Các giai đoạn chuẩn bị cho việc xây dựng công trình

Cập nhật: 2017-04-09 22:04:07

Để xây dựng được một công trình khang trang và phù hợp tài chính thì bạn cần phải chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu những khâu chọn thờ và khởi công, đặc biệt là những công trình nhà cao tầng, văn phòng cho thuê tại quận 3 thì cần phải chuẩn bị kỹ hơn nữa do quy mô lớn và đòi hởi cao của khách hàng.


Việc tìm kiếm một kiến trúc sư giỏi luôn là việc quan trọng bởi các bản vẽ của kiến trúc sư có thể giúp bạn hình dung và cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng hơn, dự trù lượng vật liệu cần thiết cho tổng thể một công trình để không bị phát sinh chi phí trong quá trình thi công.


kien-truc-su.PNG

Tìm kiếm kiến trúc sư giỏi

Xem thêm: Chọn lựa loại đất xây dựng nền móng


Những khâu chuẩn bị cần thiết

Giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất là lập một kế hoạch rõ ràng và chi tiết về tổng chi phí xây dựng công trình, số lượng nhân công cần thuê và chi phí cho nhân công. Việc tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm và các kiến trúc sư cũng như nhà thầu sẽ cho bạn nhiều ý tưởng cũng như kinh nghiệm lên ý tưởng.


Cần phải vạch rõ ràng giữa diện tích tổng thể cần xây dựng và diện tích từng khu sinh hoạt trong gia đình. Bạn có thể xây dựng thêm 1 phòng để khi có khách đến ở hoặc làm một góc riêng cho bạn thể hiện phong cách lúc rảnh rỗi, còn những không gian khác nên thiết kế phù hợp với từng mục đích sử dụng cũng như từng thành viên trong gia đình để tránh tình trạng dư thừa vật liệu và lãng phí tài chính.


Thiết kế ngôi nhà dựa vào phong cách gia chủ là xu hướng hiện nay để có thể là nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, tuy nhiên cũng cần chú ý đến vấn đề khả năng tài chính do phong cách của bạn nêu cầu kỳ thì sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn những phong cách hiện đại và đơn giản.


xay-mong-nha.PNG

Các khâu chuẩn bị cho khởi công xây dựng

Xem thêm: Cách thiết kế nội thất hài hòa nội thất văn phòng


Trường hợp bạn thích phong cách cầu kỳ nhưng lại không đủ tài chính, bạn có thể thiết kế vừa đủ khả năng của mình, sau này có điều kiện sẽ tiếp tục sửa lại. Hoặc thiết kế nhà có mái và các cửa sổ, cửa chính đơn giản nhưng tinh tế cũng sẽ cho bạn một không gian đẹp mắt mà không tốn nhiều chi phí.


Để có thể thay đổi được phong cách của mình theo hướng đơn giản và nhẹ nhàng nhưng tinh tế và thẩm mỹ thì bạn nên đi tham khảo nhiều ngôi nhà khác có thể là nhà thật hoặc xem trên tạp chí, mạng internet, sẽ từ đó mà rút ra được cho mình những kinh nghiệm cũng như cách thiết kế đa dạng hơn, chắt lọc từ những ngôi nhà đã nhìn thấy. Có thể nhò bạn bè và kiến trúc sư hướng dẫn và tư vấn về việc này để bạn có cái nhìn đa chiều hơn về cách thiết kế nhà.


Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 - Hotline: 09068446868

Email: info@leaderreal.com.vn