Các thủ tục pháp lý khi thuê văn phòng

Cập nhật: 2016-12-15 14:11:30

Việc tìm thuê văn phòng không chỉ ở việc tìm ra một địa chỉ văn phòng phù hợp mà điều quan trọng nhất đối với khách hàng thuê văn phòng đó là cần có một Hợp đồng thuê văn phòng với những điều khoản đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và đơn vị quản lý tòa nhà và đặc biệt là đảm bảo được các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của nhà nước.


huong-van-phong.PNG

Lựa chọn văn phòng cho thuê


Hợp đồng cho thuê văn phòng

Hợp đồng thuê văn phòng là văn bản ghi các quy định và ràng buộc bởi giữa bên đi thuê văn phòng và bên cho thuê văn phòng. Hợp đồng thuê văn phòng nên được một luật sư kiểm tra lại toàn bộ và hầu hết các luật sư đều có thể rà soát một hợp đồng thuê trong vòng chưa đầy một giờ.. Vì thế, phí dịch vụ phải trả luật sư để làm việc này không phải là một khoản chi phí lớn nhưng đó là một cách để đảm bảo an toàn và tránh cho các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai


Giá thuê văn phòng

Nhiều hợp đồng thuê đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Đôi khi nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, ví dụ như hành lang và thang máy. Trong trường hợp đó, bạn hãy nhìn vào tổng số tiền phải trả. Đôi khi một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn có thể hiệu quả hơn cho doanh nghiệp bạn vì không gian đó được bố trí hợp lý hơn và có giá trị sử dụng cao hơn.


giai-the-doanh-nghiep.PNG

Thỏa thuận hợp đồng trước khi thuê văn phòng


Thời hạn thuê văn phòng

Những doanh nghiệp mới đôi khi chưa muốn thuê lâu dài tại một địa điểm bởi họ phòng ngừa nếu doanh nghiệp không thành công thì họ sẽ không phải trả số tiền lớn cho một không gian không còn sử dụng nữa.


Tùy vào mỗi thời điểm mà bạn có thể thuê dài hạn hay ngắn hạn. Nếu bạn đang ở trong thời kì bất động sản căng thẳng thì bạn sẽ khó mà thuê trong thời hạn ngắn. Khi mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, nhiều tòa nhà văn phòng không đáp ứng nhu cầu khách thuê với thời hạn ngắn hơn 1 năm.


Nếu bạn quyết định chuyển đi hoặc chỉ sử dụng một phần không gian thuê được, bạn có thể cho thuê lại hoặc cho doanh  nghiệp khác thuê một phần không gian mình đang thuê. Nhưng điều này lại đòi hỏi phải có sự cho phép của chủ nhà bạn.


Những nội dung nên có trong hợp đồng

Nhiều doanh nghiệp thường tập trung vào số tiền thuê mà không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền mình bỏ ra. Có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả chi phí, nhưng một số chủ nhà hay công ty quản lý tòa nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuê tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng.


Các doanh nghiệp nên cẩn trọng với các điều khoản không liên quan đến tiền bạc. Chẳng hạn như chủ nhà có yêu cầu phải tắt đèn, quạt, điều hòa sau giờ làm việc hoặc vào ngày nghỉ cuối tuần không? Điều khoản này sẽ gây khó cho bạn nếu bạn định làm việc ngoài giờ.

 

http://vanphongchothuequan3.vn/