Cần lắm sự hỗ trợ về nhu cầu nhà ở của người dân nghèo

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Nước ta trước nay vẫn luôn được mệnh danh là nước nông nghiệp, lý do chính cho cái tên này đó là do phần lớn người dân nước ta đều làm ruộng, người người làm ruộng, nhà nhà làm ruộng, điều này dẫn đến số diện tích đất ruộng được người dân canh tác là rất cao. Trước tình hình này, nhà nước đã cố những chủ trương đổi mới, phá một số đám ruộng để xây dựng các khu công nghiệp và công ty để giúp cho nền kinh tế nước ta đi lên hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Tuy hiện nay ở nhiều tỉnh thành trên cả nước có rất nhiều công ty mở ra nhưng vẫn không giải quyết được nạn thất nghiệp cũng như mang đến những điều kiện tốt nhất cho người dân, đặc biệt là dân ở tỉnh và vùng nông thôn. Nhất là khi địa hình nước ta lại có nhiều tỉnh ven biển và có tới hơn 10 tỉnh thành ven biển trong một năm phải hứng chịu nhiều thiên tai như bão, lũ lụt làm mất mùa và gây thiệt hại cả người và của là cho đời sống người dân vốn đã cực lại còn cực hơn.


ho-tro.PNG

Người nghèo cần được nhà nước hỗ trợ


Nguyên nhân dẫn đến đời sống nhân dân khó khăn

Trước tình hình khổ đến cùng cực đó thì nhiều người đã bỏ xứ vào các tỉnh thành và trung tâm thành phố để kiếm việc làm, những người từ quê nghèo lên tỉnh không có bằng cấp càng khó xin được một công việc ổn định, thêm nữa phải tốn thêm tiền nhà trọ, tiền xe cộ ăn uống,... làm cho mức sống của những người dân lao động chỉ dừng lại ở mức đủ sống.


Các đối tượng đang gặp khó khăn rất cần lắm những bàn tay giúp đỡ từ nhà nước về vấn đề nhà ở, đặc biệt là những hộ dân nghèo ở nống thôn, những người dân lao động mức thu nhập thấp, những người có công trong thời chiến tranh, các công chức viên chức  trong bộ máy nhà nước hay hệ thống chính trị, công nhân ở các khu công nghiệp,... đều là những đối tượng được hưởng trong chính sách nhà ở. Sự hỗ trợ của nhà nước luôn là điều cần thiết và cấp bách cho những hộ dân nghèo, nhất là vùng nông thôn và ven biển.


Với mặt bằng chung thì mức thu nhập bình quân hiện nay của người dân đa phần chỉ dừng lại ở mức đủ trang trải cuộc sống, nếu không có sự hỗ trợ từ phía gia đình và nhà nước thì một các nhân khó có thể mua được một căn nhà ở thành thị cho dù là giá rất thấp cũng đến hơn nửa tỷ. Chính vì vậy mà rất nhiều người dân nghèo cần Nhà nước chủ động đề ra nhiều hơn nữa các chính sách hỗ trợ tài chính và nhà ở cho những người có hoàn cảnh khó khăn.


ho-tro-nha.PNG

Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo


Phương án đặt ra cho các cơ quan nhà nước

Phương án tốt nhất mà nhà nước có thể hỗ trợ nhà cửa cho người lao động nghèo  không phải là mua cho họ hẳn một căn nhà do số lượng người cần nhà  rất lớn và các cơ quan chức năng cũng như nhà nước không có đủ kinh phí và quản lý được các hộ dân, nên cách mà nhà nước có thể hỗ trợ được cho dân lao động nghèo đó là hỗ trợ tiền sử dụng đất, cho người dân vay với lãi suất thấp, giảm thuê đầu ra cho dân,...


Khi mà thuế nhà đất giảm thì giá nhà cũng sẽ giảm, từ đó tạo điều kiện cho nhiều người dân có thể mua nhà  và làm nhà, có như vậy thì kinh tế của đất nước mới mong được cải thiện theo hướng tích cực nhất và đem lại cho người dân mức sống cao hơn, nhanh chóng cạnh tranh với các nước lân cận.


Thông tin cập nhật tại văn phòng cho thuê quận 3.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn