Chống nắng hiệu quả cho ngôi nhà bạn mát mẻ

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Với thời tiết và môi trường ngày càng nóng lên do hiện tượng hiệu ứng nhà kính từ sự xả rác bừa bãi và lối sống ô nhiễm của người dân, của cộng đồng đã làm cho trái đất từ từ nóng lên và những cơn nắng gắt hàng ngày làm cho ngôi nhà bạn bị ảnh hưởng không ít.


Đặc biệt là những ngôi nhà ở hướng Tây, hàng ngày phải chịu ánh nắng gay gắt của những ngày hè oi bức làm cho ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng nhiều về chất lượng mà không khí bên trong ngôi nhà còn bị ảnh hưởng. Nếu ngôi nhà của bạn ở hướng Tây thì việc đầu tiên sau khi hoàn thành căn nhà là phải làm sao để giảm nhiệt cho ngôi nhà.


chong-nang.PNG

Dùng rèm che chống nắng ngôi nhà

Xem thêm: Trang trí nhà đẹp bằng gạch ốp tường


Chống nắng cho ngôi nhà mát mẻ

Bạn có thể xây dựng ngôi nhà của mình bằng những vật liệu có thể chống nhiệt như đất nện, là một loại vật liệu không phổ biến nhưng lại có tác dụng cách nhiệt hoàn toàn tốt gấp mấy lần những loại vật liệu khác, những ngày hè oi bức, bên trong căn nhà vẫn giữ được sự mát mẻ vốn có mà không bị hấp thu nhiệt từ bên ngoài.


Hoặc nếu bạn vẫn xây nhà theo kiểu bình thường bằng các vật liệu phổ biến như hiện nay thì có thể xây thêm một lớp chống nắng và chống nóng bằng một bức tường thạch cao mỏng ở bên trong. Lớp chống nóng được xen giữa lớp thạch cao và bức tường sẽ giúp cho ngôi nhà bạn đỡ chịu những tác hại từ môi trường và đỡ tốn kém chi phí sửa chữa.


Hoặc bạn có thể sử dụng các loại rèm có nhiều lớp, có thể là rèm dây leo hoặc rèm cây xanh che mát, hoặc các loại rèm tre để giúp cho không gian của bạn giảm đi sức nóng và giải bớt nhiệt từ ánh nắng gay gắt của mặt trời một cách đáng kể.


Với những căn hộ chung cư cao tầng hay là tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận 3 hay các cao ốc cũng nên có những cách bảo vệ không gian của bạn ví dụ như dùng vải chống nắng để làm rèm cửa cũng giảm thiểu phần nào sự ảnh hưởng và tác hại của ánh nắng mà vẫn đem lại sự thẩm mỹ cao.


chong-nang-ngoi-nha.PNG

Thiết kế tấm che nắng cho ngôi nhà


Bạn cũng có thể xây nhà bạn với cách thiết kế hai vách ngăn, điều đó có nghĩa là xây bức tường với hai lớp gạch và bức tường ngoài cùng có phủ một lớp sơn cách nhiệt sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên mát mẻ. Cùng với đó là trồng giàn dây leo lên tường để cho bức tường thêm sinh động, đẹp mắt mà đặc biệt là ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn, thoáng đãng hơn.


Với những căn nhà ở phía Tây thì không nên sơn màu nội thất lẫn ngoại thất quá đậm sẽ làm cho ngôi nhà càng thêm nóng bức mà ngược lại, chọn những màu sắc nhạt và sáng để làm dịu đi cái nắng nóng. Hạn chế việc lắp đèn lồng hay các loại đèn trang trí ban đêm bởi càng thắp nhiều đèn càng làm cho căn nhà trở nên nóng bức hơn.

Xem thêm: Trưng bày cây cảnh hút khí độc


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn