Những cách tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả bạn cần biết

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Làm cách nào để tìm được một mặt bằng để kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất? đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi đang có ý định mở cửa hàng, công ty để kinh doanh. Mọi thông tin đều sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

 

Tìm mặt bằng để kinh doanh thật sự ra không phải là một vấn đề quá mới mẻ gì đối với mọi người. Bởi vì trước khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó thì việc tìm được cho mình một mặt bằng ưng ý gần như mang yếu tố quyết định vào sự thành bại của cửa hàng, shop đó.

Chính vì vậy đây luôn là vấn đề cần được mọi người cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định phù hợp với mặt bằng kinh doanh mà mình đang hướng đến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực từng bước 1 khi tìm mặt bằng kinh doanh để bạn tham khảo qua nhé.

 

- Có thể bạn quan tâm:
+ Chia sẻ cách đăng tin bán nhà trên mạng hiệu quả nhất
+ Văn phòng là gì? các loại hình văn phòng trên thị trường hiện nay
+ Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới chi tiết nhất

Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ vị trí khu vực cho thuê mặt bằng kinh doanh 

Theo khảo sát trên thị trường của chúng tôi thì có một điều mà hầu như bất kỳ người nào khi thuê mặt bằng để kinh doanh đều gặp phải. Đó là thường có xu hướng tìm đến những mặt bằng nào có giá thành rẻ để lựa chọn mà không cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí, hoặc điểm cộng, trừ mà tại đó mang lại khi hoạt động.

 

Điều này rất dễ dẫn đến những rủi ro trong quá trình hoạt động của mình. Chính vì vậy, các chuyên gia trong ngành bất động sản thường luôn hướng đến mặt bằng rẻ, tuy nhiên bắt buộc phải đi kèm với yếu tố phù hợp với lĩnh vực đang kinh doanh của mình nữa thì mới trọn vẹn.


 

Ví dụ cụ thể: Nếu A là người tinh ý thì sẽ luôn lựa chọn cho mình một mặt bằng có giá trị từ vài chục tới vài trăm triệu nếu như mặt bằng đó khi thuê mang lại giá trị cao. Ngược lại, dù mặt bằng có rẻ đến như thế nào nhưng không có khả năng mang lại giá trị thì A cũng sẽ không lựa chọn.

 

- Xem thêm:
+ Văn phòng cho thuê Quận 3 giá rẻ
+ Văn phòng hạng B tại Quận 3

Bước 2: Cần xác định rõ ràng nhu cầu của khách hàng mà mình hướng đến

Đây là bước rất quan trọng để bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí thuê này có phù hợp với mình hay không. Để làm được điều này thì bạn cần quan tâm đến 3 quy trình sau:

 

- Bước 1: Sàng lọc thông tin về khách hàng: Bạn cần phải nắm rõ được lượng khách hàng của mình đang hướng đến chủ yếu là nam hay nữ? và độ tuổi trung bình của họ.

 

- Bước 2: Xem lại thông tin sản phẩm: Bạn cần quan tâm đến những người xung quanh khu vực mặt bằng cho thuê có đang sử dụng những sản phẩm tương đồng với sản phẩm mà bạn đang hướng đến để kinh doanh hay không? 

 

- Bước 3: Xem qua thông tin về đối thủ: Phân tích đối thủ luôn là một trong những điểm quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đến. Những điểm cần phân tích đó là điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ rồi từ đó suy ra chiến lược riêng của mình để cạnh tranh.

 

Đây đều là những bước mà bạn cần phải triển khai để đảm bảo được khả năng bán hàng khi thuê mặt bằng tại một vị trí bất kỳ nào đó để kinh doanh. 

 

Bước 3: Sàng lọc các mặt bằng cho thuê để kinh doanh mà bạn đã tham khảo qua

Sau khi đã lựa chọn ra một số mặt bằng mà mình cảm thấy ưng ý thì bạn sẽ cần chọn lọc kỹ càng một lần nữa về các tiêu chí mà mình đề ra. Nếu thực hiện càng kỹ thì xác suất bạn tìm được mặt bằng ổn để kinh doanh là rất cao.

 

Một số các tiêu chí cụ thể mà bạn cần quan tâm đến khi tìm mặt bằng kinh doanh như: Diện tích, ngân sách, số lượng khách dự trù, vị trí tiếp cận...Nếu từ đầu bạn đã không tự mình tìm được thì có thể nhờ đến các bên môi giới. Họ sẽ tìm cho bạn một vị trí phù hợp sau khi trao đổi. Tuy nhiên thì để đảm bảo, bạn vẫn cần phải nắm rõ cả hai bước được chia sẻ phía trên.

Bước 4: Tiến hành thương lượng với chủ mặt bằng cho thuê

Trong công đoạn tiến hành thương lượng thì tốt nhất bạn không nên đồng ý liền. Cần phải có sự trao đổi và đôi co một chút để tăng mức độ tương tác, đây cũng một phần để chủ nhà không phải cảm thấy bị “hớ” cũng như đôi khi sẽ giúp bạn phần nào đó tiết kiệm được một khoản chi phí cần thiết khi thuê mặt bằng để kinh doanh khi tìm đến.

Bước 5: Những điểm cần lưu ý trước khi quyết định ký kết hợp đồng

Đây sẽ là bước quan trọng nhất sau khi đã thương lượng. Để đảm bảo tính nhất quán về việc thuê mặt bằng thì bạn cần phải lưu ý như sau:

 

- Đầu tiên: Hợp đồng cho thuê bắt buộc phải đảm bảo đáp ứng đủ các vấn đề sau: giá thuê, tiền cọc, diện tích thuê, điều khoản tăng giá hàng năm, thời gian bàn giao mặt bằngtình trạng mặt bằng lúc bàn giao

 

- Tiếp theo: Nên mang đi công chứng hợp đồng cho thuê ở bất kỳ văn phòng công chứng nào tại đó. Điều này sẽ giúp bạn biết được đó có phải là chủ của mặt bằng cho thuê hay không.

 

- Cuối cùng: Trao đổi rõ ràng về các chi phí liên quan đến hợp đồng như: chi phí công chứng, xây dựng sửa chữa, thời gian sửa chữa, hoặc nếu có thể thì bạn nên soạn một bản hợp đồng cụ thể.


 

Trên đây là những bước cụ thể mà Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 muốn chia sẻ để bạn biết cách tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả nhất dành cho mình khi đang có nhu cầu. Nếu như thấy thông tin bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé.

 

- Bạn có thể tham khảo thêm một số tin tức hữu ích về văn phòng hoặc nhà đất " tại đây "

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn

 

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn