Có nên mua nhà xây sẵn hay không? và lưu ý cần thiết

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Có nên mua nhà xây sẵn hay không? và lưu ý cần thiết

 

Tính đến thời điểm hiện tại thì câu hỏi có nên mua nhà xây sẵn hay không? và cần lưu ý những điều gì nếu như thực hiện vẫn luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía mọi người đang có nhu cầu tìm hiểu. Bởi vì nhà là nơi cả gia đình đến sống và định cư lâu dài ở đó, thế nên việc cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng cũng là điều dễ hiểu.

 

Thế nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi này một cách tốt nhất và đi kèm với đó là những lưu ý nổi bật mà bạn cần quan tâm đến. Hãy cùng tham khảo qua nhé.

Có nên mua nhà xây sẵn hay không?

Thông thường khi nhắc đến thị trường bất động sản thì bạn sẽ cần nên biết rằng mỗi loại hình đều sẽ có một số ưu nhược điểm riêng nhất định. Việc bạn lựa chọn hình thức nào cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào việc phân tích ưu, nhược điểm sao cho phù hợp với bản thân mình.

 

Những ưu nhược điểm đó sẽ được thể hiện như sau:

Ưu điểm khi mua nhà xây sẵn so với việc mua đất xây nhà

+ Người đang có nhu cầu mua sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề liên quan như: tìm đơn vị thiết kế nhà, đội ngũ thi công, vật liệu thi công….

+ Người mua sẽ không cần phải tính toán về các chi phí dự trù phát sinh trong suốt quá trình xây nhà.

+ Không cần phải bỏ nhiều thời gian vào việc giám sát, xin cấp phép xây dựng, hoàn công….

+ Không cần phải chờ đợi phải thi công xong rồi mới chuyển đến ở.


Nhược điểm của nhà xây sẵn so với việc mua đất xây nhà

+ Thông thường thì nhà xây sẵn sẽ thường có giá thành cao tùy vào vị trí và giá mặt bằng chung tại đó hoặc từ chủ nhà đề xuất. Đồng thời đi kèm với đó là các hình thức nhà được xây như: nhà liền kề, phân lô….tuy được giảm về những phần như chi phí thiết kế, thi công… nhưng người mua sẽ cần phải đóng thêm tầm 10% chi phí đầu tư cho bên phụ trách.

+ Không đảm bảo chi tiết về quy trình xây dựng nên ngôi nhà, vật liệu và sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc xem xét kỹ lưỡng về chất lượng trước khi quyết định mua. Để làm được điều này thì đòi hỏi người mua phải có lượng kiến thức nhất định.

 

Đối với những ưu nhược điểm được kể trên thì bạn có thể xem xét qua và đưa ra cho mình câu trả lời thích hợp nhất về việc có nên mua nhà xây sẵn hay không.

Những lưu ý cần thiết khi mua nhà xây sẵn

Để tạo sự thuận tiện hơn trong việc xem xét và ra quyết định nên mua hay không thì sẽ có những lưu ý sau đây:

Kiểm tra chất lượng ngôi nhà

Đối với bất kỳ ngôi nhà nào cũng vậy, yếu tố quan trọng nhất để giúp ngôi nhà trở nên bền vững thì cần phải xem xét kỹ về móng. Bạn có thể thực hiện cách này bằng việc tìm hiểu địa hình tại đó, kiểm tra hệ thống điện….

Xem xét về chủ đầu tư

Việc mua bán nhà đã xây sẵn thường sẽ có hai hình thức tư nhân và dự án nên bạn cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư.

 

+ Nếu mua nhà đất xây sẵn từ các chủ đầu tư thì bạn sẽ cần phải xem xét kỹ lưỡng hơn

+ Nếu là nhà xây sẵn từ chủ dự án thì mức độ tin tưởng cũng sẽ cao hơn vì họ có đơn vị chủ quản rõ ràng và đầu tư vào rất nhiều căn nhà trong một dự án.

Còn rất nhiều lưu ý nữa cần được nhắc đến mà bạn phải tìm hiểu, tuy nhiên đây là hai lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

 

>>> Thông tin tham khảo thêm:


+ Cách phối màu sơn nội thất đẹp và lưu ý cần thiết


+ Kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà

 

Tất cả những thông tin được kể trên sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm của Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 đến bạn để giải đáp câu hỏi có nên mua nhà xây sẵn hay không? và một số lưu ý cần thiết để bạn tham khảo qua. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé. 

 

Biên tập bởi: Le Nam