Cách phối màu sơn ngoại thất đẹp và lưu ý cần thiết

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Cách phối màu sơn ngoại thất đẹp và lưu ý cần thiết

 

Đối với những ngôi nhà trước khi hoàn thành thì việc thực hiện các cách phối màu sơn ngoại thất là rất quan trọng. Bởi vì đây không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn có thể tạo ra sức hút với mọi người khi nhìn vào nếu chủ ngôi nhà biết cách phối sao cho phù hợp nhất.

 

Tuy nhiên, vấn đề này không phải bất cứ ai cũng biết đến, chính vì vậy nên trong bài viết này Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích về cách phối màu sao cho hài hòa lẫn những lưu ý cần thiết để bạn tham khảo qua. Hãy cùng xem nhé.

Xây dựng kế hoạch sơn nhà trước khi thực hiện cách phối màu sơn ngoại thất

Bất kỳ việc gì nếu bạn muốn kiểm soát tốt nhất thì cũng đều cần phải có kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất, trong trường hợp này đó là sơn nhà. Để thực hiện được điều này thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng tổng quan về ngôi nhà và đưa ra giải pháp thực hiện sơn, các màu để sơn và chi phí khi thực hiện.

 

Đồng thời đi kèm với đó là việc vệ sinh tường nhà trước khi sơn, đây là vấn đề cũng hết sức quan trọng vì nó liên quan đến chất lượng đạt được của ngôi nhà. Nếu bạn thực hiện công đoạn vệ sinh tường kỹ thì đồng nghĩa với việc độ bám dính cao và chất lượng đạt được khi thực hiện luôn đảm bảo nhất.

Lựa chọn màu sắc sơn để phối tinh tế

Sẽ có một số màu sắc để phối khi sơn cho ngoại thất để bạn tham khảo qua như sau:

1. Phối màu sơn xanh dương và xám nghi 

Đa phần khi sơn ngoại thất của ngôi nhà mọi người đều hướng đến các tông màu sáng vì nó dễ tạo được sự chú ý lẫn sự hài hòa, đẹp. Thế nên việc phối màu sơn xanh dương đi kèm với xám nghi sẽ là một trong những sự lựa chọn mà bạn cần tham khảo qua.

Xanh dương thường được xem như là biểu tượng của trời và biển để mang lại cảm giác rộng lớn nhưng đầy thân quen. Gam màu này khi kết hợp với màu xám nghi sẽ giống như những hình ảnh đám mây trên bầu trời mà mọi người luôn cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào.

2. Phối màu sơn cam đất và cà phê sữa

Nếu bạn đang hướng đến những vẻ đẹp bên ngoài căn nhà một cách trẻ trung và hiện đại thì đây sẽ là sự kết hợp rất tốt mà bạn có thể thử. Bởi vì màu cam đất được xem như là một màu trung tính, không tạo ra cảm giác thô mà là một cảm giác đầm ấm.

3. Phối màu xanh lá và trắng

Thông thường màu xanh lá được xem như là một trong những biểu tượng của thiên nhiên và tượng trưng cho sự cân bằng, phát triển đi kèm sự phong phú vốn có khi thực hiện. Đồng thời đây cũng là màu sắc mang lại cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và luôn tươi mới.

 

Hai gam màu này khi kết hợp lại với nhau để thực hiện cách phối màu sơn ngoại thất thì sẽ luôn mang lại sự trẻ trung, mới mẻ mà bất kỳ ai khi nhìn vào ngôi nhà của bạn cũng đều cảm nhận được.

Lưu ý khi thực hiện cách phối màu sơn ngoại thất

Sẽ có một số lưu ý cần thiết khi phối màu sơn mà bạn sẽ cần phải tham khảo qua như sau:

Phối màu theo sở thích

Đa phần mọi người đều muốn tự mình đưa ra các màu sắc sơn để phối cho ngôi nhà của mình và điều này thường không phải là xấu, tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều màu mình thích để phối. Bởi vì điều này sẽ tạo sự hỗn loạn về màu sắc cho cả người sống trong nhà lẫn người bên ngoài nhìn vào.

Giao toàn bộ cho đơn vị thi công

Việc giao toàn bộ cho các đơn vị thi công có kinh nghiệm hỗ trợ cũng là một giải pháp tốt và thường được áp dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để tâm đến trong suốt quá trình lựa chọn màu sắc và khi thực hiện phối màu sơn ngoại thất vì nếu không dễ dẫn đến tình trạng màu sắc phối chung chung nhau khiến màu sắc không được phong cách mà bạn hướng đến.

 

>>> Tham khảo thêm bài viết trước: 5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tốt cho dân văn phòng

 

Với tất cả những điều trên sẽ là thông tin cần thiết để bạn tham khảo qua khi đang tìm hiểu cách phối màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp và đảm bảo đầy đủ các yếu tố theo mong muốn của mình hơn. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn có vấn đề nào đó còn thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp nhé.

 

Biên tập bởi: Le Nam