Các loại cửa thường dùng trong xây dựng

Cập nhật: 2020-01-15 11:51:43

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại cửa với kích cỡ, màu sắc cũng như chất liệu khác nhau. Việc chọn được loại cửa phù hợp sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn về tài lộc và thu hút được nhiều khách hàng nếu bạn mở công ty văn phòng cho thuê quận 3 uy tín.


Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ được xem là loại chất liệu có mặt đầu tiên ở nước ta bởi sự mộc mạc, giản dị của nó. Ngày này, các công ty chế biến gỗ đã cách tân và cho ra đời những cánh cửa gỗ  bóng loáng, được sơn phủ lại những màu sắc khác nhau, tuy vẫn giữ được vẻ mộc mạc những không kém phần sang trọng cho ngôi nhà.


cua-go-tu-nhien.PNG

Sử dụng cửa gỗ tự nhiên cho doanh nghiệp


Với vẻ ngoài bóng loáng và thẩm mỹ cao như vậy nhưng cách bảo quản lại đòi hỏi kỹ càng bởi nếu gỗ không được xử lý kỹ trước khi đưa vào sử dụng hoặc cửa gỗ đặt ở môi trường hay ẩm thấp thì sẽ bị mối mọt ăn mòn và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.


Cửa kéo sắt

Đây là loại cửa được tạo bằng cách hàn và lắp ghép những loại sắt với những quy chuẩn khác nhau. Loại cửa này tương đối phổ biến từ nông thôn đến các thành phố lớn nhờ độ an toàn khá cao cũng như loại cửa này có rất nhiều kích thước và đa dạng màu sắc để người dùng dễ dàng lựa chọn.


Tuy nhiên, loại cửa này khi sử dụng thì gây ra tiếng ồn nhất là khi đóng cửa hoặc mở cửa hay phát ra những tiếng kêu gây khó chịu cho chủ nhà. Nếu không thường xuyên bảo dưỡng thì chỉ sau một thời gian sử dụng, những cách cửa sắt sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường và thời tiết làm cho cửa sắt bị hoen gỉ, bị sét đi.


Vì vậy, cần bảo dưỡng và thường xuyên tra dầu vào các khe cửa để tránh tình trạng hoen gỉ và có thể kéo dài được tuổi thọ của cửa sắt.


cua-keo-sat.PNG

Sử dụng cửa sắt có nhiều ưu điểm

Xem thêm: Cách phân biệt những loại đá lát nền


Cửa nhôm kính

Là loại cửa mang ưu điểm nhẹ và có tuổi thọ cao nên được nhiều người tiêu dùng và các nhà thầu lựa chọn hàng đầu. Cửa nhôm kính có khả năng chống thấm nước cao và đặc biệt không xảy ra tình trạng hoen gỉ khi sử dụng thời gian dài, khâu vệ sinh cửa cũng khá dễ dàng và nhanh sạch. Đối với những gia đình có diện tích nhỏ thì loại cửa này là phù hợp nhất.


Loại cửa nhôm này khi kết hợp với kính sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, thích hợp với nhiều không gian như phòng ngủ, phòng bếp hay chửa chính của ngôi nhà,... Tuy nhiên, loại cửa này dễ hấp thu nhiệt và nếu sử dụng thời gian dài cửa sẽ bị xệ xuống và khi đóng mở cửa hay khi các vật liệu kim loại cọ lên nhau đôi khi cũng gây tiếng ồn.

Xem thêm: Lựa chọn gỗ lót sàn bền đẹp cần yếu tố gì?


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn