Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Hướng dẫn cách chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo qua trong bài viết này để dễ dàng thực hiện sắp xếp chỗ ngồi của mình hơn. Mọi thông tin hãy cùng Văn Phòng Cho Thuê Quận 3 tham khảo nhé. 


Trong văn phòng thì việc lựa chọn chỗ ngồi làm việc sao cho phù hợp với phong thủy đề ra cũng là một trong những vấn đề thường được mọi người quan tâm. Bởi theo quan niệm chung thì nếu chọn được cho mình chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy thì sẽ mang lại may mắn và thuận buồm trong công việc. Vậy thì làm sao để lựa chọn được chỗ ngồi phù hợp với các tiêu chí phong thủy đề ra như vậy? câu trả lời mà bạn đang quan tâm sẽ được chia sẻ đến bạn sau đây. 


- Tham khảo thêm tin tức liên quan:
+ Danh sách các loại cây phong thủy đặt tại văn phòng phù hợp
+ Trang sức phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa
+ Xác định hướng ngồi làm việc theo đúng phong thủy

1. Không ngồi đối diện với vật nhọn

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đến, dù là đối diện của bạn là bàn họp hoặc vách ngăn văn phòng mà có mũi nhọn hướng về chỗ bạn ngồi thì nên thay đổi. Bởi vì nếu ngồi ở vị trí có góc nhọn như vậy thì theo phong thủy sẽ làm tiêu hao tài lộc của bạn dần dần. Chính vì vậy nên tránh những góc ngồi đối diện có vật nhọn. 


2. Tránh ngồi ở những hướng quái số

Việc tránh hướng quái số cũng là điều rất cần thiết mà bạn nên quan tâm đến nếu như đang có ý định lựa chọn chỗ ngồi phù hợp cho mình. Để biết được hướng nào là hướng quái số thì bạn có thể thực hiện các phép tính như sau:


* Lưu ý: Nam (10-), Nữ ( 5+)


Bạn hãy thực hiện lấy hai số cuối của năm sinh mình rồi cộng và rút gọn lại thành một số. 


+ Ví dụ: Nếu năm sinh là 71 thì lấy 7 + 1 = 8. Nếu là Nam thì lấy 10 - 8 = 2, Nữ thì lấy 5 + 8 = 13 và rút gọn thành 4. Khi tính xong bạn xem lại chỗ ngồi của mình, nếu ngồi đối diện với hướng quái số thì không tốt. 


- Xem thêm:
+ Văn phòng cho thuê hạng a quận 3
+ Văn phòng cho thuê quận 3 giá rẻ

3. Không chọn chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh

Một chỗ ngồi đảm bảo đáp ứng được tiêu chí về phong thủy đề ra, thì những nơi gần cửa ra vào hoặc cạnh nhà vệ sinh cũng sẽ không phù hợp. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì cả hai vị trí này đều ẩn chứa những nguồn năng lượng xấu. Chính vì vậy nên bạn cần lựa chọn cho mình một góc làm việc phải đảm bảo được sự yên tĩnh, sạch sẽ để đón nhận những luồng khí tốt đến với mình. 

4. Lựa chọn chỗ dựa vững chắc cho chỗ ngồi làm việc 

Nếu chỗ ngồi của bạn ở phía sau là một bức tường hoặc kệ sách chắc chắn thì theo phong thủy đây là điều nên làm và có ý nghĩa như một chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ trong công việc. Thế nên đây luôn là một trong những điều mà các chuyên gia phong thủy khuyên nên thực hiện nếu như bạn đang tìm hiểu về cách chọn chỗ ngồi làm việc đúng phong thủy.

5. Lựa chọn chỗ ngồi tập trung nhiều ánh sáng

Bạn nên ngồi ở những nơi có chứa đựng nhiều ánh sáng bên ngoài vào, và xung quanh nên thoáng đãng. Vì nơi đây sẽ là nơi tập trung nhiều luồng khí tốt lành, trong trường hợp mà chỗ làm của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, thì bạn có thể lựa chọn nơi có nhiều ánh đèn sáng. 


Hạn chế ngồi những nơi nhiều bóng tối, không chỉ liên quan đến việc có luồng khí không tốt, mà khi làm việc trong những vị trí như vậy sẽ không đảm bảo trọn vẹn về ánh sáng.

6. Hạn chế ngồi những điểm được xem là tối kỵ trong văn phòng

Một số những điểm tối kỵ trong văn phòng làm việc được nhiều người lưu ý đó là: Đặt bàn làm việc dưới xà ngang, bàn làm việc có hướng ra cửa sổ hoặc ngược lại, những chỗ ngồi làm việc được đặt ở giữa văn phòng. 


Theo ý kiến của nhiều người thì ở những vị trí đặt như thế này thì sẽ có nhiều luồng khí giao tranh lẫn nhau. Chính vì điều này sẽ hạn chế nguồn khí tốt vào, thế nên bạn cũng cần phải quan tâm đến từng vị trí được đặt bàn làm việc của mình khi lựa chọn nhé. Về cơ bản, trong 6 cách chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy đề ra được gợi ý phía trên. Nếu như bạn gặp phải trường hợp không có nhiều sự lựa chọn về chỗ ngồi của mình thì nên có một số giải pháp cần thiết để hạn chế được những luồng khí xấu này nhé. 


Trên đây là tất tần tật mọi thông tin về cách lựa chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thủy mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng nếu thấy phù hợp với suy nghĩ của mình. Trong quá trình tìm hiểu, nếu như có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Và đồng thời nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

+ Email: Info@leaderreal.com.vn


Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn