Những kỹ năng văn phòng cơ bản mà mọi nhân viên cần có

Cập nhật: 2020-03-30 15:07:58

Các kỹ năng văn phòng cần có là gì? Câu hỏi thường được đặt ra ở các bạn sắp hoặc vừa mới bước chân vào môi trường công sở. Đừng lo, bài viết sẽ trả lời giúp bạn.

Để làm việc hiệu quả trong một môi trường công sở, chỉ có kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần trang bị cho bản thân thêm nhiều kỹ năng văn phòng khác. Dưới đây là những kỹ năng cần có của một nhân viên văn phòng.

Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ trong công việc văn phòng mà đối với hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều đòi hỏi bạn trau dồi về khả năng giao tiếp. Nếu giao tiếp tốt bạn sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm và sự tôn trọng của người đối diện.


Xem thêm: Văn phòng cho thuê hạng C quận 3


Ngoài ra, trong mọi cuộc thương thuyết, khả năng thuyết phục, biết lắng nghe và hiểu ý đối phương là công cụ để bạn có thể đi đến được kết quả tốt đẹp thỏa thuận giữa 2 bên. Hãy rèn luyện kỹ năng này bạn chắc chắn phải ngạc nhiên với những gì mà nó mang lại.


Sáng tạo, đổi mới

Bạn sẽ chẳng thể phát triển và thăng tiến được nếu như bản thân chỉ biết làm rập khuôn theo người hướng dẫn. Nếu một công việc quen thuộc chỉ được lặp đi lặp lại bằng một cách làm thì kết quả trả về của nó cũng sẽ chỉ tương tự những lần trước. 


Xem thêm: Cho thuê văn phòng Quận 3


Sau khi hiểu rõ công việc đang làm hãy thử tự mình sáng tạo ra cách làm việc riêng mà bản thân cảm thấy hiệu quả và phù hợp nhất. Tất nhiên mọi sáng tạo vẫn phải tuân thủ quy định của công việc và được dựa trên những thứ căn bản ban đầu.

Tin học văn phòng

Ngoài những công cụ văn phòng cơ bản như Word, Excel,...bạn hoàn toàn có thể rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng các công cụ khác mà bạn nghĩ sẽ hỗ trợ cho bạn trong công việc. Khoa học ngày càng tiến bộ nếu biết áp dụng nó vào công việc sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian và công sức rất nhiều.


Lên kế hoạch cho công việc

Trước mỗi tuần, mỗi ngày bạn nên dành ra một vài phút để có thể lên kế hoạch công việc cho tuần, ngày tiếp theo. Hãy liệt kê ra tất cả các công việc cần phải làm trong tuần rồi chia nhỏ nó hợp lý theo ngày. Ưu tiên làm các công việc quan trọng trước rồi giảm dần theo mức độ ưu tiên.


Việc này sẽ giúp bạn không bị bỏ sót công việc cần làm mỗi ngày, không những vậy bạn còn có thể hình dung một cách khái quát vào khung giờ đó sẽ làm việc gì để chỉ tập trung hoàn toàn giải quyết cho xong. Hoàn thành mọi việc theo đúng thời hạn sẽ góp phần giúp bạn được sếp đánh giá cao đấy.


Giải quyết vấn đề 

Chắc chắn trong suốt quá trình làm việc không thể lúc nào cũng suôn sẻ, dù bạn có là người cẩn thận đến đâu thì cũng sẽ có các yếu tố khách quan tác động đến công việc của bạn. Việc của bạn lúc này chỉ cần bình tĩnh và phân tích rõ nguyên nhân của tình huống mà bản thân gặp phải rồi sau đó giải quyết một cách khéo léo.


Các bài viết bạn có thể tham khảo:

 + Hướng dẫn cách giảm mỡ bụng cho dân văn phòng hiệu quả

 + Có nên thuê chung cư làm văn phòng hay không?

 + Những lưu ý quan trọng khi mua nhà trong hẻm


Rèn luyện tốt được kỹ năng này sẽ rất có lợi cho bạn trong việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống cũng như phát triển sự nghiệp cho bản thân sau này.

Biết lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe ý kiến của người khác cũng rất quan trọng khi làm việc trong môi trường công sở. Lắng nghe, thấu hiểu góp ý của đồng nghiệp, cấp trên là cách để bạn học hỏi, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ người khác để phát triển bản thân. 

 

 

Bên trên là một trong số các kỹ năng văn phòng cần có khi bạn bước chân vào môi trường công sở. Mong rằng bài viết có thể phần nào giúp bạn trang bị được cho bản thân sự tự tin và đạt được các kết quả tốt trong công việc của mình. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 + Địa chỉ: 32 Nguyễn Công Hoan, Phường 7, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

 + Điện thoại: 0968 44 68 68 - 08 730 88 678

 + Email: Info@leaderreal.com.vn


Tác giả: Hoàng Nam

Nguồn: https://vanphongchothuequan3.vn/thu-vien/tin-tuc