Cách thiết kế kiến trúc hài hòa nội thất văn phòng

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Thường thì trước khi xây bất kỳ một công trình nào người ta thường lựa chọn xây công trình trước rồi thiết kế nội thất dựa vào kiến trúc của công trình. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cách này thì cần phải tính toán kỹ lưỡng các giải pháp để sau khi hoàn thành có thể phân chi nội thất sao cho hợp lý để có thể hòa hợp giữa nội thất và công trình.


thiet-ke-noi-that.PNG

Thiết kế nội thất hài hòa


Trước khi lên kế hoạch xây nhà hay xây văn phòng cho thuê quận 3 uy tín thì chắc hẳn bạn cũng đã lên ý tưởng và cách thiết kế cho công trình của mình, thêm vào đó các kiến trúc sư của bạn đã lên bản vẽ trong và sau khi hoàn thành công trình. Từ đó, bạn có thể hình dung ra được phong cách thiết kế của mình cũng như cách trang trí nội thất sau này khi mà căn nhà đã hoàn thành.


Lên kế hoạch thiết kế

Đối với những căn hộ cho thuê hay những văn phòng cho thuê thì thường các không gian được chia nhỏ ra và cơ cấu cũng thay đổi để phù hợp với các đối tượng khách hàng từ cách thiết kế, diện tích hay cách bố trí các trang thiết bị trong căn phòng.


Việc lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những tiện nghi cho khách hàng là điều không dễ dàng.


Và ngược lại, cách sửa lại công trình sao cho phù hợp với nội thất có trong nhà cũng là điều vô cùng khó khăn bởi khi đó kiến trúc đã có sẵn và mọi thứ đều hài hòa với nhau nhưng vì sự cố nào đó mà phải đập đi hoặc sửa lại một phần kiến trúc những vẫn phải đảm bảo phong thủy và sự hài hòa trong ngôi nhà.


trang-tri-noi-that.PNG

Nội thất hòa hợp kiến trúc căn nhà

Xem thêm: Xây trần bê tông chống thấm cho trần nhà


Trong nhiều trường hợp thì những người thiết kế công trình rất khó khăn trong việc phân chia bố cục không gian do các yếu tố kỹ thuật, đường ống hay sự thay đổi trong cơ cấu tổ chức thì phương pháp để khắc phục một cách hiệu quả nhất cho những trường hợp khó này là thiết kế nội thất hài hòa và linh hoạt với tổng thể căn nhà mà điều này có thành công hay không thì phụ thuộc phần lớn vào người thiết kế nội thất chứ không phải kiến trúc sư.


Để tiết kiệm diện tích cũng như có thể thiết kế nội thất một cách đơn giản mà vẫn phù hợp với không gian là phân chia phòng chính là phòng ngủ, phân chia WC ở khu riêng biệt, còn những phòng khác thì có thể gom lại và ngăn ra tùy vào diện tích và mục đích sử dụng. Như vậy thì tổng thể căn nhà của bạn sẽ không bị dư thừa không gian và cách thiết kế nội thất cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Những màu sơn làm tôn vinh vẻ đẹp cho ngôi nhà


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn