Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới chi tiết nhất

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Thực hiện các nghi thức cúng bái trong các sự kiện quan trọng có thể nói là một trong những phong tục tập quán của dân Việt ta bao đời nay, và bài cúng chuyển văn phòng cũng không ngoại lệ. Nhưng cách thức cúng bái, bày trí đúng thì không phải ai cũng biết.

 

Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để bạn có thể tự thực hiện chuẩn bị lễ cúng chuyển văn phòng mới. Một nghi thức đúng đắn sẽ khởi đầu một chương mới cho tổ chức của bạn tốt đẹp và nhiều tài lộc

 

 

Ý nghĩa của việc cúng chuyển văn phòng


Trải qua bao đời nay, chúng ta có thể thấy được nét đẹp trong văn hoá dân tộc vẫn còn được giữ vững đến thế hệ ngày hôm nay. Họ không những quên đi việc thờ cúng mà vẫn luôn kế thừa song song đó là việc phát huy làm cho những giá trí tốt đẹp này trở nên phổ biến hơn.

Phong tục thờ phượng cúng bái mang một ý nghĩa sâu xa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không quên các ơn trên soi sáng cho công ăn việc làm. Vì vậy, việc chuyển nhà hay văn phòng sang một địa điểm mới cũng được xem là một trong những công việc vô cùng hệ trọng, có thể ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh của tổ chức sau này.

Việc thành khẩn thực hiện các nghi lễ cúng có thể mang lại cho các chủ doanh nghiệp, công ty một phần nào đó an tâm, may mắn khi di dời sang một văn phòng mới. 

Tham khảo thêm các bài viết:

 

5 lưu ý cần thiết khi mua nhà chung cư trả góp

Xem phong thuỷ hướng đặt bàn làm việc

Cách đặt tượng Phật di lặc trong văn phòng

 

   

  Thời điểm phù hợp để thực hiện lễ cúng chuyển văn phòng


  Việc thực hiện các nghi thức chuyển văn phòng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chọn lựa ngày lành tháng tốt sẽ giúp mọi việc trở nên suôn sẻ hơn, thời điểm tốt sẽ mang lại sự thuận lợi tài vận tốt cho doanh nghiệp.

  Thông thường việc lựa chọn thời điểm sẽ căn cứ vào độ tuổi, cụ thể là ngày tháng năm sinh mệnh của người chủ công ty để cho một kết quả chính xác nhất. Thêm vào đó, thời điểm chuyển văn phòng nên thực hiện vào buổi sáng là tốt nhất không nên thực hiện vào chiều tối.

   

  Cách thức thực hiện nghi lễ bài cúng chuyển văn phòng

  Cần có những lễ vật gì khi cúng kiến


  Chúng ta cần chuẩn bị những lễ vật cần thiết, quan trọng để đảm bảo mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ trước khi đi vào việc thực hiện các nghi thức. Và sau đây chúng tôi xin liệt kê ra một số vật dụng có thể nói là phổ biến nhất trong các nghi lễ cúng chuyển văn phòng mới.

   

  Đầu tiên chắc chắn là không thể thiếu hoa tươi. Ta nên lựa chọn các loại hoa mang lại ý nghĩa may mắn, tài lộc sẽ rất phù hợp trong ngày trọng đại này ( như hoa đồng tiền, hoa cúc)

  - Mâm cúng ngũ quả, trầu cau,bánh kẹo...

   - Xôi, thịt gà luộc

  - Đầu lợn quay

  - Giấy tiền, giấy bạc

  - 1 đĩa muối. 1 đĩa gạo, vàng hương và 3 chén nước

  Thực hiện công việc này nên do chính chủ, lãnh đạo công ty trực tiếp thực hiện sẽ trở nên hiệu nghiệm và ý nghĩa.

   

    

   Ngoài những đồ vật phổ biến trên, người chuẩn bị có thể cân nhắc bổ sung thêm một số thứ mang ý nghĩa nhiều hơn, đầy đủ hơn. Việc thực hiện các nghi lễ cúng bái còn tuỳ thuộc vào các yếu tố khác như không gian diện tích, hướng của công ty để có những điều chỉnh phù hợp nhất.

   Lưu ý một số đồ vật chắc chắn phải có trong nghi lễ và không nên bỏ qua như hoa quả, rượu, chén nước, bát hương, chén muối gạo, trầu cau, vàng hương.

   Cách thực hiện cúng bái khi chuyển văn phòng


   Người đứng đầu văn phòng hay công sở, doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện bài văn khấn hoặc mời thầy cúng hay những người cao tuổi, có địa vị, có kinh nghiệm trong việc cúng bái để thực hiện nghi thức cúng khấn khi
   chuyển văn phòng.

   Thực hiện nghi lễ cúng chuyển văn phòng


   Ngoài ra, khi chuyển văn phòng, người đứng đầu cơ quan cần chú ý thực hiện đúng nghi lễ cúng khấn cũng như nội dung bài văn khấn. Có thể tham khảo các cách cúng kiến khi chuyển sang văn phòng mới để thực hiện phù hợp đúng đắn. Thông thường các bài văn khấn đều tuân theo một chuẩn mực nhất định, người đọc chỉ cần
   thay đổi địa chỉ, tên tuổi cũng như chức danh của công ty và các thành viên trong công ty cho phù hợp. Sau đây là nội dung bài khấn chuyển văn phòng mới phù hợp với người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoặc chủ công ty.

   Nội dung bài khấn nên được viết ra một tờ sớ khấn để đảm bảo độ chính xác của bài văn khấn đồng thời đây được coi như văn thư để gửi đến thần linh thổ địa. Sau khi khấn xong và đốt vàng mã, tờ sớ khấn nên được hóa cùng vàng mã.

   Sau khi thực hiện nghi lễ xong, đợi đến khi hương tàn, ta mang vàng hương ra hóa vàng. Từ đây công ty bạn có thể hoạt động tại địa chỉ mới.

   Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thực tế về cách thức thực hiện lễ cúng chuyển văn phòng mới. Hy vọng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuyển sang một địa điểm mới.

   Khi các bạn có nhu cầu thuê văn phòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hướng dẫn thuê văn phòng cụ thể nhất nhé. Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp các văn phòng cao cấp, văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ, văn phòng cho thuê hạng c quận 3, ....


   Thông tin liên hệ

   Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real 

   46/32 Nguyễn Công Hoan, F7, Q. Phú Nhuận, TPHCM

   Hotline: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

   Website: https://vanphongchothuequan3.vn 

    

   Biên tập bởi Nguyễn Thoại