Chọn lựa loại đất xây dựng nền móng

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Trong xây dựng, việc xây móng là khâu quan trọng nhất, là đế đỡ cho cả một công trình, là nền tảng để nâng đỡ ngôi nhà và ảnh hưởng rất lớn đến đến cả công trình, đặc biệt là những công trình lớn như các công ty, doanh nghiệp, các văn phòng cho thuê tại quận 3 hay các khu tòa nhà chung cư.


Những khâu liên quan đến nền móng, bạn không được bỏ qua, phải chọn những đơn vị thi công giỏi để đem lại cho bạn một công trình vững chắc, và phải giám sát kỹ lưỡng, cẩn thận để có thể tránh khỏi những sai lầm khi xây móng nhà.


dat.PNG

Chọn đất xây nền móng


Khảo sát địa chất kỹ càng

Để đáp ứng các nhu cầu về xây dựng mà chủ đầu tư chưa biết, các công ty tư vấn xây dựng đã hình thành và luôn đáp ứng và giải đáp các thắc mắc của khách hàng để đem lại cho khách hàng sự hiểu biết đúng đắn về các quy trình trong xây dựng.


Các công ty tư vấn xây dựng đều từ vấn rất kỹ càng vấn đề khảo sát địa chất cho khách hàng bởi đây là bước nền để có thể lựa chọn được loại đất để thi công và xây dựng móng nhà. Các loại đất đều có ưu điểm riêng, trong đó, đất cát là loại đất có độ bám chặt và đảm bảo được độ kiên cố nhất cho nền móng và ngôi nhà.


Với đặc tính khô ráo và thấm hút nhanh, cát là vật liệu tạo ra môi trường tốt để các vi sinh vật hình thành và phát triển, trong đó, ưu điểm lớn nhất của cát mà những loại vật liệu khác không thể có là khả năng tự làm sạch rất cao, điều này sẽ tránh được tình trạng bị lún nghiêng.


dat-xay-mong.PNG

Khảo sát loại đất tốt xây nền móng

Xem thêm: Cách xây trần nhà hợp lý


Với những vùng không có đất cát như các thành phố lớn thì những loại đất khác cũng có ưu điểm của nó, tuy nhiên tránh chọn xây móng trên những loại đất như:


Đất sét: đây là loại đất có tính dẻo dai, tuy nhiên khả năng hút nước rất kém, sẽ không tạo điều kiện cho các vi sinh vật hình thành và phát triển, điều đó sẽ làm cho khả năng tự làm sạch của đất kém, nếu xây móng lên nền đất này, ngôi nhà của bạn sẽ thường xuyên bị ẩm thấp, nước dễ bị đọng trên sàn và gây nên những sinh trùng gây hại như nấm mốc, ruồi muỗi.


Đất xốp: cái tên cũng nói lên được đặc tính của nó là chịu lực kém, xây nền móng và xây nhà lên nền đất này, nhà sẽ dễ xảy ra tình trạng bị nghiêng, sập lún do nguồn nước thải ra từ sinh hoạt không được thấm hút cao mà bị đọng phía dưới.

Xem thêm: Xây trần bê tông chống thấm cho trần nhà


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn