Định giá văn phòng cho thuê tạo cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Việc định ra một giá cả nhất định cho văn phòng cho thuê của mình giúp cho khách hàng biết được chính xác nhất giá trị thật của văn phòng cho thuê. Từ đó, khách hàng định hình được khả năng tài chính của mình để biết được có thể thuê văn phòng đó được hay không. Tránh những tình trạng thương lương mất nhiều thời gian của hai bên mà không đem đến kết quả cuối cùng như mong muốn.

Định giá bất động sản cần người thẩm định

Đối với những dự án nhà ở thì không cần thiết phải ước tính một cách kỹ lưỡng chi li mà chủ nhà chỉ cần định hình những chi phí đã bỏ ra cùng với công sức rồi chốt lại giá cả sao cho sau khi bán nhà có thể mang lại lợi nhuận. Do công trình nhà ở thường không có quy mô lớn nên chủ nhà có thể ước lượng để đưa ra giá. Tuy nhiên, giá cả không nên chênh lệch nhiều để kiếm được khách hàng.

Thông thường đối với những công trình lớn thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhà thẩm định viên mới có thể đưa ra được một mức giá tương đối gần đúng nhất cho công trình của mình, nhất là các công trình toà nhà cao tầng như căn hộ, chung cư hay các toà nhà cho thuê văn phòng quận 3 nhiều tầng cần có sự ước tính kỹ lưỡng bởi mọi chi phí bỏ ra đều rất lớn và để chia đều cho từng căn phòng không phải là chuyện dễ dàng mà nhà đầu tư có thể tự làm được.

Tầm quan trọng của thẩm định viên

Việc định ra giá  của bất động sản là vô cùng cần thiết để khách hàng và cả nhà đầu tư biết được giá thật của dự án là bao nhiêu. Về việc thẩm định giá không nhất thiết là phải nhờ đến chuyên gia thẩm định mà hiện nay các ngân hàng cũng cung cấp dịch vụ thẩm định giá cả cho những công trình lớn. Và cũng tuỳ vào đối tượng mua nhà mà sẽ định ra mức giá khác nhau. Ví dụ như định giá để bán cho những tổ chức, doanh nghiệp sẽ có giá cao hơn là bán cho cá nhân bình thường.

 

Những thẩm định viên là người luôn hướng đến giá trị của ngôi nhà, những mặt thuận lợi và bất lợi về cả nội thất lẫn ngoại thất của căn nhà. Tuy nhiên, cách đánh giá nghiên về mặt tốt hơn là chăm chăm vào những điểm bất lợi cũng như những hư hỏng như một thanh tra viên thường tìm kiếm. Họ dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để đưa ra được giá của mỗi căn nhà. Tuy nó không phải là tuyệt đống nhưng giá cả này được cho là gần đúng nhất so với giá trị thật của nó.

Ở phía nhà đầu tư khi cần bán bất động sản thì nên vạch ra chi tiết những điểm thuận lợi và hạn chế của công trình mình. Điển hình những chi tiết mà khách hàng cần biết như vị trí căn nhà, diện tích, chất lượng, hiện trạng, hướng nhà, môi trường và giấy tờ hợp pháp,… để các nhà thẩm định viên có thể đưa ra những con số hợp lý nhất cũng như khách hàng dễ dàng biết được mình có điều kiện để mua bất động sản hay không. Từ đó dễ dàng chốt giá hoặc nhà đầu tư có thể nâng giá lên một ít để quá trình thương lượng diễn ra thuận lợi hơn.

Ý nghĩa của việc định giá bất động sản

Mục đích của việc thẩm định giá này là để cho người bán tránh tình trạng nâng giá quá cao chèn ép người mua và người mua cũng dễ dàng xác định được mình có điều kiện để mua hay không. Việc định giá phải dựa trên giá cả thị trường hiện tại và với mỗi thời điểm thì giá cả sẽ khác nhau.

Việc định giá bất động sản này chỉ diễn ra với người thẩm định và người bán mà không qua người thứ ba. Do vậy việc thẩm định này là hoàn toàn bí mật về giá cả, khi đó người bán sẽ tự động nâng giá lên một ít không quá chênh lệch để người mua khi thương lượng sẽ đưa giá xuống là vừa. Và đối với những chủ đầu tư muốn bất động sản của mình có giá cao nhất có thể thì nên thẩm định giá trước khi đưa ra thị trường.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn