Chia sẻ cách ngủ trưa ở văn phòng hiệu quả nhất

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Giấc ngủ trưa giúp cho đầu óc của bạn tạm thời được nghỉ ngơi sau nhiều giờ liền làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên cách ngủ trưa ở văn phòng sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

 

Theo thống kê, số dân văn phòng có giấc ngủ trưa đầy đủ sẽ có hiệu suất làm việc vào buổi chiều tốt hơn rất nhiều. Vậy cần ngủ trưa trong bao lâu và ngủ như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Lợi ích ngủ trưa ở văn phòng

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Tần suất suy nghĩ và làm việc tư duy của dân văn phòng luôn là rất cao. Chính vì thế, bộ não sẽ có dấu hiệu bị căng thẳng và mệt mỏi sau khi phải làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ vào buổi sáng.

 

Khi nghỉ ngơi buổi trưa, não sẽ tiết ra hormone serotonin các chất này có nhiệm vụ làm cho đầu óc chúng ta được thư giãn, làm dịu thần kinh mang lại cảm giác sảng khoái vào buổi chiều.

Tăng năng suất và hiệu quả làm việc

Thời gian ngủ 1 ngày cần đạt được từ 6 đến 8 tiếng, do vậy một giấc ngủ trưa chính là thời gian để bạn bổ sung thêm cho cơ thể ngủ đủ thời gian này. Một cơ thể ngủ đủ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang tới hiệu suất làm việc tốt hơn rất nhiều. Đầu óc cũng làm việc linh hoạt, nhạy bén hơn.

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng A Quận 3 HCM

Tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu chỉ ra rằng người không ngủ trưa có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch cao hơn 64% so với người ngủ trưa mỗi ngày. Vì vậy để giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa bệnh về tim mạch sau này bạn nên ngủ trưa thường xuyên nhé.

Tăng khả năng nhận thức

Hiệu suất làm việc của bộ não thường sẽ có năng suất làm việc cao và giảm dần đến 1 giờ chiều và sau đó tăng dần lại vào khoảng từ 5 tới 9 giờ tối. Chính vì vậy giấc ngủ trưa sẽ làm cho bộ não đẩy nhanh quá trình hồi phục hơn. Những người thường xuyên ngủ trưa sẽ có khả năng xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

 

Xem thêm: Văn phòng cho thuê Quận 3 giá rẻ uy tín

Cách ngủ trưa ở văn phòng hiệu quả

Thời gian cho giấc ngủ trưa

Bên trên chúng ta đã nói đến lợi ích của việc ngủ trưa. Vậy ngủ trưa bao lâu là đủ? Theo như các nghiên cứu khoa học thì một giấc ngủ trưa phải đạt tối thiểu 20 - 25 phút. Đây là thời gian vừa đủ để cơ thể có thể thư giãn mà cũng không quá lâu để bị rơi vào tình trạng ngủ sâu gây ra mệt mỏi khi thức dậy.

Ngủ đúng thời gian biểu

Giấc ngủ trưa sẽ không đạt được hiệu quả tốt nếu như nó không được tuân theo một thời gian biểu nhất định. Bạn nên tập thói quen ngủ sau khi ăn trưa xong và cơ thể đã tiêu hóa nạp đủ năng lượng. Việc ngủ quá muộn sẽ làm cho cơ thể không kịp hồi phục năng lượng dẫn đến mệt mỏi vào buổi chiều.

 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

 + Giải đáp câu hỏi mệnh Hỏa nên đặt cây gì trên bàn làm việc

 + Có nên xây văn phòng cho thuê hay không?

 + Những kỹ năng văn phòng cơ bản mà mọi người cần có

Lựa chọn vị trí ngủ trưa

Ngủ trưa là giấc ngủ ngắn nên bạn nên lựa chọn những vị trí như sofa hay ghép nhiều ghế lại với nhau. Bạn không nên ngủ ở nơi quá tối và yên tĩnh vì việc này sẽ làm cơ thể dễ bị rơi vào giấc ngủ sâu khi thức dậy sẽ tạo nên cảm giác rất mệt mỏi.

Sử dụng cà phê

Với công việc văn phòng vì rất nhiều lý do không phải lúc nào chúng ta cũng có thể có được một giấc ngủ trọn vẹn như kể trên. Nếu thời gian ngủ quá ngắn để tỉnh táo bạn có thể uống một ly cà phê. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tức thời, bạn vẫn nên sắp xếp công việc và lên một thời gian biểu hợp lý cho giấc ngủ trưa nhé.

 

Bên trên bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách ngủ trưa ở văn phòng hiệu quả giúp bạn sẽ có một buổi chiều làm việc đạt hiệu suất tốt nhất. Hãy quý trọng giấc ngủ trưa vì đây chính là liều thuốc miễn phí vô cùng có lợi cho mỗi chúng ta.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  + Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

  + Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

  + Email: Info@leaderreal.com.vn

 

Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn/thu-vien/tin-tuc