Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng cho thuê quận 3 hạng trung

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Các văn phòng cho thuê đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3 hạng trung hiện nay còn khá nhiều bên cạnh các tòa nhà lớn, chỉ có văn phòng cho thuê nhỏ là thuộc vào hàng hiếm trong số các tòa nhà văn phòng hiện nay. Lý do văn phòng hạng nhỏ không còn nhiều là do mô hình kinh doanh nước ta hầu như đều kinh doanh nhỏ lẻ nên việc thuê văn phòng hạng trung trở lên là không cần thiết và tốn kém.

Nhu cầu sử dụng văn phòng cho thuê quận 3 hạng trung

Khi mà các văn phòng cho thuê diện tích nhỏ ngày càng khan hiếm, thêm vào đó là sự phát triển của những doanh nghiệp nhỏ được nâng lên một bậc là sự lên ngôi của các văn phòng hạng trung. Những tòa nhà có diện tích thuộc hạng trung và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp là những tòa nhà hạng B, C và một số tòa nhà hỗn hợp.

Các tòa nhà văn phòng này hiện còn rất nhiều văn phòng trống chưa có người thuê. Do đó, chủ doanh nghiệp khi đi thuê văn phòng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình. Hiện nay, có không ít chủ doanh nghiệp dù đã qua nhiều lần lựa chuyển văn phòng nhưng cũng chưa biết những kinh nghiệm để chọn được một văn phòng hạng trung phù hợp. Điều này dẫn đến những tình huống bất lợi cho doanh nghiệp sau này.

Lựa chọn văn phòng từ tòa nhà hỗn hợp

Tòa nhà hỗn hợp là khái niệm dành cho những tòa nhà mà những tầng dưới thì cho thuê văn phòng kinh doanh còn ở trên thì cho thuê chung cư. Tại các thành phố lớn của nước ta hiện nay có rất nhiều tòa nhà hỗn hợp như thế này. Khi thuê văn phòng tại các tòa nhà hỗn hợp sẽ có thể gặp những điều rắc rối từ chủ đầu tư hoặc là dân cư tại tòa nhà.

Do công nghệ phát triển nên những vấn đề tranh chấp hay mâu thuẫn gì xảy ra đều được đưa lên mạng xã hội. Do đó, cần phải tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư trên internet để biết được chủ đầu tư có từng mâu thuẫn với dân cư trong tòa nhà và trong khu vực đó hay không. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu thêm thông tin từ những người dân sống gần tòa nhà. Nếu không có vấn đề gì thì có thể xem xét và ký hợp đồng thuê.

Ngược lại, nếu có từng xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn thì tốt nhất nên chọn địa điểm khác để thuê văn phòng vì ở đó không an toàn cho doanh nghiệp bạn. Bởi những người dân trong khu dân cư sẽ thường xuyên gây khó dễ cho nhân viên trước sảnh công ty, thậm chí là trộm cấp và quậy phá không cho doanh nghiệp thực hiện việc kinh doanh của mình để gây sức ép cho chủ đầu tư.

Thường thì tại các tòa nhà hỗn hợp này thang máy sẽ dùng chung cho nhân viên công ty lẫn người dân tại các nhà chung cư. Điều này sẽ gây trở ngại cho nhân viên vì lượng người ở chung cư có thể dẫn đến đầy thang máy và trễ giờ làm việc hoặc người dân nào đó có mâu thuẫn với chủ đầu tư cố tình gây chuyện với nhân viên làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp rất là nhiều.

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư cho thuê văn phòng

Nhiều chủ đầu tư cho thuê văn phòng quận 3 vì họ kinh doanh bất động sản, cũng có nhiều người cho thuê văn phòng với giá rẻ vì đang trên bờ vực phá sản. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp khi mà các chủ đầu tư này chắc chắn sẽ bị  các nhà báo phanh phui và từ đó tòa nhà văn phòng của họ cũng ảnh hưởng theo. Nếu doanh nghiệp thuê văn phòng tại những tòa nhà này thì sẽ bị ảnh hưởng trong việc tạo uy tín từ khách hàng.

Vấn đề tài chính của chủ đầu  tư không ai biết được ngoại trừ ngân hàng và chủ đầu tư đó. Do đó, phía doanh nghiệp cũng cần phải tìm hiểu chủ đầu tư có đang đầu tư dự án khác không. Không phải họ đầu tư nhiều la vì họ có tiền nhiều, mà là họ lấy khoản này đắp vào khoản kia. Khi mà xảy ra thua lỗ, đọng vốn thì nhà nước sẽ tích thu tài sản của họ. Và nếu tòa nhà mà bạn thuê văn phòng rơi vào trường hợp này thì doanh nghiệp sẽ mất tiền cọc cũng như tiền thuê văn phòng đã đóng trước đó.

Chọn văn phòng hạng trung cần phải có kinh nghiệm

Do không có sự đảm bảo 100% các rủi ro có thể xảy ra nên cần phải tìm hiểu kỹ và nếu không thể tìm ra được thông tin gì thì không nên thuê văn phòng vì mọi thông tin mập mờ thì không đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp bạn.

Thương lượng hình thức đặt cọc văn phòng cho thuê

Hình thức đặt cọc và hình thức thanh toán đều có nhiều dạng. Thường thì các chủ đầu tư sẽ yêu cầu đóng cọc 3 tháng chi phí thuê mặt bằng. Chi phí thuê mặt bằng mỗi tháng tại các tòa nhà văn phòng hạng trung thường được tính bằng diện tích NET. Mọi điều khoản đều được đưa vào hợp đồng thuê để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Nếu có thương lượng thì lưu ý tìm hiểu và đàm phán văn phòng cho thuê quận 3  trước khi ký hợp đồng vì khi đã ký thì không thể thương lượng hay thay đổi hợp đồng nữa.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn