Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư không phải ai cũng biết

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Tất tần tật mọi thông tin liên quan đến những kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư mà không phải ai cũng biết đều sẽ được chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này. Hãy cùng tham khảo qua nhé. 


Nhu cầu tìm mua những căn hộ chung cư tính đến thời điểm hiện tại đã và đang ngày càng trở nên rất thông dụng đối với nhiều người khi đang có ý định lựa chọn nơi an cư cho gia đình của mình. Thế nhưng, để lựa chọn được cho mình một căn hộ chung cư tốt, đảm bảo về lâu dài thì cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức phù hợp.


Vậy thì những kiến thức đó là gì? nếu như bạn đang quan tâm thì hãy cùng tham khảo qua những thông tin được chia sẻ từ kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư từ Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 nhé. 

- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ Danh sách các loại cây phong thủy đặt tại văn phòng phù hợp
+ Trang sức phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa
+ Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy

Những kinh nghiệm mua căn hộ chung cư hữu ích

Để sở hữu cho mình một căn hộ chung cư phù hợp và đáp ứng được một cách trọn vẹn nhất các yêu cầu theo chuẩn đề ra thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây nhé. 

1. Xác định vị trí của chung cư

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi tìm hiểu. Một căn hộ chung cư có vị trí tốt, đảm bảo được sự thuận tiện cần thiết cho cả gia đình khi sinh hoạt, làm việc sẽ luôn là những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên trên thực tế thì thường không dễ tìm được một căn hộ đáp ứng được trọn vẹn điều này, nếu có thì giá thành tương đối cao hoặc nằm ở cách xa thành phố.


Bạn cần phải cân nhắc về tài chính và nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Những căn hộ nằm ở vị trí gần chợ, trường học hoặc gần công ty của bạn cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đồng thời, xem xét tình hình giao thông cũng là điều cần thiết. 

2. Tìm hiểu rõ về chủ đầu tư bán căn hộ

Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về tên, năng lực hoạt động của chủ đầu tư mà mình đang tìm hiểu. Đi kèm với đó là một số những giấy tờ liên quan đến việc xây dựng của toàn dự án căn hộ chung cư đó. 


Để chắc chắn hơn thì bạn có thể dành thời gian của mình để đến tận nơi và quan sát tiến độ xây dựng ( nếu mua căn hộ chung cư đang xây dựng). Hoặc thăm hỏi những người dân ở xung quanh về độ hài lòng trong quá trình ở hoặc là quan sát.

 3. Tiêu chí về an ninh của khu chung cư

Bạn cần quan sát về hệ thống an ninh tại khu chung cư đã đảm bảo đáp ứng theo tiêu chuẩn đề ra hay chưa? việc thực hiện quản lý khu chung cư như thế nào? và đi kèm với đó là hệ thống camera quan sát, báo động, người trực có đầy đủ hay không? Để thực hiện được điều này thì tốt nhất là bạn nên trực tiếp hỏi thăm những người sinh sống trong khu chung cư ( nếu đã xây xong ).

- Xem thêm:
+ Văn phòng cho thuê hạng A Quận 3
+ Văn phòng cho thuê hạng C Quận 3

4. Quan sát khu vực gửi xe

Theo quy định chung đến từ Bộ Xây Dựng ban hành thì đối với các chủ đầu tư khi tiến hành xây dựng. Cứ mỗi 100m2 diện tích được sử dụng, thì cần phải dành 20m2 diện tích để làm chỗ đậu xe ( bao gồm lối đi ). Tuy nhiên trên thực tế thì vẫn có một số trường hợp các chủ đầu tư cố tình né tránh và không thực hiện theo.


Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề này để tạo sự thuận tiện ra vào trong suốt quá trình sinh sống tại đây của mình và cả gia đình. Đi kèm với đó là việc có giới hạn số lượng xe gửi, mức phí gửi xe ra sao.

5. Kiểm tra về mặt pháp lý của khu chung cư

Khi tìm hiểu thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, rõ ràng lai lịch của khu đất được dùng để xây chung cư đó. Và xem thử dự án đó có đang được thế chấp hay không? Đối với những dự án mà chủ đầu tư nhận thế chấp thì cần phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ thế chấp được thực hiện đối với căn hộ mà mình muốn thuê.


Ngoài ra, hợp đồng mua bán cũng là điều cần phải quan tâm đến. Điều khoản trong hợp đồng bán căn hộ phải rõ ràng, đầy đủ và đi kèm những thỏa thuận về phụ phí phát sinh, tiến độ thực hiện thanh toán và thẩm quyền của cả hai bên khi thực hiện ký kết hợp tác. 

6. Tìm hiểu về tiện ích bên trong khu chung cư

Thông thường, các khu chung cư sẽ cung cấp những tiện ích thiết thực cho người mua như: khu công viên, hồ bơi, trung tâm thương mại...đây là điều tiên quyết mà bạn cần phải quan tâm đến trong quá trình tìm hiểu, bởi vì những điều này sẽ giúp con bạn có nơi để vui chơi mà không cần phải đến những khu công viên đông người khác, nếu không cần thiết. 

 

Đó là tất cả những kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 muốn chia sẻ đến bạn để bạn nắm bắt rõ khi đang có ý định mua và định cư tại đây. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ với mọi người nhé. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn