Kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà thông qua giấy tay

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Những kinh nghiệm cần thiết khi thực hiện mua nhà thông qua giấy tay sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua và áp dụng khi đang tìm hiểu. Xem ngay nhé. 


Những vấn đề liên quan đến tài sản nhà đất đối với mỗi người đều rất quan trọng, nhất là khi phải thực hiện các giao dịch. Thường thì các giấy tờ liên quan trong quá trình giao dịch sẽ được in ấn và xác nhận cụ thể. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số lý do nào đó mà nhiều người vẫn chấp nhận thực hiện giao dịch thông qua giấy viết tay. 


 

Việc giao dịch theo dạng giấy tay lại mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn hơn so với việc thực hiện và được xác nhận như thông thường. Chính vì vậy mà cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi thực hiện mua nhà thông qua giấy tay sau đây. 

Lý do nhiều người mua nhà thông qua giấy tay

Có một số lý do dẫn đến việc nhiều người mua nhà thông qua giấy tay mà bạn có thể quan tâm đến như sau:

1. Giá thành rẻ

Khi trao đổi mua bán thông qua giấy tay thì giá thành thường nằm ở mức rẻ và chính điều này lại là yếu tố quan trọng mà mọi người thường hướng đến khi mua. Mức giá thành rẻ nhất có thể chỉ bằng một nửa so với giá trị thực tế khi bán thông thường. 

2. Người mua chủ quan

Lý do này cũng tương đối phổ biến, thường sẽ xuất phát bằng việc tin tưởng mua nhà đất từ họ hàng hoặc bạn bè, người thân quen của mình. Giá thành cũng sẽ nằm ở phân khúc rẻ hơn nhiều so với thực tế. Điều này cũng đã dẫn đến việc một số tình trạng đã đặt cọc rồi nhưng lại bị trì hoãn khi mua bán với đủ loại lý do. 

 

- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ chung cư không phải ai cũng biết
+ Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy

+ Trang sức phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

3. Gặp phải trường hợp lừa đảo

Một số trường hợp gặp phải lại liên quan đến việc lừa đảo từ bên môi giới. Trong trường hợp này thì bên môi giới sẽ thỏa thuận với bên bán thực hiện bán với mức giá rẻ với điều kiện phải thực hiện thông qua giấy tay. 


Những vấn đề này thường sẽ được phát triển khi đã đặt cọc và một thời gian sau người mua nhận được đủ mọi lý do khác nhau. 

Kinh nghiệm khi mua nhà thông qua giấy tay

Một số kinh nghiệm thực tế bạn có thể tham khảo qua và áp dụng nếu như đang có ý định mua nhà thông qua giấy tay đó là: 

Thận trọng với lòng tin khi mua bán

Cơ sở chính dẫn đến việc hai bên thỏa thuận thực hiện hợp đồng mua bán bằng giấy tay là từ lòng tin tưởng lẫn nhau. Chính vì vậy trước khi thực hiện giao dịch thì cần phải cẩn trọng, và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nhà bằng hình thức này.


Tìm hiểu về thông tin căn nhà

Mọi thông tin về căn nhà được bán ra bạn đều cần phải nắm rõ ràng và chi tiết. Một số vấn đề bạn cần phải biết rõ đó là: Nhà đất đó có nằm trong diện được quy hoạch hay không? lấn chiếm lề đường, có tranh chấp…


- Xem thêm:
+ Văn phòng cho thuê hạng B Quận 3

+ Văn phòng cho thuê hạng A Quận 3


Để làm được điều này thì bạn cần phải đến trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc có thể là UBND tại đó để hỏi. Mọi thông tin khi bạn tham khảo cần phải đảm bảo về độ chắc chắn trước khi quyết định lựa chọn mua. 

Phải có người làm chứng

Khi thực hiện hợp đồng mua bán nhà thông qua giấy tay thì trên thực tế đây là hợp đồng giữa người mua, và người bán với nhau mà không có bất kỳ ai khác thực hiện chứng nhận. Nên việc tìm chọn người để làm chứng là điều hết sức quan trọng. 


Số lượng người làm chứng phải có khi giao dịch ít nhất sẽ là 2. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế đi những rủi ro không đáng xảy ra trong quá trình sử dụng nhà đã mua. Đặc biệt là những người làm chứng sẽ cần phải thực hiện ký tên hoặc chỉ điểm vào giấy tờ mua bán đất mà hai bên đề ra.

Quan tâm đến giấy tờ pháp lý

Một kinh nghiệm quan trọng trong quá trình mua bán nhà thông qua giấy tay mà bạn cần phải biết đến đó là nắm giữ giấy tờ tùy thân của người bán. Thông tin của người thân trong gia đình bên bán cũng cần phải có sự đồng ý cụ thể thì mới đảm bảo sự minh bạch khi mua bán nhà đất. 


Đồng thời như đã đề cập đến ở trên thì bạn nên xác minh thêm giấy tờ từ ngôi nhà như: Giấy cấp phép xây dựng, đóng thuế...điều này sẽ đảm bảo ngôi nhà được xây đúng pháp lý.

Thực hiện chuyển tiền mua nhà tại ngân hàng

Số tiền mua nhà thường rất lớn, chính vì vậy mà bạn không nên trao trực tiếp đến người bán tại nhà mà cần phải đến ngân hàng địa phương để thực hiện chuyển tiền. Trong quá trình chuyển tiền thì bạn cần phải nhận được biên lai cụ thể và sự xác nhận từ nhân viên.

Điều này cũng như việc bạn sẽ có thêm cho mình một bên làm chứng uy tín. Bởi vì ngân hàng là một trong những tổ chức tín dụng có độ uy tín cao. Đây là những kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà thông qua giấy tay mà bạn cần trang bị cho mình. 


Trong quá trình tìm hiểu về những kinh nghiệm khi mua nhà thông qua giấy tay được kể trên mà bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ bài viết này đến với mọi người nhé. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn