

Hình thức mua nhà trả góp đó là việc khi bạn thực hiện mua một ngôi nhà bất kỳ mà mình đã lựa chọn mà không cần phải trả toàn bộ chi phí cho giá trị thực của ngôi nhà 1 lần. Mà quá trình thanh toán của bạn sẽ được tính mức độ trả trước theo tỷ lệ % nhất định mà bên bán đề ra. Sau đó sẽ chia thành nhiều đợt thanh toán kế tiếp để trả hết giá trị của căn nhà được bán ra. 

 

 

- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ Kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà thông qua giấy tay
+ Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư không phải ai cũng biết
+ Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy

 

Cụ thể hơn là khi thực hiện mua nhà trả góp, bạn phải làm việc thông qua một đơn vị tổ chức tín dụng cụ thể, và hạn mức tối đa khi cho vay đó là 70% giá trị của căn nhà đó. Tuy nhiên, khi muốn vay thì bạn cũng cần phải có tài sản thế chấp cụ thể: có thể là căn nhà mình mua, hoặc những tài sản có giá trị tương đương với khoản chi phí mà mình vay.

Lưu ý khi thực hiện vay để mua nhà trả góp

Việc mua nhà liên quan đến khối lượng tài sản lớn, nên nếu như bạn đã lựa chọn hình thức trả góp thì cần phải có những lưu ý cụ thể và quan trọng như sau: 

Đánh giá khả năng kinh tế khi mua nhà trả góp

Trước khi quyết định lựa chọn hình thức mua nhà trả góp, có nghĩa là bạn phải chấp nhận mình sẽ nợ một khoản chi phí lớn. Vậy nên cần phải xem kỹ lưỡng về tình hình kinh tế hiện tại và khả năng trả nợ về lâu dài của mình. 

 

 

Cách tốt nhất để xác định được điều này đó là bạn cân nhắc về khoản chi phí lương hiện tại hàng tháng của mình, các khoản chi phí ngoài liên quan khác. Sau đó tính tổng lại trừ đi các loại chi phí sinh hoạt liên quan mà mình sử dụng xem thử còn bao nhiêu, từ đó có thể biết được mình có nên thực hiện mua nhà trả góp hay không. 

 

- Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng B Quận 3

 

* Lưu ý: Phải xác định khoản chi phí dư ra của mình về lâu dài, và thường được tính bằng năm chứ không phải tháng.

Thực hiện so sánh giá khi mua nhà 

So sánh là điều hết sức cần thiết và là quan trọng mà bạn nên tham khảo kỹ lưỡng. So sánh ở đây cụ thể là so với mặt bằng chung ra sao, tiện ích xung quanh như thế nào? mức giá đó đã là tốt và đảm bảo nhất trong tầm mức mình chi ra hay chưa?

Tìm hiểu kỹ thông tin về bên bán

Bạn cần phải xem bên bán có độ uy tín cao hay không? nếu như người bán thì cần phải tìm hiểu về thông tin cá nhân của họ một cách cụ thể. Đối với các chủ đầu tư khi bán thì bạn cần nên tìm hiểu về quy mô và độ uy tín dựa vào những dự án, căn nhà mà họ đã thực hiện bán ra cho người dùng. Đặc biệt, cần phải có sự bảo lãnh từ những tổ chức tín dụng uy tín. 


Quan tâm đến điều khoản hợp đồng khi mua nhà trả góp

Hợp đồng là một trong những loại giấy giờ chứng thực trong giao dịch của cả hai bên khi thực hiện mua bán. Tất cả mọi thông tin trong hợp đồng đều phải cần đảm bảo sự rõ ràng và sự ràng buộc cụ thể từ cả hai bên. 

 

- Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng C Quận 3

 

Điều khoản mà bạn cần phải quan tâm khi làm hợp đồng mua nhà trả góp đó là: lãi suất cho vay trả góp là bao nhiêu? khi thanh toán sớm thì có bị phạt hoặc giảm lãi suất hay không? và một số thông tin khác bạn cần phải quan tâm đến trong quá trình tìm hiểu, sau đó mới quyết định.


 

Đó là toàn bộ những lưu ý và kinh nghiệm khi mua nhà trả góp quan trọng mà bạn cần phải tham khảo qua. Để từ đó có thể đưa ra cho mình quyết định lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu, cũng như đảm bảo được quyền lợi của mình khi thực hiện mua nhà trả góp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này thì bạn có thể liên hệ với Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 để được giải đáp trọn vẹn nhất nhé. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

 

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn