Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy trong văn phòng

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy trong văn phòng

 

Cách treo tranh phong thủy trong văn phòng như thế nào là tốt nhất và đúng với các tiêu chí đề ra? Đây là câu hỏi mà không ít người đang đặt ra cho mình khi có nhu cầu trang trí cho văn phòng mình trở nên nhiều màu sắc hơn và đặc biệt là hợp với phong thủy.

 

Tất cả những điều này sẽ được Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 chia sẻ với bạn trong những thông tin dưới đây để bạn tham khảo và thực hiện khi cảm thấy phù hợp. Hãy cùng xem ngay nhé.

Cách treo tranh như thế nào là hợp phong thủy trong văn phòng?

Nếu một văn phòng làm việc hợp với phong thủy đề ra thì có thể giúp thúc đẩy được tinh thần làm việc lẫn may mắn và thuận lợi cho người sở hữu. Thông thường thì nhiều người chọn tranh với mục đích mang lại những ý nghĩa tốt đẹp như một lời chúc hoặc lời cầu may.

 

Tuy nhiên trên thực tế thì người sử dụng cần phải lựa chọn tranh sao cho phù hợp với ngành nghề của mình và phải treo đúng hướng được đề ra để mang lại sự may mắn khi sử dụng.

 

Để biết được cách treo tranh theo ngành nghề như thế nào thì bạn cần tham khảo như sau:

Văn phòng công ty sản xuất

Đối với những văn phòng công ty sản xuất thì các lãnh đạo công ty nên treo tranh Tam dương khai thái, bát mã, mã đáo thành công ở hướng Tây Nam. Điều này sẽ mang lại những may mắn và tăng cường được năng lực sản xuất của doanh nghiệp và thúc đẩy được sự cải tiến đổi mới và đảm bảo an toàn trong lao động.

 

Xem thêm về văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ tại đây

Văn phòng công ty quảng cáo, tuyên truyền

Thông thường văn phòng truyền thông hoặc quảng cáo thì các chuyên gia thường khuyên nên treo tranh hoa để mang lại cát lợi cho người sở hữu. Phía Đông Nam thì bày các bức tranh hoa mai, hoa cúc, hoa lan hoặc cây trúc có thể giúp tăng cường được vị trí hoặc địa vị của công ty và mang lại nguồn lợi nhuận tốt hơn.

Văn phòng công ty thiết kế

Những công ty chuyên về thiết kế có thể sử dụng những bức tranh phong cảnh, tuyết sơn hoặc sông núi ao hồ đặt ở hướng Tây Bắc của văn phòng. Việc này sẽ có thể giúp tăng cường được khả năng sáng tạo và năng lực tư duy của từng người để giúp công ty có những bước đột phá mới mẻ và nhiều cảm hứng trong công việc.

Văn phòng công ty tài chính

Các công ty tài chính cần trang trí tranh cửu ngư ở hướng chính Bắc của văn phòng, điều này cũng sẽ giúp các công ty này theo đuổi lĩnh vực tài chính gặp nhiều thuận lợi, tài chính lưu thông và tăng lợi nhuận. Ngoài ra cũng có thể bày thêm các bát tụ bảo hoặc thỏi vàng ròng với ngụ ý chiêu tài lộc.

Văn phòng tổng giám đốc, chủ tịch

Đại diện cho sự quyền lực, sự phát triển và tăng tiến đó là hướng Tây Bắc và hướng chính Nam. Đối với hướng Chính Nam nên sẽ có bức tranh mặt nước rộng lớn như ao hồ sông suối hoặc các bức tranh danh nhân, người nổi tiếng để tài vận sẽ có định hướng phát triển về lâu dài.

 

===> Xem thêm: Cách đặt tỳ hưu phong thủy đúng cách trên bàn làm việc

Một số lưu ý cần thiết khi treo tranh phong thủy trong văn phòng

- Cần sự kết hợp hài hòa giữa tranh phong thủy và mệnh của lãnh đạo, nên lựa chọn tương sinh tránh tương khắc.

 

- Nên treo tranh với kích cỡ vừa phải và thoáng mát, không nên biến văn phòng thành phòng hội họa.

- Nội dung trên tranh và kích cỡ tranh, chữ của những bức thư pháp, câu đối phải tương xứng và cân đối với không gian làm việc tại văn phòng đó. Đặc biệt là phù hợp với thân phận, địa vị của chủ nhân văn phòng.

 

- Tranh Bát Mã ( mã đáo thành công ) nên lựa chọn theo hướng quay đầu vào phòng. Các tranh khác như hổ, báo, chim ưng nên để đầu của chúng hướng lên trên biểu hiện cho sự sẵn sàng tự vệ.

- Khi treo tranh sơn thủy, phong cảnh, thác nước thì cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không nên hướng ra ngoài để thể hiện ý nghĩa tiền tài, bổng lộc không bị cuốn trôi.

 

- Không nên để những bức tranh dùng để theo trên tường theo phong cách u tối và màu sắc nặng nề vì nó sẽ khiến người sở hữu thiếu động lực để làm việc.

 

- Không nên để các bức tranh trừu tượng và kỳ quái làm cho người nhìn khó hình dung và dễ hoảng loạn tinh thần.

 

Đó là những hướng dẫn cách treo tranh phong thủy trong văn phòng mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 ( https://vanphongchothuequan3.vn/ ) muốn chia sẻ với bạn. Nếu có thắc mắc nào còn chưa đáp ứng được thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.