Chống thấm hiệu quả tường nhà mới xây

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Thông thường những công trình mới xây như văn phòng cho thuê quận 3 thường rất chú trọng về cách bảo vệ tường nhà bởi tường nếu không được thiết kế đúng chuẩn và bảo vệ kỹ sẽ nhanh bị xuống cấp, bong tróc và nứt nẻ, đặc biệt là khí hậu nước ta mưa nhiều nên tình trạng hư hỏng tường nhà sẽ dễ xảy ra hơn.


Các yêu cầu đảm bảo chống thấm tường nhà

Khi xây công trình, cần phải thiết kế sao cho tường có độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày, độ dày thích hợp nhất là không dưới 22cm. Khi đó có thể đảm bảo được những tác động từ môi trường và con người tác động do tường có độ dày chắc chắn.


chong-tham.PNG

Kỹ thuật chống thấm

Xem thêm: Thiết kế cửa gỗ phù hợp với mọi không gian


Lựa chọn loại vật liệu có chất lượng, những nguyên vật liệu thô phải đảm bảo chất lượng mặc dù giá thành có thể hơi nhỉnh hơn so với những vật liệu thô rẻ tiền nhưng nó mang lại độ dính cao và an toàn khi sử dụng.


Trường hợp bạn sử dụng loại gạch đất sét nung cho tường nhà bạn thì phải đặt hàng hoặc lựa chọn loại gạch tốt, không bị rỗng và tốt nhất là nên dùng gạch đặc để độ chắc chắn của nó cao và bền vững.


Những lớp xi măng trát lên mặt tường phải dùng vữa xi măng loại tốt, chú trọng những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước để trát lớp xi măng dày hơn những chỗ khác. Do đặc thù những loại vật liệu thô không chống nước, rất dễ thấm nước nên phải xây một lớp dày để hạn chế sự thấm hút nước làm cho tường nhanh bị xuống cấp.


Đặc biệt là lớp tường bên ngoài nên dùng loại xi măng vữa trát tam hợp để chống thấm tốt hơn do loại vữa xi măng này khó bị ảnh hưởng bởi khí hậu, không bị nứt do thời tiết gây nên, hơn nữa loại xi măng này có phản ứng kiềm silic nên cường độ phản ứng phát triển liên tục làm cho lớp trát được chắc và phẳng.


sua-nha-cua.PNG

Lựa chọn vật liệu thô

Xem thêm: Lựa chọn nhà thầu xây dựng cho công trình


Nếu là dùng loại cát đen trong vữa trát thì cát đen phải được đem đi rửa sạch trước khi đưa vào sử dụng thi công do trong cát đen có chứa rất nhiều đất sét. Nếu để tạp chất này dính vào nhau và cát không được sạch thì khả năng kết dính của các loại vật liệu sẽ không cao, dẫn đến dễ dàng bị thấm nước và bong tróc.


Bạn nên sử dụng một lớp chống thấm trên mặt tường móng bằng loại bê tông đầm kỹ để đảm bảo tốt đa khả năng chống thấm. Ngoài ra, hiện nay trên thị tường cũng có nhiều loại sơn chống thấm tốt và giá cả cũng đa dạng nhưng thường thì loại chống thấm càng tốt thì giá càng cao.


Bạn có thể tùy vào khả năng tài chính của mình mà lựa chọn loại sơn tốt để bảo vệ cho tường nhà bởi một công trình được xây nên thường được sử dụng rất lâu nên việc chọn lựa những vật liệu tốt để đem lại một không trình chất lượng không có gì là sai.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968.44.68.68

Email: info@leaderreal.com.vn